ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్‌-19 టీకాల తాజా సమాచారం - 249వ రోజు
82 కోట్ల డోసుల మైలురాయిని దాటిన టీకాల కార్యక్రమం
ఇవాళ రాత్రి 7 గంటల వరకు 68 లక్షలకుపైగా డోసులు పంపిణీ
21 SEP 2021 8:52PM by PIB Hyderabad
భారతదేశ టీకా కార్యక్రమం 82 కోట్ల (82,57,80,128) డోసుల మైలురాయిని దాటింది. ఈ రోజు రాత్రి 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం, ఇవాళ 68 లక్షలకు (68,26,132) పైగా టీకా డోసులు ఇచ్చారు. అర్ధరాత్రి తర్వాత తుది నివేదిక పూర్తవుతుంది. అప్పటికి టీకా డోసుల సంఖ్య ఇంకా పెరుగుతుందని భావిస్తున్నారు.
'జనాభా ప్రాధాన్యత సమూహాల' ఆధారంగా ఇప్పటివరకు ఇచ్చిన మొత్తం టీకా డోసుల సమాచారం:
కొవిడ్‌ టీకా కార్యక్రమం
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,69,776
రెండో డోసు
87,65,283
ఫ్రంట్‌లైన్‌ వర్కర్లు
మొదటి డోసు
1,83,46,593
రెండో డోసు
1,46,12,935
18-44 వయస్సులవారు
మొదటి డోసు
33,43,93,211
రెండో డోసు
6,46,03,335
45-59 వయస్సులవారు
మొదటి డోసు
15,28,73,231
రెండో డోసు
7,07,25,092
60 ఏళ్లు లేదా పైబడినవారు
మొదటి డోసు
9,78,87,532
రెండో డోసు
5,32,03,140
మొత్తం మొదటి డోసుల సంఖ్య
61,38,70,343
మొత్తం రెండో డోసుల సంఖ్య
21,19,09,785
మొత్తం (మొదటి + రెండో డోసులు)
82,57,80,128
'జనాభా ప్రాధాన్యత సమూహాల' ఆధారంగా ఇవాళ ఇచ్చిన టీకా డోసుల సమాచారం:
తేదీ: 21 సెప్టెంబర్, 2021 (249వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
381
రెండో డోసు
13,925
ఫ్రంట్‌లైన్‌ వర్కర్లు
మొదటి డోసు
548
రెండో డోసు
42,827
18-44 వయస్సులవారు
మొదటి డోసు
29,05,050
రెండో డోసు
18,47,563
45-59 వయస్సులవారు
మొదటి డోసు
7,50,469
రెండో డోసు
6,09,644
60 ఏళ్లు లేదా పైబడినవారు
మొదటి డోసు
3,70,857
రెండో డోసు
2,84,868
మొత్తం మొదటి డోసుల సంఖ్య
40,27,305
మొత్తం రెండో డోసుల సంఖ్య
27,98,827
మొత్తం (మొదటి + రెండో డోసులు)
68,26,132
కొవిడ్‌ బారి నుంచి దేశ ప్రజలను రక్షించే ఒక సాధనంలా టీకా కార్యక్రమం కొనసాగుతోంది. అత్యున్నత స్థాయిలో దీనిని పర్యవేక్షిస్తున్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 249
India’s cumulative vaccination coverage crosses 82 crore landmark milestone
More than 68 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
21 SEP 2021 8:52PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 82 Crore landmark milestone(82,57,80,128) today. More than 68 lakh (68,26,132) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,69,776
2nd Dose
87,65,283
FLWs
1st Dose
1,83,46,593
2nd Dose
1,46,12,935
Age Group 18-44 years
1st Dose
33,43,93,211
2nd Dose
6,46,03,335
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,28,73,231
2nd Dose
7,07,25,092
Over 60 years
1st Dose
9,78,87,532
2nd Dose
5,32,03,140
Cumulative 1st dose administered
61,38,70,343
Cumulative 2nd dose administered
21,19,09,785
Total
82,57,80,128
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 21stSeptember, 2021 (249thDay)
HCWs
1st Dose
381
2nd Dose
13,925
FLWs
1st Dose
548
2nd Dose
42,827
Age Group 18-44 years
1st Dose
29,05,050
2nd Dose
18,47,563
Age Group 45-59 years
1st Dose
7,50,469
2nd Dose
6,09,644
Over 60 years
1st Dose
3,70,857
2nd Dose
2,84,868
1st Dose Administered in Total
40,27,305
2nd Dose Administered in Total
27,98,827
Total
68,26,132
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.