ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ అప్‌డేట్ -244 వ రోజు
7కీల‌క మైలురాయి ని అధిగ‌మించి 77 కోట్లు దాటిన ఇండియా వాక్సినేష‌న్ మొత్తం క‌వ‌రేజ్ .
ఈరోజు రాత్రి 7 గంట‌ల వ‌ర‌కు 57 ల‌క్ష‌ల వాక్సినేష‌న్ డోస్‌లు వేయడం జ‌రిగింది.
16 SEP 2021 8:09PM by PIB Hyderabad
ఇండియా కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ క‌వ‌రేజ్ 77 కోట్ల చ‌రిత్రాత్మ‌క మైలు రాయిని (77,17,36,406) ఈ రోజు దాటింది. 57 ల‌క్ష‌ల (57,11,488) వాక్సిన్ డోస్‌లు ఈరోజు రాత్రి 7 గంట‌ల వ‌ర‌కు వేయ‌డం జ‌రిగింది. రోజువారి వాక్సినేష‌న్ మొత్తం , ఈరోజు రాత్రి కి మ‌రింత స‌మాచారం అందిన‌త‌ర్వాత గ‌ణాంకాలు మ‌రింత పెరిగే అవ‌కాశం ఉంది.
మోత్తం వాక్సినేష‌న్ డోస్‌ల క‌వ‌రేజ్, జ‌నాభా ప్రాధాన్య‌తా గ్రూప్‌ల వారిగా కింది విధంగా పేర్కొన‌డం జ‌రిగింది.
మొత్తం వాక్సిన్ డోస్ క‌వ‌రేజ్‌:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,66,083
2nd Dose
86,53,733
FLWs
1st Dose
1,83,40,933
2nd Dose
1,42,52,816
Age Group 18-44 years
1st Dose
31,17,09,349
2nd Dose
5,04,60,225
Age Group 45-59 years
1st Dose
14,68,80,596
2nd Dose
6,55,94,624
Over 60 years
1st Dose
9,48,16,673
2nd Dose
5,06,61,374
Cumulative 1st dose administered
58,21,13,634
Cumulative 2nd dose administered
18,96,22,772
Total
77,17,36,406
ఈరోజు వాక్సినేష‌న్ కార్య‌క్ర‌మం కింద సాధించిన‌ది, ప్రాధాన్య‌తా గ్రూప్‌ల వారీగా కింద ఇవ్వ‌బ‌డింది.
తేదీ 16సెప్టెంబ‌ర్ , 2021, ( 244వ రోజు)
Date: 16th September, 2021 (244thDay)
HCWs
1st Dose
420
2nd Dose
11,624
FLWs
1st Dose
580
2nd Dose
47,716
Age Group 18-44 years
1st Dose
23,92,467
2nd Dose
15,55,392
Age Group 45-59 years
1st Dose
5,79,817
2nd Dose
5,61,207
Over 60 years
1st Dose
2,82,845
2nd Dose
2,79,420
1st Dose Administered in Total
32,56,129
2nd Dose Administered in Total
24,55,359
Total
57,11,488
కోవిడ్ -19 నుంచి ప్ర‌జ‌ల‌ను ర‌క్షించేందుకు వాక్సినేష‌న్ ప్ర‌క్రియ ఒక ఉప‌క‌ర‌ణంగా ఉంది. దీనిని అత్యున్న‌త‌స్థాయిలో క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా ఎప్ప‌టిక‌ప్పుడు స‌మీక్షించ‌డం జ‌రుగుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 244
India’s Cumulative Vaccination Coverage crosses 77 Cr landmark milestone
More than 57 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
16 SEP 2021 8:09PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 77 Crore landmark milestone (77,17,36,406) today. More than 57 lakh (57,11,488) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,66,083
2nd Dose
86,53,733
FLWs
1st Dose
1,83,40,933
2nd Dose
1,42,52,816
Age Group 18-44 years
1st Dose
31,17,09,349
2nd Dose
5,04,60,225
Age Group 45-59 years
1st Dose
14,68,80,596
2nd Dose
6,55,94,624
Over 60 years
1st Dose
9,48,16,673
2nd Dose
5,06,61,374
Cumulative 1st dose administered
58,21,13,634
Cumulative 2nd dose administered
18,96,22,772
Total
77,17,36,406
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 16th September, 2021 (244thDay)
HCWs
1st Dose
420
2nd Dose
11,624
FLWs
1st Dose
580
2nd Dose
47,716
Age Group 18-44 years
1st Dose
23,92,467
2nd Dose
15,55,392
Age Group 45-59 years
1st Dose
5,79,817
2nd Dose
5,61,207
Over 60 years
1st Dose
2,82,845
2nd Dose
2,79,420
1st Dose Administered in Total
32,56,129
2nd Dose Administered in Total
24,55,359
Total
57,11,488
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.