రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
మరాఠా లైట్ ఇన్ఫాంట్రీ రెజిమెంటల్ సెంటర్ (కర్ణాటక) బాయ్స్ స్పోర్ట్స్ కంపెనీ రెజ్లింగ్ లో ప్రతిభ కనబరిచే బాలుర ఎంపిక కోసం 2021 సెప్టెంబర్ 27 నుంచి 30 వరకు సెలక్షన్ ర్యాలీ (మైసూర్, కర్ణాటక, గోవా, మహారాష్ట్ర, గుజరాత్, ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు మధ్యప్రదేశ్)
06 SEP 2021 12:05PM by PIB Hyderabad
1. మరాఠా లైట్ ఇన్ఫాంట్రీ రెజిమెంటల్ సెంటర్ (కర్ణాటక) బాయ్స్ స్పోర్ట్స్ కంపెనీ సెంటర్‌లో స్పోర్ట్స్ క్యాడెట్‌లుగా ప్రతిభ కలిగిన క్రీడాకారులను ఎంపిక చేయడానికి జిల్లా స్థాయి లో పోటీలను నిర్వహిస్తుంది. దీనికోసం ఈ రెజిమెంటల్ సెంటర్‌లో 2021 సెప్టెంబర్ 27 నుండి 30 సెప్టెంబర్ వరకు ప్రవేశ ర్యాలీలను నిర్వహిస్తారు. బాలుర క్రీడా విభాగంలో కుస్తీ విభాగంలో బాలురు ఎంపిక జరుగుతుంది.
2. అర్హత ప్రమాణాలు.
(a) 2021 01 సెప్టెంబర్ నాటికి 08-14 సంవత్సరాల మధ్య వయస్సు
(01 సెప్టెంబర్ 2007 నుంచి 30 ఆగస్టు 2013 మధ్య జన్మించిన వారు ).
(బి) విద్య . కనీస తరగతి 4 వ తరగతి ఇంగ్లీష్ మరియు హిందీలో తగినంత పరిజ్ఞానంతో ఉత్తీర్ణులు అయి ఉండాలి.
(సి) మెడికల్ ఫిట్‌నెస్ . మరాఠా లైట్ ఇన్ఫాంట్రీ రెజిమెంటల్ సెంటర్ మెడికల్ ఆఫీసర్ మరియు ఆర్మీ స్పోర్ట్స్ మెడిసిన్ సెంటర్ స్పెషలిస్ట్ చేత నిర్ధారించబడుతుంది.
(డి) దరఖాస్తుదారు రెజ్లింగ్ విభాగంలో మొదటి / రెండవ / మూడవ స్థానాన్ని పొంది సాధించిన పతకం యొక్క సర్టిఫికెట్‌ను జిల్లా స్థాయిలో మరియు పైన డిపాజిట్ చేయవలసి ఉంటుంది.
(ఇ) శరీరంలో ఏ భాగంలోనైనా శాశ్వత టాటూ కలిగిన వారిని ఎంపిక చేయడం జరగదు.
(ఎఫ్) దిగువ పేర్కొన్న ఎత్తు మరియు బరువు ప్రమాణాలు నమోదుకు వర్తిస్తాయి: -
సంఖ్య
విభాగం
ప్రవేశ స్థాయిలో వయస్సు
వయస్సు (సంవత్సరాలు)
ఎత్తు (సెం.మీ)
బరువు
(a)
కుస్తీ
08-14 సంవత్సరాలు
08
134
29
09
139
31
10
143
34
11
150
37
12
153
40
13
155
42
14
160
47
గమనిక . ఎట్టి పరిస్థితుల్లో నిబంధనలు సడలింపబడవు. అయితే,జాతీయ మరియు అంతర్జాతీయ సర్టిఫికేట్ లేదా పతకం సాధించి అసాధారణ ప్రతిభావంతులైన బాలురకు వయోపరిమితి గరిష్టంగా 16 సంవత్సరాల వరకు సడలించడం జరుగుతుంది. ఈ వయస్సుకు వర్తించే ఎత్తు మరియు బరువు ప్రమాణాలు సరళంగా ఉంటాయి.
3.. బి ఎస్ సి సమయంలో సమర్పించాల్సిన ముఖ్యమైన పత్రాలు . ఎంపిక సమయంలో అభ్యర్థులు తప్పనిసరిగా కింది పత్రాలను కలిగి ఉండాలి:-
(ఎ) మున్సిపల్ కార్పొరేషన్/ జననాలు మరియు మరణాల రిజిస్టర్ ద్వారా మాత్రమే జారీ చేయబడిన ఒరిజినల్ జనన ధృవీకరణ పత్రం .
(బి) కుల ధృవీకరణ ఒరిజినల్ పత్రం
(సి) ఎడ్యుకేషన్ సర్టిఫికెట్ / పాఠశాల జారీ చేసిన మార్కుల ఒరిజినల్ పత్రం
(డి) గ్రామ ప్రధాన్/ పాఠశాల ఇచ్చిన క్యారెక్టర్ సర్టిఫికేట్ ఒరిజినల్ .
(ఇ) నివాస పత్రం ఒరిజినల్ కాపీ (తహసీల్దార్ / ఎస్డీయం జారీ చేసింది).
(ఎఫ్) పది తాజా కలర్ ఫోటోలు.
(జి) జిల్లా లేదా ఆ పై స్థాయి క్రీడల పోటీల్లో పాల్గొన్న సమయంలో పొందిన సర్టిఫికెట్ ఒరిజినల్ కాపీ.
(హెచ్ ) ఆధార్ కార్డు ఒరిజినల్ కాపీ.
గమనిక . ఒరిజినల్ చూపించి దరఖాస్తు ఫారంతో ఒక సీటీసీ ని జత చేయవలసి ఉంటుంది.
4. ర్యాలీ సమయంలో బోర్డింగ్ మరియు లాడ్జింగ్ . అభ్యర్థులు తమ సొంత ఖర్చులతో ఎంపిక ర్యాలీకి హాజరు కావలసి ఉంటుంది. స్క్రీనింగ్ సమయంలో అభ్యర్థులు మరియు వారితో పాటు వచ్చే వ్యక్తులు బెల్గాం (కర్ణాటక) లో ఉండడానికి, రవాణాకు సొంత ఏర్పాట్లు చేసుకోవాలి. బోర్డింగ్ లాడ్జింగ్ కోసం ఈ కంపెనీ బాధ్యత వహించదు. ర్యాలీ జరిగే సమయంలో అభ్యర్థులతో పాటు మహిళలను అనుమతించరు.
5. నమోదు కోసం రిపోర్టింగ్ సమయం .
(a) వేదిక - మరాఠా లైట్ ఇన్ఫాంట్రీ రెజిమెంటల్ సెంటర్, బెల్గాం (కర్ణాటక).
(బి) తేదీ - 27 సెప్టెంబర్ 2021.
(సి) సమయం - 0700 గంటల నుంచి 1000 గంటల వరకు.
6. ఎంపిక . స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా , స్పోర్ట్స్ మెడిసిన్ సెంటర్ , బాయ్స్ కంపెనీ కి చెందిన సిబ్బంది మొత్తం పారదర్శక వాతావరణంలో ఎంపిక కార్యక్రమాలను నిర్వహిస్తారు నిర్వహిస్తారు. ఎంపిక ప్రక్రియలో జోక్యం చేసుకోవద్దని తల్లిదండ్రులు / సంరక్షకులను కోరడం జరిగింది. ఎంపిక బృందం అన్ని సందేహాలను పరిష్కరిస్తుంది. ఆసక్తి గల అభ్యర్థులు ప్రిసైడింగ్ ఆఫీసర్, సెలెక్షన్ ట్రయల్స్, బాయ్స్ స్పోర్ట్స్ కంపెనీ, మరాఠా లైట్ ఇన్ఫాంట్రీ రెజిమెంటల్ సెంటర్ (కర్ణాటక) లో 27 సెప్టెంబర్ 2021 న 0700 గంటలకు హాజరు కావలసి ఉంటుంది. 1000 గంటల తర్వాత ప్రవేశాలను నిలిపివేస్తారు.
