आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने पार केला 68.46 कोटी मात्रांचा टप्पा
गेल्या 24 तासात 71 लाखाहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
भारतात रुग्ण बरे होण्याचा सध्याचा दर 97.42 %
देशात गेल्या 24 तासात कोरोनाचे 42,766 नवे दैनंदिन रुग्ण
देशातील सध्या उपाचाराधीन रुग्णसंख्या (4,10,048) एकूण रुग्णांच्या 1.24 %
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर (2.62 %) गेले 72 दिवस 3 % कमी
05 SEP 2021 9:56AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 सप्टेंबर 2021
एका महत्त्वपूर्ण कामगिरीमध्ये, भारतातील एकूण लसीकरणाच्या व्याप्तीने काल 68 कोटींचा टप्पा ओलांडला. आज सकाळ 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार देशात कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाअंतर्गत गेल्या 24 तासात 71,61,760 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. त्यामुळे एकूण मात्रांची संख्या 68.46 कोटी (68,46,69,421) वर पोहोचली आहे. एकूण 71,39,683 सत्रांच्या माध्यमातून या लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी पुढीलप्रमाणे –
HCWs
1st Dose
1,03,60,742
2nd Dose
84,73,611
FLWs
1st Dose
1,83,29,504
2nd Dose
1,35,42,999
Age Group 18-44 years
1st Dose
27,04,12,926
2nd Dose
3,36,97,606
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,60,64,549
2nd Dose
5,77,46,049
Over 60 years
1st Dose
8,93,79,209
2nd Dose
4,66,62,326
Total
68,46,69,521
कोविड – 19 लसीकरणाची व्याप्ती वाढविण्यासाठी आणि देशभरात त्याचा विस्तार करण्यासाठी केंद्र सरकार वचनबद्ध आहे.
गेल्या 24 तासात 38,091 रुग्ण बरे झाल्यामुळे, महामारीच्या प्रारंभीपासून आतार्यंत बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या 3,21,38,092 वर गेली आहे.
परिणामी, भाराता रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.42 % झाला आहे.
केंद्र आणि राज्य सरकार / केंद्रशासित प्रदेश यांच्या एकत्रित प्रयत्नांचा परिणाम म्हणून सलग 70 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 42,766 नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे.
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 4,10,048 असून एकूण बाधित रुग्णांच्या 1.24 % आहे.
चाचण्या करण्याच्या क्षमतेत वाढ सुरू असून गेल्या 24 तासात 17,47,476 चाचण्या करण्यात आल्या आहेत. भारताने तापर्यंत 53 कोटीहून अधिक (53,00,58,218) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचण्यांच्या क्षमतेत वाढ होत असताना साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 2.62 % असून गेले 72 दिवस 3 % पेक्षा कमी आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 2.45 % असून गेले 90 दिवस 5 % पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 68.46 Cr
More than 71 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.42%
42,766 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (4,10,048) is 1.24% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.62%) less than 3% for last 72 days
05 SEP 2021 9:56AM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s cumulative vaccination coverage crossed 68 Crore landmark yesterday. With the administration of 71,61,760vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 68.46Cr (68,46,69,521) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 71,39,683sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,60,742
2nd Dose
84,73,611
FLWs
1st Dose
1,83,29,504
2nd Dose
1,35,42,999
Age Group 18-44 years
1st Dose
27,04,12,926
2nd Dose
3,36,97,606
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,60,64,549
2nd Dose
5,77,46,049
Over 60 years
1st Dose
8,93,79,209
2nd Dose
4,66,62,326
Total
68,46,69,521
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 38,091 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,21,38,092.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.42%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 70 consecutive days now.
42,766 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently4,10,048. Active cases presently constitute 1.24% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 17,47,476tests being conducted. India has so far conducted over 53 Cr (53,00,58,218) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.62% remains less than 3% for the last 72 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.45%. The daily Positivity rate has remained below 5% for 90 consecutive days now.