పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఆజాదీకా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ కింద విస్తృత కార్య‌క్ర‌మాలు చేప‌ట్టిన ఒ.ఎన్‌.జి.సి
22 SEP 2021 1:40PM by PIB Hyderabad
దేశానికి స్వాతంత్య్రం వ‌చ్చి 75 సంవ‌త్స‌రాలు అయిన సంద‌ర్భాన్ని పుర‌స్క‌రించుకుని జ‌రుగుతున్న ఉత్స‌వాల‌లో భాగంగా పెట్రోలియం స‌హ‌జ‌వాయు మంత్రిత్వ‌శాఖ కింద గ‌ల ఇంధ‌న‌ మ‌హారత్న కంపెనీ అయిన చ‌మురు స‌హ‌జ‌వాయు కార్పొరేష‌న్ లిమిటెడ్ (ఒ.ఎన్‌.జి.సి) ప‌లు కార్య‌క్ర‌మాలు చేప‌ట్టింది. ఒ.ఎన్‌.జి.సి సంస్థ ఈ సంద‌ర్భంగా కేంద్రీయ విద్యాల‌యాలు, ఇంజ‌నీరిం గ్ కాలేజీల విద్యార్ధుల‌కు దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల‌లో గ‌ల చ‌మురు క్షేత్రాల సంద‌ర్శ‌న కార్య‌క్ర‌మాన్ని ఏర్పాటు చేసింది. చ‌మురు , సహ‌జ‌వాయు సంస్థ (ఒ.ఎన్‌.జి.సి) ఏర్పాటు చేసిన ఈ క్షేత్ర సంద‌ర్శ‌న కార్య‌క్ర‌మాలు దేశ వ్యాప్తంగా గ‌ల యువ‌త‌లో చ‌మురు, గ్యాస్ వ్యాపారానికి సంబంధించి మంచి ఆస‌క్తిని రేకెత్తించాయి. భార‌త‌దేశ‌పు ఇంధ‌న స్వాతంత్య్రానికి ఇది ఎంతో కీల‌క‌మైన అంశం. అన్ని క్షేత్ర సంద‌ర్శ‌న‌లు కోవిడ్ -19 ప్రోటోకాల్స్ ప్ర‌కార‌మే ఏర్పాటు చేయ‌డం జ‌రిగింది.
ఆజాదీకా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ కింద ఒ.ఎన్‌.జి.సి 25 బృందాల‌తో అధ్య‌య‌న సంద‌ర్శ‌న‌ల‌ను ఏర్పాటు చేసేందుకు పెద్ద ఎత్తున చ‌ర్య‌లు చేప‌ట్టింది. ఇందుకు సంబంధించి సెప్టెంబ‌ర్ 2021 నుంచి జ‌న‌వ‌రి 2022 వ‌ర‌కు ఒక్కొక్క బృందంలో 100 మంది వ‌ర‌కు ఉన్నారు. ఒఎన్‌జిసి ఇప్ప‌టికే ఐదు బృందాల క్షేత్ర సంద‌ర్శ‌న‌ల‌ను పూర్తి చేసింది. సెప్టెంబ‌ర్ 1 నుంచి 15 వ‌ర‌కు అధ్య‌య‌న సంద‌ర్శ‌న‌లు ఐది విభిన్న ప్ర‌దేశాలైన ఆహ్మ‌దాబాద్, మెహ‌సానా, అంక్లేశ్వ‌ర్‌, కాంబే, కావేరీల‌లో ఏర్పాటు చేసింది. ఈ ప‌ర్య‌ట‌న‌లు విద్యార్ధుల‌ను ఇంధ‌న వ్యాపారానికి సంబంధించి వివిధ కార్య‌క్ర‌మాలు తెలుసుకునేలా చేసింది. అలాగే వీటి వెన‌క వున్న సాంకేతిక‌త‌ల‌ను తెలుసుకోవ‌డానికి ఉప‌క‌రించాయి.
ఉత్త‌ర గుజ‌రాత్‌లో ఒ.ఎన్‌.జి.సికి గ‌ల మెహ‌సానా క్షేత్రంఓ ప‌ఠాన్ ప్ర‌భుత్వ ఇంజ‌నీరింగ్ కాలేజికి చెందిన 96 మంది విద్యార్థుల‌ను సొభాస‌న్ సెంట్ర‌ల్ ట్యాంక్ ఫార్మ్ (సిటిఎఫ్)కు నాలుగు బృందాలుగా తీసుకు వెళ్లి ఆయిల్ ఫీల్డ్‌లోని కార్య‌క‌లాపాల‌ను వారికి వివ‌రించ‌డం జ‌రిగింది.
ఒ.ఎన్‌.జి.సి కి చెందిన మెహ్‌సానా క్షేత్రంలో గ‌ల సీనియ‌ర్ టెక్నిక‌ల్ ఎగ్జిక్యుటివ్‌లు క్షేత్ర సంద‌ర్శ‌న‌కు వ‌చ్చిన విద్యార్థుల‌తో మాట్లాడి వారికి ఇందుకు సంబంధించిన ప‌లు అంశాల‌ను వివ‌రించారు. 2021 సెప్టెంబ‌ర్ 13-14 తేదీల‌లో ఈ క్షేత్ర సంద‌ర్శ‌న‌లు ఏర్పాటు చేశారు.
