பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
‘குலாப்’ புயல் நிவாரண நடவடிக்கைக்கு தயார் நிலையில் இந்திய கடற்படை கப்பல்கள், விமானங்கள்
26 SEP 2021 12:14PM by PIB Chennai
வங்காள விரிகுடாவில் உருவாகியுள்ள ‘குலாப்’ புயல், அடுத்த 12 மணி நேரத்தில், வடக்கு ஆந்திரப் பிரதேசம் மற்றும் தெற்கு ஒடிசா கடலோர பகுதியில் கரையை கடக்கும் என எதிர்பார்க்கப்படுவதால், இந்திய கடற்படை தீவிர கண்காணிப்பில் ஈடுபட்டுள்ளது. கடற்படை கிழக்கு கட்டுப்பாட்டு மைய தலைமையகம், ஒடிசா பகுதிக்கு பொறுப்பு வகிக்கும் கடற்படை அதிகாரிகள், புயல் பாதிப்பை விளைவுகளை எதிர்கொள்ள முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டுள்ளனர். ஆந்திரா மற்றும் ஒடிசாவுக்கு தேவையான உதவிகளை வழங்க மாநில நிர்வாகத்தினருடன் கடற்படை அதிகாரிகள் தொடர்பில் உள்ளனர்.
தயார்நிலை நடவடிக்கையின் ஒரு பகுதியாக, வெள்ள நிவாரண குழுவினர் ஒடிசா மற்றும் விசாகப்பட்டினத்தில் தயார் நிலையில் வைக்கப்பட்டுள்ளனர். புயல் பாதிப்பு ஏற்படும் பகுதிகளில் மனிதாபிமான உதவி மற்றும் பேரிடர் நிவாரண நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ள, இரண்டு கடற்படை கப்பல்கள் தயார் நிலையில் உள்ளன. கடற்படை விமானங்களும், விசாகப்பட்டினத்தில் உள்ள ஐஎன்எஸ் தெகா கடற்படை தளம், சென்னை அருகேயுள்ள ஐஎன்எஸ் ராஜாளி கடற்படை தளம் ஆகியவற்றில் தயார் நிலையில் உள்ளன.
-----
PRID=1758227

Ministry of Defence
INDIAN NAVAL SHIPS AND AIRCRAFT STANDBY FOR RESCUE AND RELIEF OPS CYCLONIC STORM ‘GULAB’
26 SEP 2021 12:14PM by PIB Delhi
As the Cyclonic Storm ‘Gulab’ formed in the Bay of Bengal is expected to make landfall between North Andhra Pradesh and South Odisha coast in the next 12 hours, the Indian Navy is closely monitoring the movement of the Cyclonic Storm. Headquarters, Eastern Naval Command, and Naval Officers-in-Charge Odisha Area have carried out preparatory activities to combat the effects of Cyclone and is in constant liaison with the State Administrations for rendering assistance as required.
As part of the preparedness, Flood Relief Teams and Diving Teams are prepositioned at Odisha and are ready at Visakhapatnam to render immediate assistance. Two Naval ships are at sea with Humanitarian Assistance and Disaster Relief (HADR) material and medical teams to render assistance in the most affected areas. Naval aircraft are kept ready at Naval Air Stations, INS Dega at Visakhapatnam and INS Rajali near Chennai to undertake an aerial survey of the most affected areas, casualty evacuation, and airdrop of relief material as required.