Ministry of Defence
Defence Secretary Dr Ajay Kumar launches website for Republic Day Celebrations - 2022
04 OCT 2021 7:31PM by PIB Delhi
Key Highlights:
● Website to showcase the various festivities across the country in the run up to Republic Day celebrations.
● It will be single official source of content related to Republic Day Celebrations
To showcase the Republic Day Celebrations of the year 2022, which will mark the 75th year of Independence-Azadi ka Amrit Mahotsav, Ministry of Defence has created a new website: www.indianrdc.mod.gov.in. It was formally launched by DefenceSecretary Dr Ajay Kumar in New Delhi on October 04, 2021 as a platform that connects Indians all over the world and celebrate India’s Republic Day.
Speaking on the occasion, Dr Ajay Kumar said that the various activities related to Republic Day celebrations are happening throughout the country and this website will be very useful in hosting these build up activities. For example, for the NCC Republic Day Camp the selection process has already begun in all the continents in which, lakhs of youth are participating, he said. This website will showcase all these activities. “Preparation for Republic Day Camp in itself is a festivity. We want to bring out the festivities through this website”, said Dr Ajay Kumar.
The website will be a single-point official source for all the content related to Republic Day Celebrations. The website includes features like a special RDC Radio, Gallery, Interactive Filters, E-book, Blogs on the Indian Freedom Movement, Wars and War Memorials. Moreover, the website shall contain all the information related to the event viz. Minute to minute programme, route map, parking details, RSVP, details of additional activities undertaken by various constituents of the Ministry of Defence, live streaming of the event etc.
E83P.JPG)
WT6C.JPG)

संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण सचिव डॉ.अजय कुमार यांनी 2022 च्या प्रजासत्ताक दिन सोहोळ्यासाठीच्या संकेतस्थळाचे केले उद्घाटन
04 OCT 2021 9:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 ऑक्टोबर 2021
महत्त्वाचे मुद्दे:
- प्रजासत्ताक दिन साजरा करण्यासाठी देशभरात आयोजित होणाऱ्या विविध कार्यक्रमांचे प्रदर्शन करण्यासाठी हे संकेतस्थळ उपयुक्त
- प्रजासत्ताक दिनाच्या सोहोळ्याबद्दल माहिती देणारा हा एकमेव अधिकृत स्त्रोत असेल.
स्वातंत्र्य प्राप्तीचा अमृतमहोत्सव अर्थात भारताला स्वातंत्र्य मिळून 75 वर्षे पूर्ण होत असताना, 2022 सालच्या प्रजासत्ताक दिनाच्या सोहोळ्याचे प्रदर्शन करण्यासाठी संरक्षण मंत्रालयाने www.indianrdc.mod.gov.in. हे नवे संकेतस्थळ सुरु केले आहे. संरक्षण सचिव डॉ.अजय कुमार यांनी आज 04 ऑक्टोबर 2021 रोजी नवी दिल्ली येथे संपूर्ण जगातील भारतीयांना एकमेकांशी जोडून भारताचा प्रजासत्ताक दिन साजरा करण्यासाठीचा मंच म्हणून या संकेतस्थळाची औपचारिक सुरुवात केली.
E83P.JPG)
याप्रसंगी बोलताना डॉ.अजय कुमार म्हणाले की प्रजासत्ताक दिन सोहोळ्याशी संबंधित विविध उपक्रम देशभरात हाती घेतले जात आहेत आणि या उपक्रमांना एकत्रितपणे दर्शविण्यासाठी हे संकेतस्थळ खूप उपयुक्त ठरणार आहे. उदाहरणार्थ, राष्ट्रीय छात्र सेनेच्या प्रजासत्ताक दिन शिबिरासाठीची निवड प्रक्रिया यापूर्वीच सर्व विभागांमध्ये सुरु झाली आहे आणि त्यात लाखो युवक सहभागी होत आहेत. या नव्या संकेतस्थळावर यासंदर्भातील सर्व घडामोडींबद्दल माहिती उपलब्ध असेल. “प्रजासत्ताक दिन शिबिराची पूर्वतयारी हा मुळातच एक उत्सव आहे. नव्या संकेतस्थळाच्या माध्यमातून आपण या सर्व उत्सवांची माहिती सर्वांसाठी उपलब्ध करून देणार आहोत,” असे डॉ. अजय कुमार म्हणाले.
WT6C.JPG)
हे संकेतस्थळ म्हणजे प्रजासत्ताक दिन सोहोळ्याशी संबंधित सर्व प्रकारच्या माहितीचा एकमेव अधिकृत स्त्रोत असेल. संकेतस्थळामध्ये आरडीसी रेडियो, दालन, परस्पर संवादी फिल्टर्स, ई-पुस्तक, भारतीय स्वातंत्र्य चळवळीबाबत लेख असलेला ब्लॉग, युद्धे आणि युद्धस्मारकांची माहिती इत्यादी उपलब्ध असेल. तसेच, या संकेतस्थळावर प्रजासत्ताक दिन सोहोळ्यातील दर मिनिटाचे कार्यक्रम, मार्गाचा नकाशा, पार्किंगबद्दलचे तपशील, आरएसव्हीपी, संरक्षण मंत्रालयाच्या विविध विभागांनी हाती घेतलेल्या अतिरिक्त उपक्रमांचे तपशील, कार्यक्रमाचे थेट प्रसारण इत्यादीबद्दल सर्व माहिती उपलब्ध असेल.