સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 86 કરોડના સીમાચિન્હને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 38 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.78%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 26,041 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (2,99,620), કુલ કેસનાં 0.89%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.94%) 94 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
27 SEP 2021 9:26AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 38,18,362 વેક્સિન ડોઝના વહીવટ સાથે, દેશનું કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો અનુસાર 86 કરોડ (86,01,59,011) ના સંચિત આંકડાને વટાવી ગયું છે. આ 84,07,679 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાઓના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,71,418
બીજો ડોઝ
88,35,377
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,49,453
બીજો ડોઝ
1,48,33,709
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
34,82,66,215
બીજો ડોઝ
7,45,08,007
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
15,64,81,731
બીજો ડોઝ
7,39,69,804
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
9,97,47,469
બીજો ડોઝ
5,47,95,828
કુલ
86,01,59,011
કેન્દ્ર સરકાર ઝડપ વધારવા અને સમગ્ર દેશમાં COVID-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,29,31,972 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 29,621 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.78% સુધી પહોંચી ગયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
92 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 26,041 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 2,99,620 છે. સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 0.89% છે. માર્ચ 2020 પછી ભારતમાં સક્રિય કેસોમાં આ સૌથી ઓછો આંકડો છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 11,65,006 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 56.44 કરોડથી વધારે (56,44,08,251) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે, ત્યારે છેલ્લા 94 દિવસોથી 1.94% પર સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર 3% કરતા ઓછો રહે છે. દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.24% છે. છેલ્લા 28 દિવસથી 3% કરતા ઓછો અને સતત 111 દિવસો માટે દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5% થી નીચે રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 86Cr
More than 38 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.78%
26,041 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,99,620) is 0.89% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.94%) less than 3% for last 94 days
27 SEP 2021 9:26AM by PIB Delhi
With the administration of 38,18,362 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage crossed the landmark of 86Cr (86,01,59,011) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 84,07,679 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,71,418
2nd Dose
88,35,377
FLWs
1st Dose
1,83,49,453
2nd Dose
1,48,33,709
Age Group 18-44 years
1st Dose
34,82,66,215
2nd Dose
7,45,08,007
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,64,81,731
2nd Dose
7,39,69,804
Over 60 years
1st Dose
9,97,47,469
2nd Dose
5,47,95,828
Total
86,01,59,011
The recovery of 29,621 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,29,31,972.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.78%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 92 consecutive days now.
26,041 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently2,99,620. Active cases presently constitute 0.89% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,65,006tests being conducted. India has so far conducted over 56.44 Cr (56,44,08,251) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.94% remains less than 3% for the last 94 days now. The Daily Positivity rate reported to be 2.24%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 28 days and below 5% for 111 consecutive days now.