ఆయుష్
పరిశోధనా రంగంలో పరస్పర సహకారానికి సిక్కిం మణిపాల్ విశ్వవిద్యాలయం, ఆయుర్వేద పరిశోధనా సంస్థల మధ్య కుదిరిన అవగాహన
రెండు సంస్థల మధ్య సహకారం, అవగాహన పెంపొందించే ఒప్పందంపై సంతకాలు చేసిన ప్రతినిధులు
02 OCT 2021 2:54PM by PIB Hyderabad
గుర్తించిన రంగాలలో పరిశోధనా కార్యక్రమాలను చేపట్టి పరస్పర సహకారం అందించుకోవడానికి సిక్కిం మణిపాల్ విశ్వవిద్యాలయం, ప్రాంతీయ ఆయుర్వేద పరిశోధనా సంస్థల మధ్య అవగాహన కుదిరింది. అవగాహనా ఒప్పందంపై ప్రాంతీయ ఆయుర్వేద పరిశోధనా సంస్థ ఇంచార్జ్, అసిస్టెంట్ డైరెక్టర్ డాక్టర్ శ్రీప్రకాష్, సిక్కిం మణిపాల్ విశ్వవిద్యాలయం,వైస్ ఛాన్సలర్ డాక్టర్ రాజన్ ఎస్ గ్రేవల్ రెండు సంస్థల తరఫున సంతకాలు చేశారు.
ఈ సందర్బంగా జరిగిన కార్యక్రమంలో గ్యాంగ్ టోక్ లో సిక్కిం మణిపాల్ ఇన్స్టిట్యూట్ అఫ్ మెడికల్ సైన్సెస్ రిఫరల్ ఆసుపత్రిని ప్రారంభించాలని డాక్టర్ గ్రేవల్ కోరారు. దీనికి సానుకూలంగా స్పందించిన డాక్టర్ శ్రీప్రకాష్ ఢిల్లీలో ఉన్నతాధికారులతో చర్చించి తగిన నిర్ణయం తీసుకుంటామని హామీ ఇచ్చారు.
పరిశోధనారంగంలో తమ అనుభవాలను రెండు సంస్థలు పంచుకుని శాస్త్రీయ, వైద్య, ఆరోగ్య రంగాలలో పరిశోదనాలను విస్తృతం చేస్తాయి.
విద్యారంగంలో కూడా పరస్పరం సహకరించుకోవడానికి రెండు సంస్థలు అంగీకరించాయి. సదస్సులు, సమావేశాలు, వర్క్ షాపులను కలసి నిర్వహించాలని నిర్ణయించారు. విద్య, పరిశోధనా రంగాలలో పాఠ్యంశాలు, శిక్షణ అంశాలలో కూడా రెండు సంస్థలు సహకరించుకుంటాయి.
కార్యక్రమంలో ప్రాంతీయ ఆయుర్వేద పరిశోధనా సంస్థ నుంచి డాక్టర్ రాహుల్ ధనరాజ్ గుసే, డాక్టర్ అశోక్ సిన్హా,సిక్కిం మణిపాల్ విశ్వవిద్యాలయం రిజిస్ట్రార్ డాక్టర్ కె ఎస్ షేర్ప, డాక్టర్ రిమోన్ చెట్రి, డాక్టర్ ప్రగ్య కఫ్లే తదితరులు పాల్గొన్నారు.

AYUSH
MoU signed between Regional Ayurveda Research Institute and Sikkim Manipal University for collaborative research
MoU aims at promoting relations and mutual understanding between two institutions
02 OCT 2021 2:54PM by PIB Delhi
To conduct collaborative research in mutually identified areas and promote research activities, Regional Ayurveda Research Institute (RARI) has signed a Memorandum of Understanding with Sikkim Manipal University (SMU).
Dr.Shriprakash, Assistant Director-Incharge RARI, Gangtok and Dr. (Lt Gen) Rajan S Grewal, Vice Chancellor, SMU signed the MoU on behalf of their respective institutions.
At the MoU signing ceremony, SMU VC Dr. (Lt Gen) Grewal also asked RARI to open a unit at Central Reference Hospital of Sikkim Manipal Institute of Medical Sciences in Gangtok. Dr.Shriprakash assured him for the same after getting an approval from the competent authority at New Delhi.
The MoU aims at promoting relations and mutual understanding between the two institutions to recognise their strengths in research and education in one or more disciplines of science, medical and allied health sciences.
The RARI and SMU also agreed on promotion and development of academic co-operation by jointly engaging in research and training programmes and jointly organize seminars, conferences and workshops on topics of mutual interest. Both the institutions also decided to explore opportunities to exchange information on research, training, learning material and other literature relevant to their educational and research activities.
Other officials present at the MoU signing ceremony included Dr.Rahul Dhanraj Ghuse,Research Officer (Ayurveda) and Dr.Ashok Sinha,Research Officer (Ayurveda) from RARI and SMU Registrar Dr. K. S. Sherpa, Dr Remon Chettri, OSD to VC, and Dr Pragya Kafley, I/C Blood Bank, Central Referral Hospital,SMIMS.