ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੱਪੜਾ ਨਿਰਯਾਤ ਨੂੰ ਮੌਜੂਦਾ 33 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਮੁੱਲ ਤੋਂ ਤਿੰਨ ਗੁਣਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ 100 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੱਕ ਲੈ ਜਾਣ ਦਾ ਟੀਚਾ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ
ਨਿਰਯਾਤਕਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇ ਪੁਰਾਣੇ ਬਕਾਇਆਂ ਦੇ ਮੁੱਦੇ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ ਲਈ ਐੱਮਓਐੱਫ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ: ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
ਉਦਯੋਗ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ’ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਤਿਆਰ ਹੈ : ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਲਈ ਆਲਮੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ
ਉਹ ਉਦਯੋਗ ਜ਼ਿਆਦਾ ਫਲਦੇ ਫੁੱਲਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਸਬਸਿਡੀ ’ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਨਹੀਂ ਹਨ: ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
ਕਈ ਮੋਰਿਚਆਂ ’ਤੇ ਐੱਫਟੀਏ ’ਤੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਗਤੀ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ : ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
ਆਪਣੇ ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਗੋਲਡ ਸਟੈਂਡਰਡ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਬਣਾਓ : ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
ਸਾਨੂੰ ਸਭ ਨੂੰ ਮਿਲ ਕੇ ਹਸਤਸ਼ਿਲਪੀਆਂ ਸਮੇਤ ਕੱਪੜਿਆਂ ਅਤੇ ਲਿਬਾਸ ਲਈ 2021-22 ਵਿੱਚ 44 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦਾ ਨਿਰਯਾਤ ਟੀਚਾ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਲੈਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ
ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ 250 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੱਕ ਵਧਾਓ: ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ
ਕੱਪੜਿਆਂ ਲਈ ਪੀਐੱਲਆਈ ਯੋਜਨਾ ਅਤੇ ਮਿੱਤਰ ਪਾਕਰਸ ਯੋਜਨਾ –ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਅਡਵਾਂਸ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ : ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
03 SEP 2021 5:18PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ, ਕੱਪੜਾ, ਉਪਭੋਗਤਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੱਪੜਾ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਮੋਹਰੀ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਸੰਵਾਦ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, ‘‘ਸਾਨੂੰ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੱਪੜਾ ਨਿਰਯਾਤ ਨੂੰ ਤਿੰਨ ਗੁਣਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਮੌਜੂਦਾ 33 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ 100 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦੇ ਟੀਚੇ ’ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।’’ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਨੂੰ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਮਿਲ ਕੇ ਹਸਤਸ਼ਿਲਪ ਸਮੇਤ ਕੱਪੜੇ ਅਤੇ ਲਿਬਾਸ ਲਈ 2021-22 ਵਿੱਚ 44 ਅਰਬ ਡਾਲਰ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਦਾ ਟੀਚਾ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਲੈਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਕੱਪੜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨਿਰਯਾਤਕਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨਾਂ ਦੇ ਪੁਰਾਣੇ ਬਕਾਇਆਂ ਦੇ ਮੁੱਦੇ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ ਲਈ ਐੱਮਓਐੱਫ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਉਦਯੋਗ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ’ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਉਦਯੋਗ ਜ਼ਿਆਦਾ ਫਲਦੇ ਫੁੱਲਦੇ ਹਨ ਜੋ ਉਦਯੋਗ ਸਬਸਿਡੀ ’ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਨਹੀਂ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੱਪੜਿਆਂ ਲਈ ਪੀਐੱਲਆਈ ਯੋਜਨਾ ਅਤੇ ਮਿੱਤਰ ਪਾਰਕਸ ਯੋਜਨਾ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਅਡਵਾਂਸ ਸਟੇਜ ਵਿੱਚ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਮੇਸ਼ਾ ਚੰਗੇ ਲੱਗਣ ਵਾਲੇ ਫੈਬਰਿਕ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਕੱਪੜਾ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਬੁਣਕਰ ਸਦੀਆਂ ਪੁਰਾਣੇ ਗਿਆਨ, ਸ਼ਿਲਪ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਦੇ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਕਲਾਕਾਰੀ ਅਤੇ ਜਟਿਲਤਾ ਦਾ ਪੱਧਰ ਬੇਜੋੜ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਇਹ ਸਾਡੇ ‘ਕੱਪੜਾ ਨਿਰਯਾਤਕ’ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੇ ਤਾਂ ਦੁਨੀਆ ਇਨ੍ਹਾਂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਕਦੇ ਨਹੀਂ ਲੈ ਸਕਦੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਭਰੋਸੇਮੰਦ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨਾਲ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਆਪਣੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੇਵਾ ਵਚਨਬੱਧਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਖਣ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ ਕਿ 2021-22 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਜੀਡੀਪੀ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸੁਧਾਰ ਨਾਲ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਦੇ ਸੰਕੇਤ ਦਿਖ ਰਹੇ ਹਨ। 2021-22 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਾਲ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਸਮਾਨ ਤਿਮਾਹੀ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਜੀਡੀਪੀ 20.1 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਧੀ ਹੈ ਅਤੇ ਐੱਫਡੀਆਈ ਪ੍ਰਵਾਹ ਵਿੱਚ 90 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਾਧਾ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ। ਅਗਸਤ, 2021 ਵਿੱਚ ਵਣਜ ਨਿਰਯਾਤ 33 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਰਿਹਾ ਜੋ 2020-21 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 45 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਅਤੇ 2019-20 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 27.5 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਰਿਹਾ ਅਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਅਗਸਤ 2021 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਣਜ ਨਿਰਯਾਤ 164 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਰਿਹਾ ਜੋ 2020-21 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 67 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਅਤੇ 2019-20 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 23 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਰਿਹਾ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕੱਪੜਾ ਉਦਯੋਗ ਦੀਆਂ ਉਪਲੱਬਧੀਆਂ ’ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਸਾਨੂੰ ਹਸਤਸ਼ਿਲਪ ਸਮੇਤ ਕੱਪੜਿਆਂ ਅਤੇ ਲਿਬਾਸ ਲਈ 2021-22 ਵਿੱਚ 44 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦਾ ਨਿਰਯਾਤ ਦਾ ਟੀਚਾ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਲੈਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹੁਣ ਅਸੀਂ ਮਾਮੂਲੀ ਸੁਧਾਰ ਤੋਂ ਸੰਤੁਸ਼ਟ ਨਹੀਂ ਹੋ ਸਕਦੇ, ਇਹ ਲੰਬੀ ਛਾਲ ਦਾ ਸਮਾਂ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਨਿਰਯਾਤ ਮੁੱਲ ਨੂੰ ਵਰਤਮਾਨ 33 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ (ਯਾਨੀ ਕੱਪੜਾ ਨਿਰਯਾਤ 100 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕਰਨ) ਤੋਂ ਤਿੰਨ ਗੁਣਾ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦਨ 250 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੱਕ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਟੀਚੇ ’ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਿਰਯਾਤਕਾਂ ਨੂੰ ਯਤਨ, ਮਾਹਿਰਤਾ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਨਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀਆਂ ਉਮੀਦਾਂ ’ਤੇ ਖਰਾ ਉਤਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨਵੇਂ ਬਜ਼ਾਰਾਂ ਦੀ ਖੋਜ ਅਤੇ ਦੂਜਿਆਂ ਨਾਲ ਮਾਰਕੀਟ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ/ਮੰਗ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਜਾਣਕਾਰੀਆਂ ਵੀ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕਰਨੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਮੋਹਰੀ ਉਦਯੋਗਪਤੀਆਂ ਨੂੰ ਛੋਟੇ ਨਿਰਯਾਤਕਾਂ ਦਾ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਮਾਰਗ ਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤਕ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰ ਹਨ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਟੀਚਾ ਸਾਡੀ ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ ਅਤੇ ਤੁਲਨਾਤਮਕ ਵਾਧਾ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਅਨੁਕੂਲ ਵਾਤਾਵਰਣ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾਉਣਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਦਾ ਸਰਲੀਕਰਨ, ਅਨੁਪਾਲਣ ਦਾ ਬੋਝ ਘੱਟ ਕਰਨਾ, ਆਰਓਐੱਸਟੀਸੀਐੱਲ ਅਤੇ ਆਰਓਡੀਟੀਈਪੀ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਕਰਨਾ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਾਈਬਰ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਬਰਾਂਡ ‘ਕਸਤੂਰੀ ਕਾਟਨ’ ਦੇ ਲਾਂਚ ਨਾਲ ਕੱਪੜਾ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਵਿਸਥਾਰ ਦੇ ਨਵੇਂ ਅਵਸਰ ਖੁੱਲ੍ਹ ਗਏ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਐੱਫਟੀਏ/ਪੀਟੀਏ (ਯੂਕੇ, ਈਯੂ, ਆਸਟਰੇਲੀਆ ਆਦਿ) ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਵਿਭਿੰਨ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਸੰਵਾਦ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਇੱਕ ਭਰੋਸੇਮੰਦ ਉਪਭੋਗਤਾ ਅਧਾਰ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਨਵੇਂ ਅਵਸਰ ਉਪਲੱਧ ਹੋਣਗੇ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੱਪੜਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ‘ਲੋਕਲ ਗੋਜ ਗਲੋਬਲ-ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਫਾਰ ਦਿ ਵਰਲਡ’ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਤਾਕਤ, ਭਰੋਸਾ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਕੱਪੜਾ ਅਤੇ ਰੇਲਵੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦਰਸ਼ਨਾ ਜਰਦੋਸ਼ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਕੱਪੜਾ ਅਤੇ ਲਿਬਾਸ ਉਦਯੋਗਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਕਾਰਜ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੱਪੜਾ ਖੇਤਰ ਔਰਤਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਔਰਤਾਂ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਲੱਗੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਜੀਵਕਾ ਹਾਸਲ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਕੱਪੜਾ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਯੂ.ਪੀ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸਵਾਗਤੀ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤਕ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਗਾਥਾ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰ ਹਨ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਆਲਮੀ ਕੱਪੜਾ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਾਣ ਨੂੰ ਬਹਾਲ ਕਰਨ ਲਈ ਇਨਫਰਾਸਟਰੱਕਚਰ ਅਤੇ ਕਲੱਸਟਰ ਵਿਕਾਸ, ਤਕਨੀਕ ਕੱਪੜਾ ਮਿਸ਼ਨ, ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤ ’ਤੇ ਜ਼ੀਰੋ ਕਰ ਨੀਤੀ ਰਾਹੀਂ ਇੱਕ ਸਮੁੱਚਾ ਵਿਕਾਸ ਮਾਡਲ ਅਪਣਾਇਆ ਹੈ।
ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਉਪਾਵਾਂ ’ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਚਰਚਾ ਲਈ ਆਯੋਜਿਤ ਸੰਵਾਦ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕੱਪੜਾ ਨਿਰਯਾਤਕਾਂ ਅਤੇ ਮੋਹਰੀ ਉਦਯੋਗਪਤੀਆਂ ਨੇ ਭਾਗ ਲਿਆ।

Ministry of Textiles
Aim to increase Textiles exports 3 times from present export value of $33 bn to $ 100 bn of Textiles exports at the earliest.- Shri PiyushGoyal
Working closely with MOF to resolve the issue of old dues on incentives for Exporters - Shri Goyal
Government is always open to consider all Industry requirements - Shri Goyal
India needs global players to compete on scale.- Shri PiyushGoyal
Industries that don’t depend on Subsidies thrive much more.- Shri Goyal
FTAs are progressing fast on many fronts.- Shri Piyush Goyal
Let's make our designs and products as gold standards in the world.- Shri Goyal
We must all collectively resolve to reach the target of $ 44 bn of exports in 2021-22 for Textiles & Apparel including Handicrafts"- Piyush Goyal
Enhance domestic production to $ 250 bn at the earliest- Shri Piyush Goyal
PLI Scheme for Textiles & MITRA Parks Scheme - at advance stage of Approval- Shri Goyal
03 SEP 2021 5:18PM by PIB Delhi
"We must aim to increase textiles exports 3 times from present export value of $33 bn to $ 100 bsssn of textiles exports at the earliest "said Shri PiyushGoyal , Union Minister for Commerce & Industry, Textiles, Consumer Affairs and Public Distribution while interacting with the leaders of Textile Industry in India. He said that we must all collectively resolve to reach the target of $ 44 bn of exports in 2021-22 for Textiles & Apparel including Handicrafts. Textile sector is expected to surpass all past records.
