ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -236 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 71 ਕਰੋੜ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ 73 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
08 SEP 2021 8:21PM by PIB Chandigarh
ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ
ਨੇ ਅੱਜ 71 ਕਰੋੜ ਦਾ ਮੀਲਪੱਥਰ (71, 52, 54,153) ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ।
73 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ (73, 80,510) ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦਿੱਤੀਆਂ
ਗਈਆਂ ਹਨ। ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤਕ ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਦੇ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਦੇ ਨਾਲ ਰੋਜ਼ਾਨਾ
ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ. ।
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ
ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਤਰਜੀਹੀ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ :
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,03,62,062
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
85,35,698
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,83,33,801
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,37,89,162
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
28,57,04,140
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
3,85,99,523
≥ 45-59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
14,01,00,086
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
6,04,08,072
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
9,13,47,617
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
4,80,73,992
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
54,58,47,706
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
16,94,06,447
ਕੁੱਲ
71,52,54,153
ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੌਰਾਨ ਅੱਜ ਲਗਾਏ ਗਏ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਜਨਸੰਖਿਆ
ਤਰਜੀਹੀ ਸਮੂਹਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਵੱਖ ਵੱਖ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਹੜੀ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਹੈ:
ਤਾਰੀਖ: 08 ਸਤੰਬਰ, 2021 (236 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
398
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
15,830
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,102
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
64,388
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
36,63,276
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
12,45,991
≥ 45-59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
9,25,894
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
6,63,102
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
4,52,136
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
3,48,393
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
50,42,806
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
23,37,704
ਕੁੱਲ
73,80,510
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਵਜੋਂ
ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਸ ਦੀ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਨਿਯਮਤ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਜਾਰੀ ਹੈ.