Ministry of Commerce & Industry
Fifty two companies file applications for PLI Scheme for White Goods (ACs and LED Lights)
Major Global and Domestic companies commit investments of Rs 5,866 Crore in PLI Scheme for White Goods
Production worth Rs 2,71,000 crore of components expected over next 5 years.
Major boost to AatmaNirbhar Bharat
16 SEP 2021 5:01PM by PIB Delhi
A total of 52 companies have filed their application with committed investment of Rs 5,866 crore under the PLI scheme to incentivize the domestic manufacturing of components of White Goods (Air conditioners and LED lights), applications for which closed on 15 September, 2021. The PLI Scheme was notified on 16.04.2021.
Several companies like Daikin, Panasonic, Hitachi, Mettube, Nidec, Voltas, Bluestar, Havells, Amber, EPack, TVS-Lucas, Dixon, R K Lighting, Uniglobus, RadhikaOpto, Syska among others have applied for manufacturing critical components of Air conditioners and LED Lights.
Applications have been filed for production of components which are not manufactured in India presently with sufficient capacity. For Air Conditioners, several companies will be manufacturing compressors, copper tubing, aluminium stock for foils, control assemblies for IDU or ODU, Display units, BLDC motors among other components. Similarly, for LED Lights LED Chip packaging, LED Drivers, LED Engines, LED Light Management Systems, PCBs including metal clad PCBs and Wire wound inductors etc. will be manufactured in India.
The Union Cabinet chaired by Hon’ble Prime Minister has given approval to the Production-Linked Incentive (PLI) Scheme for White Goods (Air Conditioners and LED lights) to be implemented over FY 2021-22 to FY 2028-29 with an outlay of Rs. 6238 Crore on 7th April 2021. The Scheme was notified by DPIIT on 16.04.2021. The Scheme Guidelines were published on 4th June 2021. Online application have been received from 15th June 2021 till 15th September 2021. The selection of applicants will be done within 60 days from the date of closure of application window i.e. by 15.11.2021.
The PLI Scheme on White Goods is designed to create complete component ecosystem for Air Conditioners and LED Lights Industry in India and make India an integral part of the global supply chains. The Scheme shall extend an incentive of 4% to 6% on incremental sales for a period of five (5) years subsequent to the base year and one year of gestation period. Only manufacturing of components of ACs and LED Lights will be incentivized under the Scheme.
The Scheme will incentivize manufacturing of components of ACs and LED Lights. 90% Bill of Material (BoM) of ACs and 87% of BoM of LED Lights are covered under PLI Scheme. It will lead to increase in value addition in Country from 20% to 80-85% and developing a robust component eco-system for AC Industry and LED Lights Industry.
Selection of companies for the Scheme shall be done so as to incentivize manufacturing of components or sub-assemblies which are not manufactured in India presently with sufficient capacity. Mere assembly of finished goods is not being incentivized.
Over the next 5 years, the Scheme is expected to lead to total production of about INR 2,71,000 crore of components of ACs and LEDs. The scheme will bring additional investment in component manufacturing eco-system of ACs and LED Lights industry to the tune of INR 5,886 crore. 31 Companies have committed investments of about Rs 4995 cr for AC Components and 21 Companies have committed investments of Rs 871 cr for LED components.
The scheme will generate approx. 2 lakh direct and indirect employment opportunities in next 5 years.
Domestic Value Addition is expected to grow from the current 15-20% to 75-80%.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
పీఎల్ఐ పథకం కింద దరఖాస్తులు దాఖలు చేసిన 52 వైట్ గూడ్స్ (ఏసీలు,ఎల్ఐడి బల్బులు ) సంస్థలు
వైట్ గూడ్స్ రంగంలో పీఎల్ఐ పథకం కింద 5,866 కోట్ల పెట్టుబడులు పెట్టిన జాతీయ అంతర్జాతీయ సంస్థలు
రాబోయే 5 సంవత్సరాలలో ఈ రంగంలో 2,71,000 కోట్ల విలువైన పరికరాలు ఉత్పత్తి అవుతాయని అంచనా
16 SEP 2021 5:01PM by PIB Hyderabad
దేశంలో వైట్ గూడ్స్ (ఏసీలు, ఎల్ఐడి బల్బులు ) రంగంలో ఉత్పత్తులను ఎక్కువ చేయడానికి పీఎల్ఐ పథకం కింద 5,866 కోట్ల రూపాయలను పెట్టుబడిగా పెట్టడానికి 52 సంస్థలు సంసిద్ధత వ్యక్తం చేశాయి. పీఎల్ఐ పథకం కింద దరఖాస్తులను అందించడానికి విధించిన గడువు 2021 సెప్టెంబర్ 15వ తేదీతో ముగిసింది. 16.04.2021 న ప్రభుత్వం
పీఎల్ఐ పథకాన్ని ప్రకటించింది.
డైకిన్, పానాసోనిక్, హిటచి, మేట్యూబ్, నీదే్క్, వాల్టాస్, బ్లూస్టార్, హెవెల్స్, అంబర్, డిక్సన్, ఈపాక్, సైస్కా, రాధికా ఒప్టో లాంటి సంస్థలు ఎయిర్ కండిషనర్లు,
ఎల్ఐడి బల్బుల ప్రధాన భాగాలను ఉత్పత్తి చేయడానికి ఆసక్తి కనబరుస్తూ దరఖాస్తులను దాఖలు చేశాయి.
