ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
మహారాష్ట్రలో ఆదాయపు పన్ను శాఖ సోదాలు
27 SEP 2021 2:33PM by PIB Hyderabad
మహారాష్ట్రలో జల్నా ప్రాంతంలో ఉన్న నాలుగు ప్రధాన స్టీల్ రోలింగ్ మిల్లులను క‌లిగి ఉన్న ఒక గ్రూపు లావాదేవీల‌కు విష‌య‌మై ఆదాయ‌పు ప‌న్ను శాఖ 23.09.2021న సోదాలు, జ‌ప్తు కార్య‌క్ర‌మాల‌ను నిర్వహించింది. ఆయా కంపెనీలు వ్య‌ర్థ ఉక్కును త‌మ ముడిసరుకుగా ఉపయోగించే స్టీల్ టీఎంటీ బారులు, బిల్లెట్ల తయారీ వ్యాపారంలో నిమగ్నమై ఉన్నాయి. జల్నా, ఔరంగాబాద్, పుణే, ముంబ‌యి మరియు కోల్‌కతాల‌లోని మొత్తం 32కు పైగా ప్రాంగణాలలో ఈ సోదాలు మ‌రియు జ‌ప్తు ఆపరేషన్ జరిగింది. సోదాలు, జప్తు కార్య‌క్ర‌మాల‌ను నిర్వ‌హిస్తున్న సమయంలో, అనేక నేరపూరిత పత్రాలు, వదులుగా ఉండే విలువైన ప‌త్రాలు మరియు ఇతర డిజిటల్ ఆధారాలు కనుగొనబడ్డాయి. వీటిని స్వాధీనం చేసుకున్నారు. ఎంట్రీ ప్రొవైడర్‌లను ఉపయోగించి కొనుగోళ్ల ద్రవ్యోల్బణం చూప‌డం, లెక్క‌కు చూప‌ని నగదు ఖర్చులు మరియు పెట్టుబడులు మొదలైన వాటితో సహా సాధారణ ఖాతాల పుస్తకాల వెలుపల పెద్ద ఎత్తున లెక్క‌కు చూప‌ని ఆర్థిక లావాదేవీలలో కంపెనీల ప్రమేయం క‌లిగిన ప‌లు సాక్ష్యాలు ఈ సోదాల‌లో స్పష్టంగా వెలుగులోకి వ‌చ్చాయి. షేర్ ప్రీమియం, డొల్ల‌ కంపెనీలను ఉపయోగించి అసురక్షిత రుణాల ముసుగులో కంపెనీలు గణనీయంగా లెక్కించని ఆదాయాన్ని లాండరింగ్ చేసిన‌ట్టుగా కూడా ఆధారాలు ఈ సోదాల‌లో వెలుగులోకి వ‌చ్చాయి. దాదాపు రూ.200 కోట్లకు మించి లెక్కించని కొనుగోళ్ల‌కు సంబంధించిన‌ ఆధారాలు కనుగొనబడ్డాయి. కంపెనీల ఫ్యాక్టరీ ఆవరణలో కూడా పెద్ద మొత్తంలో లెక్కించబడని స్టాక్ కనుగొనబడ్డాయి. సోదాల నిర్వ‌హ‌ణ సమయంలో 12 బ్యాంక్ లాకర్లు బయటపడ్డాయి. రూ.2.10 కోట్లు కంటే ఎక్కువ గాలెక్కకు చూపని నగదు మరియు రూ.1.07 కోట్ల విలువ క‌లిగిన జ్యువెల్ల‌రీ మొత్తం వివిధ ప్రాంగణాల నుంచి స్వాధీనం చేసుకున్నారు. ఇప్పటివరకు కనుగొన్న ఆధారాల ప్ర‌కారం లెక్కలు చూపని ఆదాయం రూ. 300 కోట్ల మేర గుర్తించ‌బ‌డింది. నాలుగు కంపెనీల‌లో ఇప్పటికే రూ.71 కోట్ల మేర అదనపు ఆదాయాన్ని క‌లిగి ఉన్న‌ట్టుగా సోదాల‌లో తేలింది. ఈ విష‌య‌మై త‌దుప‌రి విచార‌ణ కొనసాగుతోంది.

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Maharashtra
27 SEP 2021 2:33PM by PIB Delhi
The Income Tax Department carried out a search and seizure operation on 23.09.2021 on a group of four major Steel Rolling Mills based in Jalna, Maharashtra. These companies are engaged in the business of manufacturing steel TMT bars and billets mostly using steel scrap as raw material. The operation was conducted in more than 32 premises spread across Jalna, Aurangabad, Pune, Mumbai and Kolkata.
During the course of the search and seizure operation, many incriminating documents, loose sheets and other digital evidences were found and seized. These evidences clearly indicate the involvement of the companies in large scale unaccounted financial transactions made outside the regular books of accounts, including inflation of purchases using entry providers, unaccounted cash expenses and investments, etc. The evidences found also indicate the laundering of substantial amount of unaccounted income earned by the companies in the guise of share premium and unsecured loans using shell companies. Evidence for unaccounted purchase in excess of Rs.200 crore has been found. Huge quantity of unaccounted stock was also found in the factory premises of the companies.
12 bank lockers were unearthed during the search operation. Unaccounted cash of more than Rs. 2.10 crore and jewellery amounting to Rs. 1.07 crore has been seized from different premises. Evidence detected so far, indicates that, unaccounted income is likely to exceed Rs. 300 crore and the four companies have already disclosed additional income to the extent of Rs. 71 crore consequent to the search.
Further investigations are in progress.