Ministry of Power
Foundation Stone laid for first ever
Electric Vehicle Charging Station in Meghalaya
POWERGRID makespush for greener future in North East
04 SEP 2021 3:43PM by PIB Delhi
Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID), has laid the foundation stone for first ever Electric Vehicle Charging Station (EVCS) in the state of Meghalaya at its office complex yesterday at Lapalang, Shillong.
The EVCS are being developed under Faster Adoption and Manufacturing of (Hybrid) & Electric Vehicles (FAME) India Scheme Phase-II. Under this scheme ,POWERGRID shall be developing 11 EVCS in Shillong city (5 Public EVCS and 6 at government establishments). Each station shall have four 15 kW DC-001 Chargers and one 100 kW CCS-2/CHAdeMO Charger (dual gun) making it 66 charging points in Shillong city. Out of the 11 locations, Memorandum of Understanding (MoU) has been signed for 4 locations which include POWERGRID Office Complex at Lapalang, MTC Ware House at Demthring, MTC Parking Lot at Police Bazar and Polo Parking Lot at Polo.
POWERGRID has developed itself as one of the market leaders in EVCS business and has its presence in major cities of India like Hyderabad, Ahmedabad, Delhi, Bengaluru, Gurugram and Kochi.
POWERGRID has presently 172,154 ckm of transmission lines, 262 Sub-stations and more than 446,940 MVA of transformation capacity. With the adoption of latest technological tools and techniques, enhanced use of automation and digital solutions, POWERGRID has been able to maintain average transmission system availability >99%.

ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮೇಘಾಲಯದಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವಾಹನದ ಮೊದಲ ಚಾರ್ಜಿಂಗ್ ಕೇಂದ್ರಕ್ಕೆ ಶಿಲಾನ್ಯಾಸ: ಈಶಾನ್ಯದಲ್ಲಿ ಹಸಿರು ಇಂಧನ ಭವಿಷ್ಯ ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸಲು ಪವರ್ ಗ್ರಿಡ್ ನಿಂದ ಪುಷ್ಟಿ
ಮೇಘಾಲಯದ ಶಿಲ್ಲಾಂಗ್ ನ ಲ್ಯಾಪಲಂಗ್ ಕಚೇರಿ ಆವರಣದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯದ ಮೊದಲ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವಾಹನದ ಚಾರ್ಜಿಂಗ್ ಕೇಂದ್ರ [ಇ.ವಿ.ಸಿ.ಎಸ್]ಕ್ಕೆ ಪವರ್ ಗ್ರಿಡ್ ಕಾರ್ಪೋರೇಷನ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾದಿಂದ [ಪವರ್ ಗ್ರಿಡ್] ನಿನ್ನೆ ಶಿಲಾನ್ಯಾಸ ನೆರವೇರಿಸಲಾಗಿದೆ
04 SEP 2021 3:43PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಎರಡನೇ ಹಂತದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವಾಹನಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನೆ [ಹೈಬ್ರಿಡ್] ಯೋಜನೆಯಡಿ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಚಾರ್ಜ್ ಆಗುವ ಇ.ವಿ.ಸಿ.ಎಸ್ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಪವರ್ ಗ್ರಿಡ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ. ಶಿಲ್ಲಾಂಗ್ ನಲ್ಲಿ 11 ಇ.ವಿ.ಸಿ.ಎಸ್ ಅನ್ನು [5 ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು 6 ಸರ್ಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಆವರಣದಲ್ಲಿ] ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಚಾರ್ಜಿಂಗ್ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ 15 ಕಿಲೋವ್ಯಾಟ್ ಸಿಸಿಎಸ್-2/ಚಾಡೆಮೊ ಚಾರ್ಜರ್ ಗಳನ್ನು [ಎರಡು ಗನ್ ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ] 66 ಚಾರ್ಜಿಂಗ್ ಪಾಯಿಂಟ್ ಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. 11 ಪ್ರದೇಶಗಳ ಪೈಕಿ 4 ಲ್ಯಾಪಲಂಗ್ ನ ಪವರ್ ಗ್ರಿಡ್ ಕಚೇರಿ ಆವರಣ, ಡೆಮ್ಟ್ರಿಂಗ್ ಪೊಲೀಸ್ ಬಜಾರ್, ಎಂ.ಟಿ.ಸಿ. ವೇರ್ ಹೌಸ್ ನ ಬಜಾರ್ ನ ಪಾರ್ಕಿಂಗ್ ಪ್ರದೇಶ, ಪೊಲೋದ ಪೊಲೋ ಪಾರ್ಕಿಂಗ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಇವುಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಸಂಬಂಧ ತಿಳಿವಳಿಕೆ [ಎಂ.ಒ.ಯು] ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಪವರ್ ಗ್ರಿಡ್ ತನ್ನ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ನಾಯಕರ ಜತೆಗೂಡಿ ಬೆಂಗಳೂರು, ಹೈದರಾಬಾದ್, ಅಹ್ಮದಾಬಾದ್, ದೆಹಲಿ, ಗುರುಗ್ರಾಮ ಮತ್ತು ಕೊಚಿಯಲ್ಲಿ ಇ.ವಿ.ಸಿ.ಎಸ್ ಚಾರ್ಜಿಂಗ್ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಪವರ್ ಗ್ರಿಡ್ ಪ್ರಸ್ತುತ 172,154 ಕಿಲೋಮೀಟರ್ ವಿದ್ಯುತ್ ಮಾರ್ಗ, 262 ಉಪ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಮತ್ತು 446,940 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಎಂ.ವಿ.ಎ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದು ಆಧುನಿಕ ಸಾಧನ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ನಿಪುಣತೆಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದು, ಆಟೋಮೇಷನ್, ಡಿಜಿಟಲ್ ಪರಿಹಾರಗಳ ವರ್ಧನೆಯಂತಹ ಕ್ರಮಗಳಿಂದ ಪವರ್ ಗ್ರಿಡ್ ತನ್ನ ಪ್ರಸರಣ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಶೇ 99 ರಷ್ಟು ಸಾಮರ್ಥ್ಯದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗಿದೆ.