Ministry of Defence
AIR FORCE KABADDI CHAMPIONSHIP
02 OCT 2021 4:05PM by PIB Delhi
On behalf of HQ MC, Base Repair Depot, Palam hosted the Air Force Kabaddi Championship from 27 Sep 21 to 01 Oct 21, under the aegis of Air Force Sports Control Board. The event was inaugurated by Air Cmde SS Rehal VSM, Air Officer Commanding Base Repair Depot, Palam on 27 Sep 21. A total of eight teams comprising 120 air warriors from all Commands and Air HQ participated in the event.
Closing Ceremony of the Championship was conducted on 01 Oct 21. Air Cmde SS Rehal VSM, Air Officer Commanding Base Repair Depot, Palam was the Chief Guest on the occasion. The Chief Guest, in his closing address, congratulated the winning teams and appreciated the participants for playing the game in true spirit of sportsmanship. He expressed his pleasure in knowing that a number of participants had made their mark on the Pro-Kabaddi League platform. He further urged all players to continue working hard and endeavor to forge the name of their service & country on the international sports front.
In the closing ceremony, IAF Air Warrior Drill Team (AWDT) enthralled the spectators with their impeccable synchronized drill movements. The event was also graced by Arjuna Awardees Shri Ram Mehar Singh and Shri Anoop Singh and Dronacharya Awardee Shri Balwan Singh who acted as morale boosters for all the participants including young promising Kabaddi players who witnessed the closing ceremony.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਕਬੱਡੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ
02 OCT 2021 4:05PM by PIB Chandigarh
ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਐੱਮਸੀ ਰਿਪੇਅਰ ਡਿਪੂ, ਪਾਲਮ ਦੀ ਤਰਫੋਂ, ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਪੋਰਟਸ ਕੰਟਰੋਲ ਬੋਰਡ ਦੀ ਸਰਪ੍ਰਸਤੀ ਹੇਠ 27 ਸਤੰਬਰ 21 ਤੋਂ 01 ਅਕਤੂਬਰ 21 ਤੱਕ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਕਬੱਡੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਏਅਰ ਕੋਮੋਡੋਰ ਐਸਐਸ ਰੀਹਾਲ ਵੀਐਸਐਮ, ਏਅਰ ਆਫ਼ਿਸਰ ਕਮਾਂਡਿੰਗ ਬੇਸ ਰਿਪੇਅਰ ਡਿਪੂ, ਪਾਲਮ ਨੇ 27 ਸਤੰਬਰ 21 ਨੂੰ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਸਾਰੀਆਂ ਕਮਾਂਡਾਂ ਅਤੇ ਏਅਰ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰਾਂ ਦੇ 120 ਹਵਾਈ ਯੋਧਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ ਅੱਠ ਟੀਮਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਦਾ ਸਮਾਪਤੀ ਸਮਾਰੋਹ 01 ਅਕਤੂਬਰ 21 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਏਅਰ ਕੋਮੋਡੋਰ ਐੱਸ ਐੱਸ ਰੀਹਾਲ, ਵੀਐੱਸਐੱਮ, ਏਅਰ ਆਫ਼ਿਸਰ ਕਮਾਂਡਿੰਗ ਬੇਸ ਰਿਪੇਅਰ ਡੀਪੋ, ਪਾਲਮ ਇਸ ਮੌਕੇ ਤੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਸਨ। ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸਮਾਪਤੀ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਜੇਤੂ ਟੀਮਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਖਿਡਾਰੀ ਦੀ ਸੱਚੀ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਖੇਡਣ ਲਈ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਜਾਣ ਕੇ ਖੁਸ਼ੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ ਕਿ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰੋ-ਕਬੱਡੀ ਲੀਗ ਪਲੇਟਫਾਰਮ 'ਤੇ ਆਪਣੀ ਪਛਾਣ ਬਣਾਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਸਖਤ ਮਿਹਨਤ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਮੋਰਚੇ 'ਤੇ ਆਪਣੀ ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਨਾਂ ਰੌਸ਼ਨ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਨ।
ਸਮਾਪਤੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ, ਆਈਏਐਫ ਏਅਰ ਵਾਰੀਅਰ ਡ੍ਰਿਲ ਟੀਮ (ਏਡਬਲਯੂਡੀਟੀ) ਨੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਸਿੰਕ੍ਰੋਨਾਈਜ਼ਡ ਡ੍ਰਿਲ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨਾਲ ਆਨੰਦਿਤ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਨੂੰ ਅਰਜੁਨ ਅਵਾਰਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਮੇਹਰ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੂਪ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਦਰੋਣਾਚਾਰੀਆ ਐਵਾਰਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਬਲਵਾਨ ਸਿੰਘ ਨੇ ਵੀ ਮਾਣ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਮਾਪਤੀ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਸਾਰੇ ਨੌਜਵਾਨ ਪ੍ਰਤਿਭਾਸ਼ਾਲੀ ਕਬੱਡੀ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਸਮੇਤ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਦਾ ਮਨੋਬਲ ਵਧਾਉਣ ਵਾਲਿਆਂ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕੀਤਾ।