రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
శ్రీలంక‌తో 'మిత్ర శక్తి 21' ఉమ్మడి విన్యాసాల‌లో పాల్గొనేందుకు బయలుదేరిన భార‌త బృందం
02 OCT 2021 11:30AM by PIB Hyderabad
భార‌త, శ్రీ‌లంక ద్వైపాక్షిక ఉమ్మ‌డి సైనిక విన్యాసం 'మిత్ర శక్తి 21' ఎనిమిదో ఎడిషన్‌ను అక్టోబర్ 4 నుండి 15 వరకు.. శ్రీలంకలోని అంపారాలో గ‌ల‌ పోరాట శిక్షణా పాఠశాలలో నిర్వహించనున్నారు. అన్ని ఆయుధాలు ప‌ఠాలాలకు చెందిన 120 మంది భారత సైన్యంతో కూడిన బృందం శ్రీలంక సైన్యం యొక్క బెటాలియన్‌తో పాటు విన్యాసంలో పాల్గొంటాయి. రెండు దేశాల సైన్యాల మధ్య సన్నిహిత సంబంధాలను ప్రోత్సహించడం, ఇంటర్-ఆపరేబిలిటీని మెరుగుపరచడం, తిరుగుబాటు మరియు కౌంటర్ టెర్రరిజం ఆపరేషన్లలో ఉత్తమ పద్ధతులను పంచుకోవడం ఈ విన్యాసాల‌ యొక్క ముఖ్య‌ ధ్యేయం. ఈ విన్యాసం అంతర్జాతీయ వ్యతిరేక తిరుగుబాటు, తీవ్రవాద వ్యతిరేక వాతావరణంలో ఉప యూనిట్ స్థాయిలో వ్యూహాత్మక స్థాయి కార్యకలాపాలను కలిగి ఉంటుంది.
దక్షిణాసియా దేశాల మధ్య సంబంధాన్ని మరింతగా బలోపేతం చేయడానికి గాను ఈ విన్యాసాలు ఎంత‌గానో దోహ‌దం చేస్తాయి. క్షేత్రస్థాయిలో క‌లిసి ప‌ని చేయ‌డానికి.. సినర్జీని తీసుకురావ‌డానికి మరియు సహకారాన్ని పెంపొందించేందుకు రెండు దేశాల సైన్యాల మధ్య ఇది ఒక ఉత్ప్రేరకంగా పనిచేస్తుంది. 'మిత్ర శక్తి' ఏడ‌వ ఎడిష‌న్‌ను 2019లో భార‌త్‌లోని పూణే మహారాష్ట్రలో నిర్వ‌హించారు.

Ministry of Defence
Indian contingent departs for Sri Lanka joint exercise Mitra Shakti 21
02 OCT 2021 11:30AM by PIB Delhi
The 8th Edition of India Sri Lanka bilateral joint Exercise Mitra Shakti will be conducted at Combat Training School, Ampara in Sri Lanka from 4 to 15 October 2021.
An all arms contingent of 120 personnel of the Indian Army will participate in the exercise along with a battalion of the Sri Lankan Army. The aim of the exercise is to promote close relations between Armies of both countries and enhance inter-operability and sharing best practices in counter insurgency and counter terrorism operations.
The exercise will involve tactical level operations at sub unit level in an international Counter Insurgency and Counter Terrorism environment and will go a long way in further strengthening the relationship between both the South Asian Nations and will act as a catalyst in bringing synergy and cooperation at grass root level between both Armies.
The 7th Edition of Exercise Mitra Shakti was conducted at Foreign Training Node (FTN), Pune, Maharashtra (India) in 2019.