ప్రస్తుతం దేశంలో అవసరాల మేరకు ఉత్పత్తి కాని భాగాలను ఉత్పత్తి చేయడానికి సంసిద్ధత వ్యక్తం చేస్తూ సంస్థల నుంచి దరఖాస్తులు అందాయి. ఎయిర్ కండీషనర్లలో ఉపయోగించే కంప్రెసర్లు,కాపర్ ట్యూబింగ్ రేకుల కోసం అల్యూమినియం భాగాలు, ఐడియు ఒడియూల కంట్రోల్ పరికరాలు,డిస్ప్లే యూనిట్లు లాంటి వాటిని ఉత్పత్తి చేయడానికి పలు సంస్థలు ముందుకు వచ్చాయి. అదేవిధంగా ఎల్ఐడి బల్బుల తయారీలో వుపయోగించే చిప్పులు, డ్రైవర్లు, ఇంజన్లు, వైర్ ఇండెక్టర్లు లాంటి భాగాలు ఇకపై దేశంలో ఉత్పత్తి అవుతాయి.
2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరం నుంచి 2028-29 ఆర్ధిక సంవత్సరం వరకు అయిదేళ్ల పాటు వైట్ గూడ్స్ (ఏసీ లు ఎల్ఐడి బల్బులు ) రంగంలో పీఎల్ఐ పథకాన్ని అమలు చేస్తారు. 6238 కోట్ల రూపాయల విలువ చేసే పథకానికి 2021 ఏప్రిల్ 7 వ తేదీన ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన సమావేశం అయిన కేంద్ర మంత్రివర్గం ఆమోదించింది. 16.04.2021 న ప్రభుత్వం పీఎల్ఐ పథకాన్ని ప్రకటించింది. దీనికి సంబంధించిన మార్గదర్శకాలు 2021 జూన్ 4 న విడుదల అయ్యాయి. ఆన్ లైన్ లో దరఖాస్తులను 2021 జూన్ 15 నుంచి సెప్టెంబర్ 15 వరకు స్వీకరించారు. దరఖాస్తులను సమర్పించడానికి విధించిన గడువు ( 16.04.2021)ముగిసిన 60 రోజులలోగా అర్హత కలిగిన సంస్థలను గుర్తించి ఎంపిక చేయడం జరుగుతుంది.
ఎయిర్ కండిషనర్లు, ఎల్ఐడి బల్బుల రంగంలో ఉపయోగించే పరికరాలు, విడి భాగాలు భారతదేశంలో ఉత్పత్తి అయ్యేలా చూడాలన్న లక్ష్యంతో ప్రభుత్వం పీఎల్ఐ పథకాన్నిరూపొందించింది. వైట్ గూడ్స్ ఉత్పత్తి రంగంలో అంతర్జాతీయ గుర్తింపు సాధించడానికి ఇది అవకాశం కల్పిస్తుంది. ఈ పథకం తొలి ఏడాది అమ్మకాల ప్రాతిపదికగా అయిదేళ్ల పాటు నాలుగు నుంచి ఆరు శాతం వరకు జరిపే అమ్మకాలపై ప్రోత్సాహకాలను అందిస్తుంది. ఉత్పత్తి ప్రారంభించడానికి ఏడాది గడువు ఇస్తారు. ఈ పథకం కింద ఎసిలు మరియు ఎల్‌ఈడి లైట్ల విడి భాగాల తయారీకి మాత్రమే ప్రోత్సాహకాలను అందించడం జరుగుతుంది.
ఎసిలు మరియు ఎల్‌ఈడి లైట్ల విడి భాగాల తయారీని ఈ పథకం ప్రోత్సహిస్తుంది. ఎసిల ఉత్పత్తిలో 90%,ఎల్‌ఈడి లైట్ల తయారీ ఖర్చులో 87% వ్యయం ఈ పథకం పరిధిలోకి వస్తాయి. ఈ పరికరాల విలువ ఆధారిత 20 నుంచి 85 శాతం వరకు పెరుగుతుంది. దీనివల్ల దేశంలో ఎసిలు మరియు ఎల్‌ఈడి లైట్ల ఉత్పత్తి రంగం అభివృద్ధి సాధించడానికి అవకాశం కలుగుతుంది.
ఇంతవరకు దేశంలో ఉత్పత్తి కాని భాగాలు, ఉప భాగాల తయారీకి ముందుకు వచ్చే సంస్థలకు ప్రాధాన్యత ఇచ్చి ప్రోత్సాహకాలకు ఎంపిక చేస్తారు. పూర్తయిన వస్తువులను తెచ్చి బిగించే కార్యక్రమాన్ని ప్రోత్సహించడం జరగదు.
ఈ పథకాన్ని అమలు చేయడం వల్ల రానున్న 5 సంవత్సరాల కాలంలో దేశంలో దాదాపు 2,71,000 కోట్ల రూపాయల విలువ చేసే ఏసీలు మరియు ఎల్‌ఈడి లైట్ల భాగాల ఉత్పత్తి అవుతాయని భావిస్తున్నారు. ఈ పథకం ఎసిలు మరియు ఎల్‌ఈడి లైట్ల రంగంలో 5,886 కోట్ల రూపాయల అదనపు పెట్టుబడిని తెస్తుంది. 31 కంపెనీలు ఏసీ విడి భాగాల తయారీ రంగంలో సుమారు 4995 కోట్ల రూపాయలను, రంగంలో 871 కోట్ల రూపాయలను పెట్టుబడిగా పెట్టడానికి 21 కంపెనీలు ముందుకు వచ్చాయి. ఈ రంగం వచ్చే 5 సంవత్సరాలలో 2 లక్షల ప్రత్యక్ష మరియు పరోక్ష ఉపాధి అవకాశాలను కల్పిస్తుంది.
దేశీయ విలువ జోడింపు ప్రస్తుత 15-20% నుంచి 75-80% కి పెరుగుతుందని భావిస్తున్నారు.