शिक्षण मंत्रालय
केंद्रीय शिक्षण मंत्र्यांची उद्या कुलगुरूंसोबत बैठक
02 SEP 2021 9:13PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 सप्टेंबर 2021
केंद्रीय शिक्षण मंत्री धर्मेंद्र प्रधान उद्या म्हणजेच 3 सप्टेंबर रोजी देशातील 45 केंद्रीय विद्यापीठांच्या कुलगुरूंसोबत आभासी पद्धतीने बैठक घेणार आहेत. गेल्या महिन्यापासून शिक्षणमंत्री विविध विद्यापीठांच्या कुलगुरूंची भेट घेत असले तरी उद्या सर्व कुलगुरू आणि शिक्षणमंत्री यांची ही पहिलीच एकत्रित औपचारिक बैठक असणार आहे. या बैठकीत खालील मुद्यांवर चर्चा होण्याची अपेक्षा आहे.
1. राष्ट्रीय शैक्षणिक धोरण, 2020 ची अंमलबजावणी.
2. शैक्षणिक क्रेडिट बँक व्यवस्था
3. बहु प्रवेश-आणि शिक्षण सोडण्याची व्यवस्था
4. मुक्त तसेच ऑनलाईन शिक्षण
5. शिक्षण संस्थांसाठी ‘ग्लू ग्रँट’ व्यवस्था
6. शैक्षणिक वर्ष 2021-22 ची सुरुवात
7. अनुसूचित जाती/अनुसूचित जमाती/ ओबीसी आणि आर्थिकदृष्ट्या दुर्बल वर्गासाठीच्या शिक्षकांच्या प्रलंबित रिक्त जागा भरण्यासाठी पावले उचलण्याविषयी चर्चा.
8. स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव साजरा करणे

Ministry of Education
Union Education Minister to meet Vice Chancellors tomorrow
02 SEP 2021 8:28PM by PIB Delhi
Union Education Minister Shri Dharmendra Pradhan will be virtually meeting the Vice Chancellors of 45 Central Universities under the Ministry of Education on 3rd September 2021. Shri Dharmendra Pradhan has been meeting the Vice Chancellors of different Universities during the last month, but this will be the first formal meeting of the Education Minister with the Central Universities’ Vice Chancellors in a group. The items for discussion include :
1. Implementation of National Education Policy 2020
2. Academic Bank of Credit
3. Multiple Entry – Exit System
4. Open and On-line Education
5. Glue Grant for Education Institutions
6. Start of Academic Session 2021-22
7. Steps to fill up the backlog vacancies of teachers of SC/ST/OBC & EWS categories
8. Celebration of ‘Azadi Ka Amrit Mohotsav’