ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -248 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ - 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੇ 81 ਕਰੋੜ ਦਾ ਇਤਿਹਾਸਕ ਮੀਲਪੱਥਰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ
ਭਾਰਤ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 64.8 ਫੀਸਦ ਅਤੇ 22.2 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਯੋਗ ਆਬਾਦੀ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ - 19 ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਅਤੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਲੱਗਾ ਦਿੱਤੀ ਹੈ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ 85.68 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
20 SEP 2021 8:33PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੇ ਅੱਜ 81 ਕਰੋੜ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਮੀਲਪੱਥਰ
(81,73,95,763) ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਅੱਜ 85.68 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ (85,68,026)
ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ । ਇਹ ਅੰਕੜਾ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ ਦੀ
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ । ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤਕ ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਦੇ ਸੰਗ੍ਰਹਿ
ਦੇ ਨਾਲ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ । 81,73,95,763 ਦੀ
ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚੋਂ 64.8 ਫ਼ੀਸਦ (60,88,10,164) ਯੋਗ ਆਬਾਦੀ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19
ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ 22.2 ਫ਼ੀਸਦ (20,85,85,599) ਯੋਗ
ਆਬਾਦੀ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲ ਗਈ ਹੈ ।
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਸੰਪੂਰਨ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ
ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਤਰਜੀਹੀ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,03,69,290
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
87,46,521
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,83,45,846
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,45,61,278
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
33,07,59,938
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
6,24,64,374
≥ 45-59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
15,19,22,068
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
6,99,72,521
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
9,74,13,022
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
5,28,40,905
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
60,88,10,164
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
20,85,85,599
ਕੁੱਲ
81,73,95,763
ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੌਰਾਨ ਅੱਜ ਲਗਾਏ ਗਏ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਰਜੀਹੀ ਸਮੂਹਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਵੱਖ ਵੱਖ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਹੜੀ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੈ:
ਤਾਰੀਖ: 20 ਸਤੰਬਰ, 2021 (248 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
318
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
15,755
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
786
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
55,140
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
35,79,491
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
22,96,164
≥ 45-59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
9,28,821
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
8,33,589
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
4,69,064
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
3,88,898
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
49,78,480
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
35,89,546
ਕੁੱਲ
85,68,026
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ
ਸਾਧਨ ਵਜੋਂ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਸ ਦੀ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਨਿਯਮਤ ਸਮੀਖਿਆ
ਅਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਜਾਰੀ ਹੈ I

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 248
India’s cumulative vaccination coverage crosses 81 crore landmark milestone
India now home to more than 64.8% and 22.2% eligible population vaccinated with first and second dose of COVID-19 vaccination respectively
More than 85.68 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
20 SEP 2021 8:33PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 81 Crore landmark milestone (81,73,95,763) today. More than 85.68 lakh (85,68,026) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.Out of 81,73,95,763, 64.8% (60,88,10,164) eligible population received first dose of COVID-19 Vaccination and 22.2% (20,85,85,599) eligible population received second dose of COVID-19 Vaccination.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,69,290
2nd Dose
87,46,521
FLWs
1st Dose
1,83,45,846
2nd Dose
1,45,61,278
Age Group 18-44 years
1st Dose
33,07,59,938
2nd Dose
6,24,64,374
Age Group 45-59 years
1st Dose
15,19,22,068
2nd Dose
6,99,72,521
Over 60 years
1st Dose
9,74,13,022
2nd Dose
5,28,40,905
Cumulative 1st dose administered
60,88,10,164
Cumulative 2nd dose administered
20,85,85,599
Total
81,73,95,763
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 20th September, 2021 (248thDay)
HCWs
1st Dose
318
2nd Dose
15,755
FLWs
1st Dose
786
2nd Dose
55,140
Age Group 18-44 years
1st Dose
35,79,491
2nd Dose
22,96,164
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,28,821
2nd Dose
8,33,589
Over 60 years
1st Dose
4,69,064
2nd Dose
3,88,898
1st Dose Administered in Total
49,78,480
2nd Dose Administered in Total
35,89,546
Total
85,68,026
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.