7. ఎంట్రీల ఎంపికలో జిల్లా / రాష్ట్ర / జాతీయ స్థాయిలో పతక విజేతలకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వబడుతుంది.
8. ఎంపికైన అభ్యర్థులకు ఇంగ్లీష్/ హిందీ మాధ్యమంలో బాయ్స్ స్పోర్ట్స్ కంపెనీ, మరాఠా లైట్ ఇన్ఫాంట్రీ రెజిమెంటల్ సెంటర్ (కర్ణాటక) లో విద్య ఉచితంగా అందించబడుతుంది. దీనితో పాటు స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా కోచ్‌లు/ ఆర్మీ కోచ్‌లు రెజ్లింగ్ విభాగంలో ఇంటెన్సివ్ కోచింగ్‌ కూడా అందిస్తారు. పదవతరగతి పూర్తి చేసుకున్న వారికి సైన్యంలో ప్రవేశించడానికి ప్రామాణిక పరీక్షా, ఎంపిక ప్రక్రియ కు హాజరు కావలసి ఉంటుంది. పదవ తరగతి పూర్తి చేసుకుని 17 సంవత్సరాల 06 నెలలు నిండిన తర్వాత స్పోర్ట్స్ క్యాడెట్‌లు సైన్యంలో చేరడానికి ఎంపిక ప్రక్రియలో పాల్గొనడం మరియు నమోదు చేసుకోవడం తప్పనిసరి. ఒకవేళ ఏ కారణం చేతనైనా సైన్యంలో చేరడానికి ఇష్టపడని పక్షంలో, సంబంధిత బాలుర తల్లిదండ్రులు అలాంటి అబ్బాయిల కోసం ప్రభుత్వం చేసిన ఖర్చును తిరిగి చెల్లించవలసి ఉంటుంది.
9. ఎంపికైన బాలురు డీజీఎంటీ, సాయ్ ల ఆమోదం తరువాత ఎంపిక ట్రయల్స్ పూర్తి అయిన తేదీ నుంచి 03 నుంచి 06 నెలలలోపు బాయ్స్ స్పోర్ట్స్ కంపెనీ, మరాఠా లైట్ ఇన్ఫాంట్రీ రెజిమెంటల్ సెంటర్ (కర్ణాటక) లో చేరవలసి ఉంటుంది. ఖచ్చితమైన తేదీ మరియు జాయినింగ్ సూచనలు తరువాత తెలియజేయబడతాయి.
10. కోవిడ్ -19 జాగ్రత్త చర్యలు . అభ్యర్థులందరూ మాస్కులు మరియు చేతి తొడుగులను ధరించవలసి ఉంటుంది. ర్యాలీకి హాజరుకాడానికి ముందు జారీ అయిన RT-PCR నెగెటివ్ సర్టిఫికెట్ (72 గంటలలోపు పరీక్ష) , నో రిస్క్ సర్టిఫికెట్‌ను తమతో పాటు తీసుకుని రావలసి ఉంటుంది.

Ministry of Defence
Selection rally (Mysore, Karnataka, Goa, Maharashtra, Gujarat, Andhra Pradesh and Madhya Pradesh) for enrolment of outstanding young boys in Wrestling Sports Discipline of Boys Sports Company, MARATHA Light Infantry Regimental Centre (Karnataka) wef 27 Sep to 30 Sep 2021
06 SEP 2021 12:05PM by PIB Delhi
1. Boys Sports Company, The MARATHA Light Infantry Regimental Centre (Karnataka) will be conducting District Level Entries for induction proven players as a Sports Cadets at this Centre. Induction Rally will be conducted wef 27 Sep to 30 Sep 2021 at this Regimental Centre. Boys will be selected for Wrestling Discipline into Boys Sports Company The MARATHA Light Infantry Regimental Centre (Karnataka).
2. Eligibility Criteria.
(a) Age. Between 08-14 years of age as on 01 Sep 2021.
(The candidates born between 01 Sep 2007 to 30 Aug 2013).
