విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
థర్మల్ విద్యుత్ కేంద్రాల పనితీరును సమీక్షించిన శ్రీ ఆర్ కే సింగ్
విద్యుత్, బొగ్గు మరియు రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ, ప్రభుత్వ రంగ విద్యుత్ కేంద్రాల ప్రతినిధులతో సమవేశమైన మంత్రి
పెరుగుతున్న విద్యుత్ వినియోగాన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని బొగ్గు నిల్వలను క్రమబద్ధీకరించాలని ఆదేశాలు జారీ చేసిన మంత్రి
04 SEP 2021 3:29PM by PIB Hyderabad
విద్యుత్, బొగ్గు, రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ, ప్రభుత్వ రంగ విద్యుత్ ఉత్పత్తి కేంద్రాల ప్రనిధులతో కేంద్ర విద్యుత్ మరియు కొత్త మరియు పునరుత్పాదక ఇంధన శాఖ మంత్రి శ్రీ ఆర్ కే సింగ్ నిన్న సాయంత్రం ఉన్నత స్థాయి సమావేశాన్ని నిర్వహించారు. థర్మల్ విద్యుత్ కేంద్రాల్లో అందుబాటులో ఉన్న బొగ్గు నిల్వల పరిస్థితిని మంత్రి సమీక్షించారు. పెరుగుతున్న విద్యుత్ డిమాండ్ ను దృష్టిలో ఉంచుకుని బొగ్గు సరఫరాను క్రమబద్దీకరించడానికి చర్యలు తీసుకోవాలని ఆయన అధికారులకు ఆదేశాలు జారీచేశారు. బొగ్గు నిల్వలు, సరఫరా అంశంపై సమన్వయంతో పనిచేయాలని ఆయన సూచించారు.
ప్రతిరోజూ జరుగుతున్న విద్యుత్ ఉత్పత్తిని, గ్రిడ్ నుంచి రాష్ట్రాలు తీసుకుంటున్న విద్యుత్ ను మంత్రి సమీక్షించారు. బొగ్గు నిల్వ పరిస్థితి, జల విద్యుత్ ఉత్పత్తిని కూడా మంత్రి సమీక్షించారు. విద్యుత్ ఉత్పత్తి తగ్గడానికి దారితీసిన పరిస్థితులపై మంత్రి ఆరా తీశారు. 15 రోజులకు కాకుండా 10 రోజుల అవసరాలకు సరిపోయే బొగ్గు నిల్వలను ఉంచడానికి గల అవకాశాలను పరిశీలించాలని ఇంధన శాఖ కార్యదర్శికి మంత్రి ఆదేశాలు జారీచేశారు. బొగ్గు నిల్వలు ఎక్కువగా ఉన్న కేంద్రాల నుంచి బొగ్గు కొరత ఎదుర్కొంటున్న కేంద్రాలకు వీటిని తరలించడానికి చర్యలు తీసుకోవాలని అన్నారు.
సొంత గనులు కలిగి ఉన్న కేంద్రాలపై విడిగా సమీక్షను నిర్వహించాలని మంత్రి విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ అధికారులకు ఆదేశించారు. ఈ కేంద్రాలు తమ సొంత గనులపై ఆధారపడి ఉత్పత్తి సాగించేలా చూడాలని సూచించారు. దిగుమతి చేసుకొంటున్న బొగ్గుతో స్వదేశీ బొగ్గును కలిపి వినియోగించడానికి గల అవకాశాలను పరిశీలించాలని కూడా మంత్రి సూచించారు. దీనివల్ల ఈ కేంద్రాలపై ఆర్థిక భారం తగ్గుతుందని మంత్రి పేర్కొన్నారు.
పెరుగుతున్న విద్యుత్ వినియోగం శుభ పరిమాణం అని అన్న మంత్రి ఇది ఆర్థిక వ్యవస్థ బలపడుతుందని చెప్పడానికి ఇది నిదర్శనమని శ్రీ సింగ్ అన్నారు. విద్యుత్ వినియోగం మరింత పెరిగే అవకాశం ఉందని మంత్రి అన్నారు. అడ్డంకులను అధిగమించి డిమాండ్ మేరకు విద్యుత్ ఉత్పత్తి పెరిగేలా చూడడానికి చర్యలు తీసుకోవాలని ఆదేశించారు.

Ministry of Power
Shri RK Singh takes review of thermal power plants
Shri Singh holds meeting with Power, Coal and Railway ministry representatives , besides Power PSUs
Seeks coordinated approach to streamline the coal stock position in anticipation of rising power demand
04 SEP 2021 3:29PM by PIB Delhi
Shri RK Singh, Union Minister for Power and New and Renewable Energy held an extensive review meeting with representatives from the Ministry of Power (MOP), Ministry of Coal, Central Electricity Authority (CEA), Railways, and the power PSUs here last evening. Taking a detailed and comprehensive review of the coal stock position at individual thermal power plants (TPPs), he directed the officials to work in a co-ordinated manner to streamline the stock & supply of coal, in anticipation of the rising energy demand.
Shri Singh reviewed the day wise status of power requirement and withdrawal from the grid state wise. He also reviewed the coal stocks’ status, and also the Hydro Power generation. He went into reasons for shortfalls in power generation, across power generation units. The minister also asked the power secretary to look at the possibility of reducing the benchmark of 14 days of coal stocks to a benchmark of ten days of coal stocks for identification of plants to divert coal to plants with extremely depleted stocks
Shri Singh desired the power ministry to hold a separate review for power plants with captive mines, to ensure maximum use of these mines by their power plants. He also wanted ministry officials to look more into blending imported and indigenous coal, for better economics for the plants, in case importing was the requirement for such plants.
The minister pointed out that rising demand for energy augurs well for the economy and is encouraging. He impressed upon the officers that energy demand is likely to rise and that will need to be factored in as they address the current constraints.