ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਗਣੇਸ਼ ਚਤੁਰਥੀ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ’ਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
09 SEP 2021 5:03PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਗਣੇਸ਼ ਚਤੁਰਥੀ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ’ਤੇ ਆਪਣੇ ਸਾਥੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ (ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ) ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ।
ਇੱਕ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਗਣੇਸ਼ ਚਤੁਰਥੀ ਦੇ ਪਾਵਨ ਅਵਸਰ ’ਤੇ, ਮੈਂ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਸਾਰੇ ਸਾਥੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ (ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ) ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਵਧਾਈਆਂ ਅਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।
ਗਿਆਨ, ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਚੰਗੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕ ਭਗਵਾਨ ਗਣੇਸ਼ ਦੇ ਜਨਮ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਮਨਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਇਸ ਤਿਉਹਾਰ ਵਿੱਚ ਭਰਪੂਰ ਉਤਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਉਲਾਸ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਾਲ ਗਣੇਸ਼ ਚਤੁਰਥੀ ਦੇ ਅਵਸਰ ’ਤੇ, ਆਓ ਅਸੀਂ ਸਭ ਮਿਲ ਕੇ ਵਿਘਨਹਰਤਾ ਭਗਵਾਨ ਗਣੇਸ਼ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕਰੀਏ ਕਿ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਸਾਡੇ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਸਫ਼ਲ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਸਾਨੂੰ ਸਭ ਨੂੰ ਸੁਖ-ਸ਼ਾਂਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ।
ਆਓ ਅਸੀਂ ਕੋਵਿਡ ਉਚਿਤ ਵਿਵਹਾਰ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਤਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਸਦਭਾਵ ਦੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਵਿੱਚ ਇਸ ਤਿਉਹਾਰ ਨੂੰ ਮਨਾਈਏ।”

President's Secretariat
President of India’s Greetings on the Eve of Ganesh Chaturthi
09 SEP 2021 5:03PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind has sent his greetings to his fellow citizens on the eve of Ganesh Chaturthi.
In a message, the President has said, “On the auspicious occasion of Ganesh Chaturthi, I extend my warm greetings and best wishes to all the fellow citizens living in India and abroad.
This festival marks the birth anniversary of Lord Ganesha who symbolises knowledge, prosperity, good fortune and is celebrated with fervour and gaiety. On the occasion of Ganesh Chaturthi, this year, let us pray to Lord Ganesha to make our efforts against the COVID-19 pandemic successful and bestow happiness and peace on all of us.
Let us celebrate this festival in an atmosphere of enthusiasm and harmony while adhering to Covid appropriate behaviour.”
Click here to see the President message in Hindi