ఒ.ఎన్‌.జి.సికి చెందిన కాంబే అసెట్ లూనెజ్ మ్యూజియంకు క, అఖోల్ జునికి క్షేత్ర సంద‌ర్శ‌న ఏర్పాట్లు చేసింది. మూడు బృందాలుగా ఎనిమిది, తొమ్మిది, ప‌దోత‌ర‌గ‌తి విద్యార్థుల‌కు క్షేత్ర సంద‌ర్శ‌న‌లు ఏర్పాటు చేశారు. ఇందులో ఒక్కో బృందంలో 30 మంది విద్యార్థులు ఉన్నారు. సెప్టెంబ‌ర్ 13 నుంచి 15 వ‌ర‌కు ఈ క్షేత్ర సంద‌ర్శ‌న‌లు ఏర్పాటు చేశారు. అంక‌లేశ్వ‌ర్ అసెట్ అంక‌లేశ్వ‌ర్ కేంద్రీయ విద్యాల‌య విద్యార్థుల‌కు స్ట‌డీ విజిట్‌ను ఏర్పాటు చేసింది. ఒ.ఎన్‌.జి.సి కార్య‌క‌లాపాల కు సంబంధించి వెల్ సైట్ లు, సిటిఎఫ్‌, వ‌ర్క్ ఓవ‌ర్ రిగ్‌లు ల‌ను విద్యార్థులు చూసి వాటి గురించి తెలుసుకునే అవ‌కాశం క‌ల్పించ‌డం జ‌రిగింది.
మ‌రో వంద మంది విద్యార్ధుల‌కు స్ట‌డీ టూర్‌ను కావేరీ అసెట్‌లో సెప్టెంబ‌ర్ 1 నుంచి 15 మధ్య ఏర్పాటు చేశారు. ప్ర‌స్తుత కోవిడ్ -19 ప‌రిస్థితిని దృష్టిలో ఉంచుకుని మొత్తం 100 మంది విద్యార్థుల‌ను చిన్న చిన్న బృందాలుగా ఏర్పాటు చేసి ఒక్కో బృందంలో 10 మంది విద్యార్థులు ఉండేట్టు చూశారు. పుదుచ్చేరి ఇంజ‌నీరింగ్ కాలేజీకి చెందిన విద్యార్థులు ఈ ట్రిప్‌లో పాల్గొన్నారు. ప్ర‌తి బ్యాచ్ విద్యార్ధుల‌తో పాటు ఆ క‌ళాశాల‌కు చెందిన ఫాక‌ల్టీకూడా వారి వెంట ఉన్నారు. విద్యార్థుల‌ను ఒ.ఎన్‌.జి.సి కి చెందిన కుథ‌లం, నారిమానం ఉప‌రిత‌ల విభాగాల‌కు తీసుకువెళ్లి వారికి వాటి గురించి వివ‌రించ‌డం జ‌రిగింది.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
ONGC undertakes a bouquet of activities under Azadi Ka Amrit Mahotsav
22 SEP 2021 1:40PM by PIB Delhi
As a part of celebrations of the 75th year of the nation’s Independence, under the aegis of the Ministry of Petroleum and Natural Gas (MoPNG), Energy Maharatna Oil and Natural Gas Corporation Limited (ONGC) organized visits of students from Kendriya Vidyalaya and engineering colleges to its oil-fields in different parts of India. These field trips have aroused the interest of the younger generation of India in the oil and gas business, which is a vital element of India’s energy independence. All field trips were organized following adherence to all COVID-19 protocol.
Under this Azadi Ka Amrit Mahotsav, ONGC has also drawn up an elaborate plan to organize study visits of 25 groups, each comprising around 100 students, during September 2021 to January 2022. Under this plan, ONGC has already completed field visits for five groups of students. The study visits during 1 to 15 September were organized at five different assets of ONGC at Ahmedabad, Mehsana, Ankleshwar, Cambay and Cauvery. The trips exposed the students to the various nuances of the energy business and the science and technology behind those.
At Mehsana Asset of ONGC in north Gujarat, 96 students of Government Engineering College of Patan were taken to the Sobhasan Central Tank Farm (CTF) in four batches for an exposure to the operations of an oilfield. Senior technical ONGC executives at Mehsana interacted with the students and explained the intricacies of operations during the two-day visit during 13-14 September 2021.
ONGC Cambay Asset organized field visits to Lunej Museum and Akholjuni for students of Class VIII, IX and X in three batches, each comprising of 30 students, during 13-15 September. Ankleshwar Asset arranged study visit for the students of Kendriya Vidyalaya of Ankleshwar, to give them glimpses of ONGC operations at Well sites, CTF, and work-over rigs.
Study visit of another hundred students was organized by Cauvery Asset for a fortnight during 1-15 September. Keeping in view the prevailing COVID-19 situation, the whole batch of 100 students was divided in to small groups of 10 students each. Students from Puducherry Engineering College participated in the trip and each batch was accompanied by faculty from the college. Students were taken to the Kuthalam and Narimanam Surface Installations of the ONGC Asset.