ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -230 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 66.98 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ 64.70 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
02 SEP 2021 8:35PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਅੱਜ 66.98 ਕਰੋੜ (66,98,35,708
ਦੇ ਮੀਲਪੱਥਰ ਤੋਂ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਅੱਜ 64.70 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ
(64, 70,901) ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਹ ਅੰਕੜਾ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ । ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ
ਤਕ ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਦੇ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਦੇ ਨਾਲ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧਣ
ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ ।
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ
ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਤਰਜੀਹੀ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,03,59,871
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
84,29,717
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,83,27,131
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,33,85,387
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
26,32,16,729
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
3,09,57,208
≥ 45-59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
13,42,07,339
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
5,64,66,445
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
8,84,91,261
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
4,59,94,620
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
50,09,03,929
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
15,03,10,838
ਕੁੱਲ
66,98,35,708
ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੌਰਾਨ ਅੱਜ ਲਗਾਏ ਗਏ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਜਨਸੰਖਿਆ
ਤਰਜੀਹੀ ਸਮੂਹਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਵੱਖ ਵੱਖ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਹੜੀ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਹੈ:
ਤਾਰੀਖ: 02 ਸਤੰਬਰ, 2021 (230 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
439
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
14,024
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,130
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
62,232
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
33,22,853
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
10,42,764
≥ 45-59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
8,36,415
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
5,33,512
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,87,210
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,70,322
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
45,48,047
ਹੁਣ ਤਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੁਲ ਸੰਖਿਆ
19,22,854
ਕੁੱਲ
64,70,901
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਵਜੋਂ
ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਸ ਦੀ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਨਿਯਮਤ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਜਾਰੀ ਹੈ.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day230
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 66.98 Cr
More than 64.70 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
02 SEP 2021 8:35PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 66.98 Crore (66,98,35,708) landmark milestone today. More than 64.70 lakh (64,70,901) Vaccine Doses have been administered today.
This is as per the 7 pm provisional report. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,59,871
2nd Dose
84,29,717
FLWs
1st Dose
1,83,27,131
2nd Dose
1,33,85,387
Age Group 18-44 years
1st Dose
26,32,16,729
2nd Dose
3,09,57,208
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,42,07,339
2nd Dose
5,64,66,445
Over 60 years
1st Dose
8,84,91,261
2nd Dose
4,59,94,620
Cumulative 1st dose administered
51,46,02,331
Cumulative 2nd dose administered
15,52,33,377
Total
66,98,35,708
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 2ndSeptember, 2021 (230th Day)
HCWs
1st Dose
439
2nd Dose
14,024
FLWs
1st Dose
1,130
2nd Dose
62,232
Age Group 18-44 years
1st Dose
33,22,853
2nd Dose
10,42,764
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,36,415
2nd Dose
5,33,512
Over 60 years
1st Dose
3,87,210
2nd Dose
2,70,322
1st Dose Administered in Total
45,48,047
2nd Dose Administered in Total
19,22,854
Total
64,70,901
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.