ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵੀ ਸੇਲਿੰਗ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ 2021 ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ 01-05 ਅਕਤੂਬਰ21 ਤੋਂ ਕਰਵਾਈ ਜਾਵੇਗੀ
30 SEP 2021 2:17PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵੀ ਵਾਟਰਮੈਨਸ਼ਿਪ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਂਟਰ (ਆਈਐਨਡਬਲਯੂਟੀਸੀ), ਮੁੰਬਈ 01 ਤੋਂ 05 ਅਕਤੂਬਰ 21 ਤੱਕ'ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵੀ ਸੇਲਿੰਗ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ-2021' ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਇੰਟਰ-ਨੇਵੀ ਸੇਲਿੰਗ ਰੈਗਾਟਾ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਨ ਲਈਤਿਆਰ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੀਆਂ ਤਿੰਨਾਂ ਕਮਾਂਡਾਂ ਅਰਥਾਤ ਪੱਛਮੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਕਮਾਂਡ, ਪੂਰਬੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਕਮਾਂਡ ਅਤੇਦੱਖਣੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਕਮਾਂਡ ਦੇ ਯੇਚਮੈਨ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਅਗਲੇ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਮੁੰਬਈ ਬੰਦਰਗਾਹ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਸੇਲਿੰਗ ਅਤੇ ਵਾਟਰਮੈਨਸ਼ਿਪ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ।
90 ਤੋਂ ਵੱਧ ਭਾਗੀਦਾਰ ਇਸ ਇਵੈਂਟ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ, ਜੋ ਕਿ ਸੱਤ ਵੱਖ -ਵੱਖ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਦੀਆਂ ਕਿਸ਼ਤੀਆਂ ਵਿੱਚਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨਗੇ। ਕਿਸ਼ਤੀਆਂ ਦੀਆਂ ਜੇ-24 ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ ਅਤੇ ਮੈਚ ਰੇਸਿੰਗ ਵਿੱਚ ਟੀਮ ਰੇਸਿੰਗ ਦੀਧਾਰਨਾ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਵਿੱਚ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਦੇ ਗੁਣ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਦੁਬਾਰਾ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਜਾਰਹੀ ਹੈ। 5 ਅਕਤੂਬਰ 21 ਨੂੰ ਸਾਰੀਆਂ ਦੌੜਾਂ ਪੂਰੀਆਂ ਹੋਣ 'ਤੇ ਇਵੈਂਟ ਲਈ ਸਮੁੱਚੀ ਚੈਂਪੀਅਨ ਐਲਾਨੀ ਜਾਵੇਗੀ।
1 ਅਕਤੂਬਰ 21 ਨੂੰ ਆਈਐੱਨਡਬਲਯੂਟੀਸੀ (ਐਮਬੀਆਈ) ਤੋਂ 75 ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਸੇਲ ਪਰੇਡ ਵੀ ਆਯੋਜਿਤਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75 ਵੇਂ ਸਾਲ (ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ) ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਜਲਸੈਨਾ ਵੱਲੋਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਸਮਾਗਮਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ।

Ministry of Defence
Indian Navy Sailing Championship 2021 to be conducted in Mumbai from 01-05 Oct 21
30 SEP 2021 2:17PM by PIB Delhi
Indian Navy Watermanship Training Centre (INWTC), Mumbai is set to conduct the largest intra-Navy sailing regatta, the ‘Indian Navy Sailing Championship – 2021’ from 01 to 05 Oct 21. Yachtsmen and women from all three Commands of the Indian Navy viz., Western Naval Command, Eastern Naval Command and Southern Naval Command, will be honing and demonstrating their sailing and watermanship skills in Mumbai harbour over the next five days.
Over 90 participants will take part in the event, competing in seven different classes of boats. The concept of Team Racing in Enterprise and Match Racing in J24 classes of boats is being re-introduced to facilitate enhanced team spirit and instill leadership qualities amongst the participants. The overall Champion for the event will be declared on completion of all races on 05 Oct 21.
A sail parade by 75 participants will also be conducted off INWTC (Mbi) on 01 Oct 21. It is one of the events being conducted by the Indian Navy to commemorate the 75th year of India's Independence (Azadi ka Amrit Mahotsav).