ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵੀ.ਓ ਚਿਦੰਬਰਨਾਰ ਬੰਦਰਗਾਹ ਤੇ ਰੁੱਖ ਲਗਾਓ ਅਭਿਯਾਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ
02 OCT 2021 2:59PM by PIB Chandigarh
ਵੀ.ਓ. ਚਿਦੰਬਰਨਾਰ ਬੰਦਰਗਾਹ ਤੁਤੀਕੋਰਿਨ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਸ਼ਟਰਪਿਤਾ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੇ 75ਵੇਂ ਸਾਲ ਦੇ ਪੌਦੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਮਨਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿੰਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਦੇ ਤਹਿਤ ਰੁੱਖ ਲਗਾਓ ਅਭਿਯਾਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਵੀ.ਓ.ਚਿਦੰਬਰਨਾਰ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਟੀ.ਕੇ. ਰਾਮਚੰਦਰਨ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਵੀ.ਓ.ਪੋਰਟ ਸਕੂਲ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਪੌਦੇ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਈ। ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖਾਂ, ਪੋਰਟ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਪੋਰਟ ਦੇ ਸਕੂਲ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਦੁਆਰਾ 100 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਪੌਦੇ ਲਗਾਏ ਗਏ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਦੂਰੀ ਬਣਾਏ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਮਾਸਕ ਪਹਿਣਨ ਜਿਹੇ ਸਾਰੇ ਬਚਾਅ ਉਪਾਆਂ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਵੀ.ਓ. ਚਿੰਦਰਬਰਨਾਰ ਬੰਦਰਗਾਹ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ 620 ਏਕੜ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਹਰਿਆਲੀ ਅਤੇ 7.6 ਏਕੜ ਦੇ ਇਲਾਕੇ ਵਿੱਚ ਬੰਦਰਗਾਹ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਹਰਿਤ ਖੇਤਰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਪੋਰਟ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਜਲਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਇੰਡੀਆ ਵਿਜਨ-2030 ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇਸ ਬੰਦਰਗਾਹ ਨੇ ਕਾਰਬਨ ਨਿਕਾਸੀ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਪ੍ਰਦੂ ਆਵਾਜ਼ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਲਿਆਉਣ ਅਤੇ ਵਾਯੂ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਬੰਦਰਗਾਹ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 10,000 ਪੌਦੇ ਲਗਾਕੇ ਗ੍ਰੀਨਬੈਲਟ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਕੀਤਾ ਹੈ।

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Plantation Drive organized at VOC Port
02 OCT 2021 2:59PM by PIB Delhi
V.O. Chidambaranar Port, Tuticorin, organised a plantation drive today, in commemoration of the birth anniversary of Mahatma Gandhi, the father of the Indian nation and in consonance with Government of India's initiative ' Azadi Ka Amrit Mahotsav', to commemorate the 75th year of Indian Independence.
The event commenced with planting of a sapling by Shri T.K. Ramachandran, Chairman, V.O. Chidambaranar Port Trust, at Port’s School premises. More than 100 saplings were planted by Heads of the Department, officers and staff of the Port and Port’s School teachers. The program was organized adhering all precautionary measures like maintaining social distance and wearing mask, in view of COVID-19 pandemic.
The Port has already developed greenery at an area of 620 acres and landscaping at various installations of the Port at an area of 7.6 acres. As a commitment towards ‘Maritime India Vision 2030’, of the Ministry of Ports, Shipping and Waterways, the Port has proposed to develop greenbelt by planting around 10,000 saplings in the Port area, to reduce carbon footprint, attenuate noise pollution and improve air quality.