ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਾਣਯੋਗ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਤੇ ਕਿਸਾਨ ਭਲਾਈ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੋਭਾ ਕਰੰਦਲਾਜੇ ਨੇ "ਬਰਾਮਦਕਾਰ ਸੰਮੇਲਨ" ਕਮ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
22 SEP 2021 3:51PM by PIB Chandigarh
ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਯਾਦ ਅਤੇ ਮਨਾਉਣ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਲੋਕਾਂ , ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਇਤਿਹਾਸ ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਇੱਕ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਹੈ ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 12 ਮਾਰਚ 2021 ਨੂੰ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਦੇ ਸਾਬਰਮਤੀ ਆਸ਼ਰਮ ਤੋਂ "ਡਾਂਡੀ ਮਾਰਚ" ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਵਿਖਾ ਕੇ "ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ" ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਸੀ । ਇਹ ਮਹੋਤਸਵ 15 ਅਗਸਤ 2023 ਤੱਕ ਜਾਰੀ ਰਹੇਗਾ । ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਮਨਾਉਣ ਦਾ ਮਕਸਦ 2047 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਕਰਨਾ ਹੈ ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤਹਿਤ ਅਪੀਡਾ (ਏ ਪੀ ਈ ਡੀ ਏ) ਇੱਕ ਵਿਧਾਨਕ ਸੰਸਥਾ ਹੈ , ਜੋ ਭਾਰਤੀ ਐਗਰੋ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਫੂਡ ਬਰਾਮਦ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨੋਡਲ ਏਜੰਸੀ ਹੈ ਅਤੇ ਬਾਗਬਾਨੀ , ਫਲੋਰੀ ਕਲਚਰ , ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਫੂਡ , ਪੋਲਟਰੀ ਉਤਪਾਦਾਂ , ਡੇਅਰੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਖੇਤੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦੇਣ ਲਈ ਜਿ਼ੰਮੇਵਾਰ ਹੈ ।
ਅਪੀਡਾ ਨੇ ਵਰਚੁਅਲ ਵਪਾਰ ਮੇਲੇ , ਕਿਸਾਨ ਕਨੈਕਟ ਪੋਰਟਲ , ਈ ਦਫ਼ਤਰ , ਹੋਟੀਨੈੱਟ , ਟਰੇਸੇਬਿਲਟੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ , ਖਰੀਦਦਾਰ ਵਿਕਰੇਤਾ ਮੀਟਿੰਗਾਂ , ਰਿਵਰਸ ਖਰੀਦਦਾਰ ਵਿਕਰੇਤਾ ਮੀਟਿੰਗਾਂ , ਉਤਪਾਦ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਕ ਮੁਹਿੰਮਾ ਆਦਿ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਰਚੁਅਲ ਪੋਰਟਲ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਕਰਕੇ ਕਈ ਬਰਾਮਦ ਉਤਸ਼ਾਹ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਅਤੇ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ । ਅਪੀਡਾ ਸੂਬਿਆਂ ਤੋਂ ਬਰਾਮਦ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਕਾਇਮ ਕਰਨ ਲਈ ਸੁਬਾ ਸਰਕਾਰਾਂ ਨਾਲ ਨੇੜੇ ਹੋ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਵੱਡੀ ਬਰਾਮਦ ਸੰਭਾਵਨਾ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਅਤੇ ਅਪੀਡਾ ਦੁਆਰਾ "ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ" ਸਮਾਗਮਾਂ ਤਹਿਤ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਪੋ੍ਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਲੜੀ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਅਪੀਡਾ ਬੰਗਲੌਰ ਖੇਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਨੇ 22 ਸਤੰਬਰ 2021 (ਬੁੱਧਵਾਰ) ਬੰਗਲੋਰ ਦੇ ਲਲਿਤ ਅਸ਼ੋਕ ਵਿਖੇ "ਬਰਾਮਦਕਾਰ ਸੰਮੇਲਨ" ਕਮ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ । ਕਰੀਬ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ — ਸੂਬਾ ਵਿਭਾਗ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ , ਕੇਂਦਰੀ ਸਰਕਾਰੀ ਏਜੰਸੀਆਂ , ਬਰਾਮਦਕਾਰਾਂ , ਐੱਫ ਪੀ ਓਜ਼ ਸਮੇਤ ਕਰੀਬ 200 ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੇ ਈਵੈਂਟ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ । ਵੱਖ ਵੱਖ ਏਜੰਸੀਆਂ / ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਇਸ ਈਵੇਂਟ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਕਰੀਬ 25 ਸਟਾਲ ਲਗਾਏ ਗਏ ।
ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੋਭਾ ਕਰੰਦਲਾਜੇ, ਮਾਣਯੋਗ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਤੇ ਕਿਸਾਨ ਭਲਾਈ , ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕੀਤਾ ।

Ministry of Agriculture &
Farmers Welfare
“Exporters Conclave” cum Exhibition inaugurated by Ms. Shobha Karandlaje, Hon'ble Union Minister of State for Agriculture and Farmers Welfare
22 SEP 2021 3:51PM by PIB Bengaluru
Azadi Ka Amrit Mahotsav' is an initiative of the Government of India to celebrate and commemorate 75 years of independence of progressive India and the glorious history of its people, culture and achievements.
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated the ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav' by flagging off ‘Dandi March' from Sabarmati Ashram, Ahmedabad on 12th March 2021. This Mahotsav will continue till 15 August 2023. The aim of celebrating Azadi ka Amrit Mahotsav is to create a Vision for India in 2047.
APEDA, a Statutory Body under the Ministry of Commerce & Industry, Government of India, is the nodal agency for promoting Indian agro and processed food exports and is responsible for facilitating and promoting export of horticulture, floriculture, processed food, poultry products, dairy and other agro products.
APEDA has taken number of export promotion activities and initiatives, by way of development of virtual portals for organizing Virtual Trade Fairs, Farmer Connect Portal, e-office, Hortinet Traceability system, Buyer Seller Meets, Reverse Buyer Seller Meets, product specific campaigns etc. APEDA has been closely working with state government for creating infrastructure and promotion of export from the state.
In order to harness the vast export potential of Karnataka, and as a part of the series of programmes being organized by APEDA under the “Aazadi Ka Amrith Mahotsav” celebrations, APEDA Bangalore Regional Office organized an “Exporters Conclave” cum Exhibition on 22nd September 2021 (Wednesday) at The Lalit Ashok, Bangalore. Around 200 participants comprising of important stakeholders viz., State Department Officials, Central Government Agencies, Exporters, FPO’s attended the event. Around 25 stalls of various Agencies/ Stakeholders were set up as a part of this event.
.jpg)
The Conclave was inaugurated by Ms. Shobha Karandlaje, Hon'ble Union Minister of State for Agriculture and Farmers Welfare, Govt. of India.
.jpg)