ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਨੇ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾਵਾਨ ਗਲੋਬਲ ਏਟੀਡੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜਿੱਤਿਆ
02 SEP 2021 3:59PM by PIB Chandigarh
ਪਾਵਰਗਰਿੱਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ), ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਮਹਾਰਤਨ ਸੀਪੀਐੱਸਯੂ ਹੈ। ਇਸ ਕੰਪਨੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾਵਾਨ “ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਫਾਰ ਟੈਲੇਂਟ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ (ਏਟੀਡੀ) 2021 ਬੈਸਟ ਅਵਾਰਡ” ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸਨੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ 71 ਸੰਗਠਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 8ਵਾਂ ਰੈਂਕ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਇਹ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲਾ ਇਕਲੌਤਾ ਪੀਐੱਸਯੂ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਸਿਖਰਲੀਆਂ 20 ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਸਿਰਫ਼ ਦੋ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ।
ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਫਾਰ ਟੈਲੇਂਟ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ (ਏਟੀਡੀ, ਪਹਿਲਾਂ ਏਐੱਸਟੀਡੀ) ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਹੈ ਜੋ ਸੰਗਠਨਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ। ਏਟੀਡੀ ਦੇ ਬੈਸਟ ਅਵਾਰਡ ਨੂੰ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾਵਾਨ ਸਨਮਾਨ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਗਲੋਬਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸੰਗਠਨਾਂ ’ਤੇ ਕੇਂਦਰਤ ਹੈ ਜੋ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾਵਾਨ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਨੂੰ ਇਹ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਨਮਾਨ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਵਿਕਾਸ ਅਭਿਆਸਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਪੋਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਮਿਹਨਤੀ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਮਿਲਿਆ ਹੈ। ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਵਿਕਾਸ ਪਹਿਲ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਅਕੈਡਮੀ ਆਵ੍ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ (ਪੀਏਐੱਲ) ਦੁਆਰਾ ਚਲਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਪੀਏਐੱਲ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਸਿੱਖਿਆ ਸੰਸਥਾਨ ਹੈ, ਜੋ ਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਦੋਹਾਂ ਗਾਹਕਾਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੀ ਪੂਰਤੀ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਪੀਏਐੱਲ ਵਿੱਚ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ, ਕਰਮਚਾਰੀ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਵਾ ਦੇਣ, ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਅਤੇ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

Ministry of Power
Powergrid Wins the Prestigious global ATD Best Award
02 SEP 2021 3:59PM by PIB Delhi
Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID), a Maharatna CPSU under Ministry of Power, Government of India has been awarded the coveted “Association for Talent Development (ATD) 2021 BEST Award” securing 8thrank among the 71 organizations from around the globe, thus becoming the only PSU to win this award and one of the only two companies of India in Top 20.
The Association for Talent Development (ATD, formerly ASTD) is the world's largest association dedicated to those who develop talent in organizations and ATD’s BEST Award is the talent development industry’s most rigorous and coveted recognition. The global program recognizes organizations that demonstrate enterprise-wide success through talent development.
POWERGRID has won this International recognition for its diligent efforts in talent development practices and programmes. The talent development initiative in POWERGRID is driven by POWERGRID Academy of Leadership (PAL).
PAL is POWERGRID’s state-of-the-art Institute of Learning in Management and Technology catering to both domestic and international clients. At PAL,trainings and initiatives are organized for enhancing employee performance, boosting employee productivity, improving and strengthening company culture.