PIB Headquarters
કોવિડ-19 અંગે PIBનું દૈનિક બુલેટિન
29 SEP 2021 2:06PM by PIB Ahmedabad
• રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ અભિયાન અંતર્ગત અત્યાર સુધી 87.66 કરોડ લોકોને રસી આપવામાં આવી
• ભારતમાં 20,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ; છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,870 નવા કેસ
• સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1% કરતા ઓછા છે, હાલમાં 0.84% છે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછું
• ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 2,82,520 થયું, 194 દિવસમાં સૌથી ઓછું
• સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.83% નોંધાયો, માર્ચ 2020 પછી સૌથી વધુ
• છેલ્લા 24 કલાકમાં 28,178 દર્દીઓ સાજા થયા, કુલ વધીને 3,29,86,180 દર્દીઓ સાજા થયા
• સાપ્તાહિક પોઝિટિવીટી દર છેલ્લા 96 દિવસથી 3% કરતા ઓછો થઈ ગયો છે, હાલમાં 1.82% છે
• દૈનિક પોઝિટિવીટી દર 1.25% પહોંચ્યો, છેલ્લા 30 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
• કુલ 56.74 કરોડ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા
#Unite2FightCorona#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION & BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 87.66 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 54.13 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.83%, માર્ચ 2020 પછી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,870 નવા કેસ
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (2,82,520), કુલ કેસનાં 0.84%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.82%) 96 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
છેલ્લા 24 કલાકમાં 54,13,332 વેક્સિન ડોઝના વહીવટ સાથે, દેશનું કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો અનુસાર 87.66 કરોડ (87,66,63,490) ના સંચિત આંકડાને વટાવી ગયું છે. આ 85,33,076 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાઓના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,72,249
બીજો ડોઝ
88,66,949
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,50,759
બીજો ડોઝ
1,49,20,275
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
35,52,19,972
બીજો ડોઝ
7,89,51,672
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
15,82,40,987
બીજો ડોઝ
7,55,11,327
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
10,06,79,594
બીજો ડોઝ
5,55,49,706
કુલ
87,66,63,490
કેન્દ્ર સરકાર ઝડપ વધારવા અને સમગ્ર દેશમાં COVID-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,29,86,180 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 28,178 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.83% સુધી પહોંચી ગયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
94 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
ભારતમાં 201 દિવસ પછી 20,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ; છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,870 નવા કેસ નોંધાયા.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 2,82,520 છે. સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 0.84% છે. 194 દિવસમાં સૌથી ઓછું નોંધાયું.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 15,04,713 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 56.74 કરોડથી વધારે (56,74,50,185) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે, ત્યારે છેલ્લા 96 દિવસોથી 1.82% પર સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર 3% કરતા ઓછો રહે છે. દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.25% છે. છેલ્લા 30 દિવસથી 3% કરતા ઓછો અને સતત 113 દિવસો માટે દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5% થી નીચે રહ્યો છે.
રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડ-19 રસીની ઉપલબ્ધતા અંગે અપડેટ
રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને 85.42 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ પૂરા પાડવામાં આવ્યા
રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો અને ખાનગી હોસ્પિટલો પાસે હજી 4.57 કરોડથી વધુ ડોઝ ઉપલબ્ધ છે અને હજુ 83.30 લાખથી વધુ ડોઝ આપવાના બાકી છે
કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણની પ્રક્રિયાને ઝડપી બનાવવા માટે અને તેની ઉપલબ્ધતા વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. 21 જૂન, 2021ના રોજ નવા રાષ્ટ્રવ્યાપી કોવિડ-19 રસીકરણ કાર્યક્રમની શરૂઆત થઈ હતી. રસીકરણ અભિયાન અને રસીની ઉપલબ્ધતા સાથે, રાજ્યો તેમજ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને રસીકરણ ઉપલબ્ધતાની અગ્રિમ જાણકારી આપીને ઝડપી કરવામાં આવી જેથી રસી અંગે રાજ્ય અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ ઉત્તમ યોજના બનાવી શકે અને રસીની સપ્લાઈ ચેઈન સુવ્યવસ્થિત કરી શકાય.
દેશવ્યાપી રસીકરણ અભિયાનના ભાગ રૂપે, ભારત સરકાર રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને વિના મૂલ્યે કોવિડ-19 રસી આપીને સમર્થન આપી રહી છે. કોવિડ-19 રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રિકરણના નવા તબક્કામાં, કેન્દ્ર સરકાર દેશમાં રસી ઉત્પાદકો દ્વારા ઉત્પાદિત 75% રસી રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત કેન્દ્રોને (વિના મૂલ્યે) પહોંચાડશે અને સપ્લાય કરશે.
રસીના ડોઝ
(29 સપ્ટેમ્બર, 2021 સુધી)
પુરવઠો
85,42,35,155
આપવાના બાકી
42,83,200
બાકી ઉપલબ્ધ
4,75,43,650
ભારત સરકારે બધા જ પ્રકારના સ્ત્રોતો દ્વારા રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને 85.42 કરોડ (85,42,35,155) થી વધુ રસી પૂરી પાડી છે અને હજુ 83.80 લાખથી (83,80,140) વધુ ડોઝ આપવાના બાકી છે
હાલમાં, કોવિડ-19 રસીના 4.57 કરોડ (4,57,98,120) થી વધુ ડોઝ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો અને ખાનગી હોસ્પિટલોમાં બાકી છે, જેનું સંચાલન કરવામાં આવશે.
મહત્વપૂર્ણ ટ્વીટ્સ

PIB Headquarters
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
29 SEP 2021 2:06PM by PIB Delhi
• 87.66 Cr. vaccine doses have been administered so far under Nationwide Vaccination Drive
• India reports daily new cases less than 20,000; 18,870 new cases in the last 24 hours
• Active cases account for less than 1% of total cases, currently at 0.84%; Lowest since March 2020
• India's Active caseload stands at 2,82,520; lowest in 194 days
• Recovery Rate currently at 97.83%; Highest since March 2020
• 28,178 recoveries in the last 24 hours increases Total Recoveries to 3,29,86,180
• Weekly Positivity Rate (1.82%) less than 3% for last 96 days
• Daily positivity rate (1.25%) less than 3% for last 30 days
• 56.74 crore Total Tests conducted so far
#Unite2FightCorona#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION & BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
COVID-19 Update
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 87.66 Cr
More than 54.13 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.83%; Highest since March 2020
18,870 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,82,520) is 0.84% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.82%) less than 3% for last 96 days
With the administration of 54,13,332 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage exceeded 87.66 Cr (87,66,63,490) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 85,33,076 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,72,249
2nd Dose
88,66,949
FLWs
1st Dose
1,83,50,759
2nd Dose
1,49,20,275
Age Group 18-44 years
1st Dose
35,52,19,972
2nd Dose
7,89,51,672
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,82,40,987
2nd Dose
7,55,11,327
Over 60 years
1st Dose
10,06,79,594
2nd Dose
5,55,49,706
Total
87,66,63,490
The recovery of 28,178 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,29,86,180.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.83%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 94 consecutive days now.
India reports less than 20,000 daily new cases for the second successive day. 18,870 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 2,82,520, which is the lowest in 194 days.Active cases presently constitute 0.84% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
15,04,713tests being conducted. India has so far conducted over 56.74 Cr (56,74,50,185) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.82% remains less than 3% for the last 96 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.25%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 30 days and below 5% for 113 consecutive days now.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1759137
Update on COVID-19 Vaccine Availability in States/UTs
More than 85.42 Crore vaccine doses provided to States/UTs
More than 4.57 Crore balance and unutilized vaccine doses still available with States/UTs with over 83.80 Lakh doses in Pipeline
As part of the nationwide vaccination drive, Government of India has been supporting the States and UTs by providing them COVID Vaccines free of cost. In the new phase of the universalization of the COVID19 vaccination drive, the Union Government will procure and supply (free of cost) 75% of the vaccines being produced by the vaccinemanufacturers in the country to States and UTs.
VACCINE DOSES
(As on 29thSeptember 2021)
SUPPLIED
85,42,35,155
PIPELINE
83,80,140
BALANCE AVAILABLE
4,57,98,120
More than 85.42 crore (85,42,35,155) vaccine doses have been provided to States/UTs so far through Govt of India (free of cost channel) and through direct state procurement category.Further,more than 83.80 Lakh doses (83,80,140) are in the pipeline.
More than4.57Cr (4,57,98,120) balance and unutilized COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs to be administered.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1759129
Important Tweets