Ministry of Steel
SAIL Chairman Says Company ready to move to next realm of expansion at Company’s 49th AGM
28 SEP 2021 2:49PM by PIB Delhi
The Steel Authority of India Limited (SAIL), under the Ministry of Steel held its 49th Annual General Meeting here today through the virtual platform. Attending the meeting from the Company’s headquarters New Delhi, Smt. Soma Mondal, Chairman, SAIL addressed the shareholders on this occasion. The Chairman underlined some of the important events / highlights of SAIL for the Company’s shareholders. Describing FY’21 as the year of ‘Growth and Scaling newer heights’ for SAIL, she said SAIL posted its highest ever EBITDA of Rs 13740 Crore which was higher by ~23% over CPLY. The factors which helped improve profitability included higher sales of secondary products, sale of iron ore fines, lower usage of other raw materials, improvement in techno-economic parameters, benefit in stores and spares expenses, decreased purchased power rates, reduction in interest charges, higher dividend income and forex exchange gain among others. The Profit Before Tax (PBT) of the company stood highest in the last ten years.
Citing the various challenges faced by the Company due to the ongoing Covid-19 Pandemic, the shareholders were informed about the measures taken by the Company to counter the impact of this pandemic. Taking pro-active actions, the Company reworked its plans and strategies to sustain all round activities. Outlining some of those, she said, SAIL made optimal utilization of the operational facilities instead of operating greater number of facilities at sub-optimal level. Along with reduction in cost by reducing consumption level for various inputs, the capital repairs were also pre-poned wherever feasible. In these trying times, the company maximized sales volumes through potential channels like exports, dispatch to Railways while it reduced cash outflows by reviewing commitments and renegotiating contracts among others.
Smt. Mondal added that the Company was a front-runner in partnering the Nation in its fight against Covid-19 Pandemic. She informed the shareholders about the scaled response activated by SAIL for management of Covid-19 outbreak across all locations of its presence. In the address, the various initiatives undertaken by SAIL were highlighted:
• Development of Medical infrastructure for handling Covid-19 pandemic as well as augmenting these facilities during the second wave. SAIL hospitals at 5 integrated steel plant locations initially earmarked 10% or 330 beds out of the total beds for CoVID-19 patients which was subsequently augmented to 1000 dedicated CoVID-19 beds with oxygen support
• Setting up covid care units with facilities of gaseous oxygen direct supplied from the plants at various plant locations
• Developing CoVID-19 testing facilities like RAT, RTPCR, TRU-NAT at SAIL hospitals in coordination with respective State Governments
• Other initiatives to handle the surge of Covid-19 infection included supply of more than 1 Lakh Metric Tonnes of Liquid Medical Oxygen (LMO) till date to the different states.
It may be mentioned here that since inception SAIL has been contributing to nation building by supplying steel ranging from big projects of national significance and strategic importance to smallest of the retail consumers.

ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
విస్తరణకు సంబంధించి తదుపరి దశకు వెళ్లడానికి కంపెనీ సిద్ధంగా ఉన్నట్లు కంపెనీ 49వ ఏజీఎంలో సెయిల్ ఛైర్మన్ చెప్పారు
28 SEP 2021 2:49PM by PIB Hyderabad
ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోని స్టీల్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సెయిల్) 49 వ వార్షిక సర్వసభ్య సమావేశం ఈరోజు వర్చువల్ విధానంలో జరిగింది. కంపెనీ ప్రధాన కార్యాలయం న్యూఢిల్లీ నుండి సమావేశానికి హాజరైన సెయిల్ ఛైర్మన్ శ్రీమతి సోమ మోండల్ ఈ సందర్భంగా వాటాదారులను ఉద్దేశించి ప్రసంగించారు. ఈ నేపథ్యంలో కంపెనీ షేర్‌హోల్డర్‌లకు సెయిల్‌కు సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన సంఘటనలు / ముఖ్యాంశాలను ఛైర్మన్ నొక్కిచెప్పారు. సెయిల్‌కు ఎఫ్‌వై-21 ను 'గ్రోత్ అండ్ స్కేలింగ్ న్యూ హైట్స్' సంవత్సరంగా అభివర్ణిస్తూ, సెయిల్ తన అత్యధిక ఈబిఐటిడిఎ రూ.13740 కోట్లని ప్రకటించింది. ఇది సిపిఎల్‌వై కంటే 23% ఎక్కువ. లాభదాయకతను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడిన అంశాలు, సెకండరీ ఉత్పత్తుల అధిక అమ్మకాలు, ఇనుప ఖనిజం అమ్మకం, ఇతర ముడి పదార్థాల తక్కువ వినియోగం, టెక్నో-ఆర్థిక పారామితులలో మెరుగుదల, దుకాణాలలో లాభం మరియు విడి వ్యయాలు, తగ్గిన విద్యుత్ ధరలు, వడ్డీ ఛార్జీల తగ్గింపు, ఇతరులలో అధిక డివిడెండ్ ఆదాయం మరియు ఫారెక్స్ ఎక్స్ఛేంజ్ లాభం. పన్నుకు ముందు లాభం (పిబిటి) గత పదేళ్లలో అత్యధికంగా ఉంది.