(b) Education. Minimum class 4th std passed with adequate knowledge of English and Hindi.
(c) Medical Fitness. Will be ascertained by Medical Officer of The MARATHA Light Infantry Regimental Centre and specialist of Army Sports Medicine Centre.
(d) Applicant will deposit certificate of Medal in District level & above and secured First / Second / Third position in wrestling discipline.
(e) NO APPLICANTS WILL BE SELECTED HAVING ANY TYPE OF PERMANENT TATOO ON ANY PART OF THE BODY.
(f) The below mentioned height and weight criteria is applicable for BSC enrolment: -
Ser
Discipline
Age at entry level
Age (Yrs)
Height (Cms)
Weight
(a)
Wrestling
08-14 years
08
134
29
09
139
31
10
143
34
11
150
37
12
153
40
13
155
42
14
160
47
Note. No deviation will normally be accepted. However, the age criteria maximum upto 16 yrs, above height and weight criteria are flexible in case of exceptionally talented boys whoever having National and International certificate or medal.
3. Important Documents to be Submitted at this BSC. The candidates must be in possession of following documents at the time of selection trials:-
(a) Original Copy of Birth Certificate issued only by Municipal Corporation/Register of the births and deaths.
(b) Original copy of Caste Certificate.
(c) Original copy of Education Certificate / Mark Sheet form school.
(d) Original Certificate of Character Certificate from the Gram Pradhan/ School.
(e) Original copy of Residential / Domical Certificate (issued by Tehsildar/SDM).
(f) Ten latest colour photos.
(g) Original copy of Sports participation certificate in district level and above if any.
(h) Original copy of Aadhar Card.
Note. Original to be shown and one CTC to be deposited with the application form.
4. Boarding and Lodging during the period of Induction Rally. Candidates are required to appear in the selection rally at their own expenses. During the period of screening, candidates and persons accompany them should make own arrangement for their stay and transportation at Belgaum (Karnataka). This company will not be responsible for boarding and loading. No ladies will be permitted to accompany with the candidates during the whole process of induction rally.
5. Reporting Time for Registration.
(a) Venue - The MARATHA Light Infantry Regimental Centre, Belgaum (Karnataka).
(b) Date - 27 Sep 2021.
(c) Time - 0700 hrs to 1000 hrs.
6. Selection. A dedicated staff of Sports Authority of India (SAI), Sports Medicine Centre (SMC) and Boys Company will conduct the trials/ Induction in a total transparent environment. Parents / Guardians are advised not to interfere in the selection procedure. Any query, they should have be addressed by the selection team. Interested candidates are requested to report to Presiding Officer, Selection Trails, Boys Sports Company, The MARATHA Light Infantry Regimental Centre (Karnataka) at 0700 hrs (AM) on 27 Sep 2021. The entry will be closed after 1000 hrs.
7. The entries selection Priority will given to medal winners in District / State/ National level.
8. Selected candidates will be provided academic training in free of cost in English/ Hindi medium in Boys Sports Company, The MARATHA Light Infantry Regimental Centre (Karnataka). Besides intensive coaching in Wrestling discipline also be provided by Sports Authority of India (SAI) coaches/ Army coaches. On passing Class Xth Standard Exam, the candidates will be put up through selection process as applicable for enrolment into the Army. On completion of Xth Standard and on attaining the age of 17 Yrs and 06 Month, it is mandatory for the sports cadets to undergo the selection process for enrolment into the Army and get enrolled. In case of unwilling to be enrolled into Army for any reason, the parents of affected boys are liable to reimburse the cost of expenditure incurred by the Government on such boys.
9. Selected boys will be intimated to join Boys Sports Company, The MARATHA Light Infantry Regimental Centre (Karnataka) within 03 to 06 months from the date of selection trails after due approval from DGMT and SAI. Exact date and joining instructions will be intimated later.
10. COVID-19 Precautionary Measures. All candidates will be carrying mask and gloves and produce a RT-PCR Negative Certificate’ (Test done within 72 hrs) and No Risk Certificate when they report for the rally.
______________
SC,BSC,VBY