ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ అప్‌డేట్ - 235 వ రోజు
దేశంలో వాక్సినేష‌న్ 70 కోట్ల డోస్‌లు దాటిన సంద‌ర్భంగా ఆరోగ్య కార్య‌క‌ర్త‌లు, ప్ర‌జ‌లంద‌రికీ అభినంద‌న‌లు తెలిపిన కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి
కేవ‌లం గ‌త 13 రోజుల వ్య‌వ‌ధిలో 10 కోట్ల డోస్‌లు వేయ‌డం జ‌రిగింది.
07 SEP 2021 8:09PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్‌లో భాగంగా ఇండియా చ‌రిత్రాత్మ‌క 70 కోట్ల మైలురాయిని ( 70,63,55,796ను) ఈరోజు దాటింది. ఈరోజు రాత్రి 7 గంట‌ల స‌మ‌యం వ‌ర‌కు 67 ల‌క్ష‌ల‌కు పైగా వాక్సిన్ డోస్‌లు (67,43,698) వేశారు. రోజువారి వాక్సినేష‌న్ గ‌ణాంకాల మొత్తానికి సంబంధించిన స‌మాచారం రాత్రి పొద్దుపోయే స‌మ‌యానికి వ‌చ్చే అవ‌కాశం ఉంది. దీనితో వాక్సినేష‌న్ గ‌ణాంకాలు మ‌రింత పెరిగే అవ‌కాశం ఉంది.
దేశంలో వాక్సినేష‌న్‌కు సంబంధించి చ‌రిత్రాత్మ‌క 70 కోట్ల మైలు రాయిని దాటినందు కు కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ మ‌న్‌నుఖ్ మాండ‌వీయ ఆరోగ్య కార్య‌క‌ర్త‌లంద‌రినీ అభినందించారు. కేవ‌లం గ‌త 13 రొజుల వ్య‌వ‌ధిలో దేశంలో ప‌ది కోట్ల వాక్సిన్ డోసులు వేయ‌డం చెప్పుకోద‌గిన‌ది..
వాక్సిన్ డోస్‌ల క‌వ‌రేజ్ మొత్తం,
వాక్సిన్‌డోస్‌ల మొత్తం క‌వ‌రేజ్‌కు సంబంధించిన స‌మాచారాన్ని ఆయా ప్రాధాన్య‌తా వ‌ర్గాల ప్రాతిప‌దిక‌గా కింది విధంగా వ‌ర్గీక‌రించ‌డం జ‌రిగింది.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,61,604
2nd Dose
85,17,232
FLWs
1st Dose
1,83,32,425
2nd Dose
1,37,16,515
Age Group 18-44 years
1st Dose
28,12,08,799
2nd Dose
3,72,19,545
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,89,38,881
2nd Dose
5,96,32,288
Over 60 years
1st Dose
9,07,78,508
2nd Dose
4,76,49,999
Cumulative 1st dose administered
53,96,20,217
Cumulative 2nd dose administered
16,67,35,579
Total
70,63,55,796
ఈరోజు వాక్సినేష‌న్ కార్య‌క్ర‌మం కింద సాధించిన‌ది, ప్రాధాన్య‌తా గ్రూప్‌ల వారీగా కింద ఇవ్వ‌బ‌డింది.
Date: 7th September, 2021 (235th Day)
HCWs
1st Dose
178
2nd Dose
14,433
FLWs
1st Dose
896
2nd Dose
55,338
Age Group 18-44 years
1st Dose
32,71,235
2nd Dose
12,50,995
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,23,171
2nd Dose
6,23,690
Over 60 years
1st Dose
3,79,330
2nd Dose
3,24,432
1st Dose Administered in Total
44,74,810
2nd Dose Administered in Total
22,68,888
Total
67,43,698
కోవిడ్ -19 నుంచి ప్ర‌జ‌ల‌ను ర‌క్షించేందుకు వాక్సినేష‌న్ ప్ర‌క్రియ ఒక ఉప‌క‌ర‌ణంగా ఉంది. దీనిని అత్యున్న‌త‌స్థాయిలో క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా ఎప్ప‌టిక‌ప్పుడు స‌మీక్షించ‌డం జ‌రుగుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 235
Union Health Minister congratulates all Health Care Workers and People of India on crossing landmark milestone of 70 Cr doses
The last 10 crore doses administered in just 13 Days
07 SEP 2021 8:09PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 70 Crore landmark milestone (70, 63, 55,796) today. More than 67 lakh (67, 43,698) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
Union Health Minister Shri Mansukh Mandaviya congratulated the entire country and healthcare workers for the achievement of 70 Cr landmark milestone.The last 10 Cr COVID-19 Vaccine Doses were administered in just 13 days.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,61,604
2nd Dose
85,17,232
FLWs
1st Dose
1,83,32,425
2nd Dose
1,37,16,515
Age Group 18-44 years
1st Dose
28,12,08,799
2nd Dose
3,72,19,545
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,89,38,881
2nd Dose
5,96,32,288
Over 60 years
1st Dose
9,07,78,508
2nd Dose
4,76,49,999
Cumulative 1st dose administered
53,96,20,217
Cumulative 2nd dose administered
16,67,35,579
Total
70,63,55,796
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 7th September, 2021 (235th Day)
HCWs
1st Dose
178
2nd Dose
14,433
FLWs
1st Dose
896
2nd Dose
55,338
Age Group 18-44 years
1st Dose
32,71,235
2nd Dose
12,50,995
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,23,171
2nd Dose
6,23,690
Over 60 years
1st Dose
3,79,330
2nd Dose
3,24,432
1st Dose Administered in Total
44,74,810
2nd Dose Administered in Total
22,68,888
Total
67,43,698
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.