The Minister said that his Textile Ministry is working closely with MOF to resolve the issue of old dues on incentives for Exporters .He said that Government is always open to consider all industry requirements. He said thatIndustries that don’t depend on Subsidies thrive much more.
Shri Goyal furtherstated that PLI Scheme for Textiles & MITRA Parks Scheme is at advance stage of Approval.He added that story of Indian Textile Industry and our weavers have been using centuries old knowledge, craft & techniques to create timeless fabrics. The level of artistry & intricacy is unparalleled. The world would have never experiencedthese products, if it hadn't been for our ‘Textile Exporters.’
The Minister mentioned that India has met all of its international service commitments, which has made us the trusted partner of the world. He added it may be noted that India is showing signs of robust economic recoveryas the GDP in Q1 2021-22 grew by a phenomenal 20.1% and 90% growth was seen in total FDI inflow in 1st three months of FY 2021-22 as compared to same period last year.The Merchandise exports in August, 2021 is ~ $ 33 bn, which is up by 45% over 2020-21 & up 27.5% over 2019-20 and merchandise exports for Apr-Aug, 2021is ~ $164 bn, up by 67% over 2020-21 & up 23% over 2019-20.
The Minister said that he was extremely proud of the achievements of Textile Industry. Shri Goyalsaid that today, we must all collectively resolve to reach the target of $ 44 bn of exports in 2021-22 for Textiles & Apparel including Handicrafts. The Minister said that we can no longer be satisfied with small increments, its time for a quantum jump.
Shri Goyalcalled upon the Industry to aim to increase textiles exports 3 times from present export value of $33 bn (i.e. Cross $ 100 bn of textiles exports) at the earliest andenhance domestic production to $ 250 bn as well in a very quick time.Shri Goyal said that exporters must back the expectations of the nation with their Effort, Expertise & Efficiency. They shouldexplore new marketsand also share market intelligence/demand info with others.
.ShriGoyal asked the Industry leaders to handhold small exporters & guide them.The Minister added that Government & Exporters are partners in India’s growth story and Government aims to provide a conducive ecosystem, to explore our competitive & comparative advantage. These include simplification of laws, reduction of compliance burden, RoSTCL&RoDTEP notified, etc.
The Minister said that the Launch of Indian brand “Kasturi Cotton” with international fibre quality, has opened great new opportunities for Textile Industry to expand business opportunities.
Shri Goyal furtherstated that he personally has been interacting with different nations to expedite FTAs/PTAs (UK, EU, Australia etc.). It will provide new avenues to build a loyal customer base.
The Minister said that Textiles sector has the Power, Promise & Potential to realise the goal of ‘Local goes Global - Make in India for the World’
Speaking on the occasion, Smt. DarshnaJardosh, Minister of State for Textiles and Railways said that Indian Textiles and Apparel industries should increase their efficiency. She also stated that textiles sector empowers the women as most of the women are engaged in this sector and earning their livelihood.
Secretary Textiles, Shri U. P. Singh in his welcome address said that government and exporters are partners in India’s growth story and Ministry has adopted a holistic development model supported by infrastructure and cluster development, technical textile mission, performance linked incentives and a zero rated tax policy on exports to restore India’s pride in the global textile market.
Prominent Textiles exporters and industry leaders participated in the interaction held to discuss measures to boost manufacturing and enhance exports.