ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਸ਼੍ਰੀਲੰਕਾ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇ ਅਭਿਆਸ ਮਿੱਤਰ ਸ਼ਕਤੀ 21 ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋਇਆ
02 OCT 2021 11:30AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸ਼੍ਰੀਲੰਕਾ ਦੁਵੱਲੇ ਸਾਂਝੇ ਅਭਿਆਸ ਮਿੱਤਰ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ 8 ਵਾਂ ਸੰਸਕਰਣ 4 ਤੋਂ 15 ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਤੱਕ ਸ਼੍ਰੀਲੰਕਾ ਦੇ ਕੰਬੈਟ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸਕੂਲ, ਅਮਪਾਰਾ ਵਿਖੇ ਸੰਚਾਲਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੇ ਸਾਰੇ ਹੀ ਅੰਗਾਂ ਦੇ 120 ਜਵਾਨਾਂ ਦਾ ਦਲ ਸ਼੍ਰੀਲੰਕਾਈ ਫੌਜ ਦੀ ਇੱਕ ਬਟਾਲੀਅਨ ਦੇ ਨਾਲ ਅਭਿਆਸ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਵੇਗਾ। ਅਭਿਆਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਫ਼ੌਜਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਨੇੜਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨਾ, ਅੰਤਰ-ਕਾਰਜਸ਼ੀਲਤਾ ਵਧਾਉਣਾ ਅਤੇ ਕਾਊਂਟਰ ਇੰਸਰਜੇਂਸੀ ਅਤੇ ਕਾਊਂਟਰ ਟੈੱਰਰਿਜਮ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਵਿਚ ਸਰਬੋਤਮ ਅਭਿਆਸਾਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਇਹ ਅਭਿਆਸ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਾਊਂਟਰ ਇੰਸਰਜੇਂਸੀ ਅਤੇ ਕਾਊਂਟਰ ਟੈੱਰਰਿਜਮ ਵਾਤਾਵਰਣ ਵਿੱਚ ਸੱਬ ਯੂਨਿਟ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਰਣਟੈਕਟਿਕਲ ਪੱਧਰ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਏਸ਼ੀਆਈ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਅੱਗੇ ਵਧੇਗਾ ਅਤੇ ਦੋਹਾਂ ਫੌਜ਼ਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਜਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ਤੇ ਤਾਲਮੇਲ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਉਤਪ੍ਰੇਰਕ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ।
ਅਭਿਆਸ ਮਿੱਤਰ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ 7 ਵਾਂ ਸੰਸਕਰਣ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਸਿਖਲਾਈ ਨੋਡ (ਐਫਟੀਐਨ), ਪੁਣੇ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ (ਭਾਰਤ) ਵਿੱਚ 2019 ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
-----------------------
ਐਸਸੀ, ਵੀਬੀਵਾਈ, ਕੇਸੀਆਰ

Ministry of Defence
Indian contingent departs for Sri Lanka joint exercise Mitra Shakti 21
02 OCT 2021 11:30AM by PIB Delhi
The 8th Edition of India Sri Lanka bilateral joint Exercise Mitra Shakti will be conducted at Combat Training School, Ampara in Sri Lanka from 4 to 15 October 2021.
An all arms contingent of 120 personnel of the Indian Army will participate in the exercise along with a battalion of the Sri Lankan Army. The aim of the exercise is to promote close relations between Armies of both countries and enhance inter-operability and sharing best practices in counter insurgency and counter terrorism operations.
The exercise will involve tactical level operations at sub unit level in an international Counter Insurgency and Counter Terrorism environment and will go a long way in further strengthening the relationship between both the South Asian Nations and will act as a catalyst in bringing synergy and cooperation at grass root level between both Armies.
The 7th Edition of Exercise Mitra Shakti was conducted at Foreign Training Node (FTN), Pune, Maharashtra (India) in 2019.