కొనసాగుతున్న కోవిడ్ -19 మహమ్మారి కారణంగా కంపెనీ ఎదుర్కొంటున్న వివిధ సవాళ్లను ఉదహరిస్తూ ఈ మహమ్మారి ప్రభావాన్ని ఎదుర్కోవడానికి కంపెనీ తీసుకున్న చర్యల గురించి వాటాదారులకు తెలియజేయబడింది. ప్రో-యాక్టివ్ చర్యలు తీసుకోవడం ద్వారా కంపెనీ అన్ని రౌండ్ కార్యకలాపాలను కొనసాగించడానికి దాని ప్రణాళికలు మరియు వ్యూహాలను పునర్నిర్మించింది. వాటిలో కొన్నింటిని వివరిస్తూ సెయిల్‌ ఉప-ఆప్టిమల్ స్థాయిలో ఎక్కువ సంఖ్యలో సౌకర్యాలను నిర్వహించడానికి బదులుగా కార్యాచరణ సౌకర్యాలను సరైన వినియోగం చేసింది. వివిధ ఇన్‌పుట్‌ల కోసం వినియోగ స్థాయిని తగ్గించడం ద్వారా ఖర్చు తగ్గింపుతో పాటు, మూలధన మరమ్మతులు కూడా సాధ్యమైన చోట ముందే చేయబడ్డాయి. ఈ కష్ట సమయాల్లో కంపెనీ ఎగుమతులు, రైల్వేలకు పంపడం వంటి చర్యలు విక్రయాల పరిమాణాలను పెంచుతుంది. అయితే ఇది నిబద్ధతలను సమీక్షించడం ద్వారా మరియు ఇతర ఒప్పందాలను తిరిగి చర్చించడం ద్వారా నగదు ప్రవాహాన్ని తగ్గించింది.
కోవిడ్ -19 మహమ్మారికి వ్యతిరేక పోరాటంలో నేషన్‌ను భాగస్వామ్యం చేయడంలో కంపెనీ ముందు వరుసలో ఉందని శ్రీమతి మోండల్ తెలిపారు. కోవిడ్ -19 వ్యాప్తి నిర్వహణ కోసం సెయిల్ యాక్టివేట్ చేసిన స్కేల్ చేసిన ప్రతిస్పందన గురించి ఆమె వాటాదారులకు తెలియజేశారు. సెయిల్ చేపట్టిన వివిధ కార్యక్రమాలు ప్రసంగంలో హైలైట్ చేయబడ్డాయి:
• కోవిడ్ -19 మహమ్మారిని ఎదుర్కోవడం మరియు సెకండ్‌ వేవ్‌లో సౌకర్యాలను పెంచడానికి వైద్య మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి. ఐదు ఇంటిగ్రేటెడ్ స్టీల్ ప్లాంట్ ప్రదేశాలలో సెయిల్ ఆసుపత్రుల ఏర్పాటు. మొదట్లో కోవిడ్ -19 రోగుల కోసం మొత్తం పడకలలో 10% లేదా 330 పడకలను కేటాయించాయి. అనంతరం ఆక్సిజన్ సదుపాయం ఉన్న 1000 కోవిడ్ -19 పడకలకు ఆ సంఖ్య పెంచబడింది
• వివిధ ప్లాంట్ పరిసరాల్లో ప్లాంట్ల నుండి నేరుగా సరఫరా చేయబడిన గ్యాస్ ఆక్సిజన్ సౌకర్యాలతో కోవిడ్ కేర్ యూనిట్లను ఏర్పాటు చేయడం
• సంబంధిత రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల సమన్వయంతో సెయిల్ ఆసుపత్రులలో ఆర్‌ఏటి, ఆర్టీ పీసీఆర్, ట్రూ-నాట్ వంటి కోవిడ్ -19 పరీక్షా సౌకర్యాలను అభివృద్ధి చేయడం
• కోవిడ్ -19 సంక్రమణ పెరుగుదలను అరికట్టడానికి పలు కార్యక్రమాలను ఏర్పాటు చేయడంతో పాటు వివిధ రాష్ట్రాలకు ఇప్పటి వరకు 1 లక్ష మెట్రిక్ టన్నుల లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్ (ఎల్‌ఎంవో) సరఫరా చేయడం జరిగింది.
సెయిల్ ప్రారంభం నుండి జాతీయ ప్రాముఖ్యత మరియు వ్యూహాత్మక ప్రాముఖ్యత కలిగిన పెద్ద ప్రాజెక్టుల నుండి అతిచిన్న రిటైల్ వినియోగదారుల వరకు ఉక్కును సరఫరా చేయడం ద్వారా దేశ నిర్మాణానికి దోహదపడుతుందని ఈ సందర్భంగా పేర్కొనవచ్చు.