நிதி அமைச்சகம்
தில்லி, குஜராத் மற்றும் தாத்ராவில் வருமான வரித்துறை சோதனை
02 SEP 2021 5:49PM by PIB Chennai
தில்லியில் தலைமை அலுவலகத்தையும், தாத்ரா & நாகர் ஹவேலி மற்றும் தாஹேஜில் தொழிற்சாலைகளையும் கொண்டு இயங்கி வரும் செயற்கை நூலிழை மற்றும் பாலியஸ்டர் சிப்புகளை தயாரித்து விநியோகிக்கும் நிறுவனத்தில் 2021 செப்டம்பர் 1 அன்று தேடுதல் மற்றும் பறிமுதல் நடவடிக்கையை வருமான வரித்துறை மேற்கொண்டது.
கணக்கில் வராத பரிவர்த்தனைகளில் அக்குழுமம் ஈடுபட்டதற்கான ஆவணங்கள், தாள்கள், டிஜிட்டல் ஆதாரங்கள் உள்ளிட்டவை தேடுதலின் போது கண்டறியப்பட்டன. கணக்கு பதிவேடுகளுக்கு வெளியே செய்யப்பட்ட பரிவர்த்தனைகள், பணம் செலுத்தி செய்த கொள்முதல்கள், விற்பனையை குறைத்து காட்டுவது உள்ளிட்டவையும் கண்டறியப்பட்டன.
போலி நிறுவனங்கள் வாயிலாக போலி கடன்கள் மூலம் கணக்கில் வராத சொந்தப் பணமான ரூ 380 கோடியை கடந்த சில வருடங்களில் மடைமாற்றி இருப்பது தெரியவந்துள்ளது. மேலும், போலி நிறுவனங்கள் மூலம் ரூ 40 கோடி வரவு வைக்கப்பட்டுள்ளது. பரிவர்த்தனை தரவுகளுக்காக போலி நிறுவனங்கள் பயன்படுத்தப்பட்டதை அவற்றின் இயக்குநர்கள் மற்றும் தணிக்கையாளர்கள் ஒப்புக்கொண்டனர்.
ரூ 154 கோடி மதிப்பிலான போலி கொள்முதல்களுக்கான ஆதாரமும் கண்டறியப்பட்டுள்ளது. கணக்கில் வராத நகையும் கண்டறியப்பட்டு, 11 பாதுகாப்பு பெட்டகங்கள் முடக்கப்பட்டுள்ளன.
தேடுதல் நடவடிக்கையும் விசாரணையும் தொடர்ந்து நடைபெற்று வருகின்றன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1751461

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Delhi, Gujarat and Dadra
02 SEP 2021 5:49PM by PIB Delhi
The Income Tax Department carried out a search and seizure operation on 01.09.2021 on a manufacturer and distributor of synthetic yarns and polyester chips having corporate office in Delhi and factories at Dadra & Nagar Haveli and Dahej.
During the course of the search, many incriminating documents, loose sheets, digital evidences etc. have been found indicating involvement of the group in unaccounted transactions. Substantial evidence of transactions outside the regular books of accounts, cash purchases, suppression of sales and booking of sales to bogus parties have also been found.
The group has routed its own unaccounted funds to the tune of Rs. 380 crore in its books in the form of bogus unsecured loans, through paper entities, over the past few years. Besides, an amount of Rs. 40 crore has also been introduced in its books through shell entities in the form of share premium. The directors and auditors of the shell entities, have, in their statement, admitted that these entities were essentially used to provide accommodation entries.
Substantial evidence of cash purchase and documents revealing movement of cash through “angadias” has been recovered. Evidence of booking bogus purchases of Rs. 154 crore has also been detected. During the search, unaccounted jewellery has been found and 11 lockers have been placed under restraint.
The search operation is still continuing and further investigations are in progress.