ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఇండియాలో మొత్తం 66 కోట్ల‌ను దాటిన‌ కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ క‌వ‌రేజ్
గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 81 ల‌క్ష‌ల డోస్‌లు వేయ‌డం జ‌రిగింది.
రిక‌వ‌రీ రేటు ప్ర‌స్తుతం 97.48 శాతం గా ఉంది.
గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 47 , 092 కొత్త కేసులు న‌మోదు
భార‌త‌దేశంలో క్రియాశీల కేస్ లోడ్ (3,89,583) ఇది మొత్తం కేసుల‌లో 1.19 శాతంగా ఉంది.
వార‌పు పాజిటివిటి రేటు (2.62 శాతం) ఇది గ‌త 69 రోజులుగా 3 శాతం కంటే త‌క్కువ‌గా ఉంది.
02 SEP 2021 9:56AM by PIB Hyderabad
భార‌త‌దేశంలో మొత్తం వాక్సినేష‌న్ క‌వ‌రేజ్ నిన్న చ‌రిత్రాత్మ‌కంగా 66 కోట్ల మైలురాయిని దాటింది.గ‌త 24 గంట‌లలో 81,09,244 వాక్సినేష‌న్ డోస్‌లు వేయ‌డంతో ఈ ఉద‌యం 7 గంట‌ల‌కు అందిన ప్రాధిమ‌క నివేదిక‌ల ప్ర‌కారం కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ క‌వ‌రేజ్ మొత్తం 66.30 కోట్లు (66,30,37,334) దాటింది. 69,60,983 సెష‌న్‌ల‌లో దీనిని సాధించారు.
ఈ ఉద‌యం 7 గంట‌ల వ‌ర‌కు అందిన ప్రాధ‌మిక నివేదిక‌ల ప్ర‌కారం వివ‌రాలు కిందివిధంగా ఉన్నాయి.
HCWs
1st Dose
1,03,59,391
2nd Dose
84,14,897
FLWs
1st Dose
1,83,25,922
2nd Dose
1,33,20,833
Age Group 18-44 years
1st Dose
25,97,17,695
2nd Dose
2,98,87,208
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,33,18,523
2nd Dose
5,59,07,199
Over 60 years
1st Dose
8,80,78,095
2nd Dose
4,57,07,571
Total
66,30,37,334
కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ ప్ర‌క్రియ‌ను మ‌రింత వేగ‌వంతం చేసి దీనిని దేశ‌వ్యాప్తంగా మ‌రింత విస్తృత‌ప‌ర‌చేందుకు క‌ట్టుబ‌డి ఉంది.
దేశ వ్యాప్తంగా గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 35,181 మంది పేషెంట్లు కోలుకోవ‌డంతో , కోవిడ్ -19 నుంచి కోలుకున్న మొత్తం పేషెంట్ల సంఖ్య , కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారి మొద‌లైన‌ప్ప‌టినుంచి ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కు 3,20,28,825 కు చేరింది.
ఫ‌లితంగా ఇండియాలో కోవిడ్‌నుంచి కోలుకున్న వారి రేటు 97.48 శాతంగా ఉంది.
కేంద్ర రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాలు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల స‌మ‌ష్టి నిరంత‌ర కృషి ఫ‌లితంగా ప్ర‌స్తుతం వ‌రుస‌గా 67 వ రోజు రోజువారి కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య 50 వేల లోపు ఉంటున్న‌ది.
గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 47,092 కొత్త కోవిడ్ కేసులు న‌మోద‌య్యాయి.
క్రియాశీల కేస్‌లోడ్ ప్ర‌స్తుతం 3,89,583 గా ఉంది. దేశ మొత్తం పాజిటిజివ్ కేసుల‌లో ఇది 1.19 శాతంగా ఉంది.
దేశ‌వ్యాప్తంగా కోవిడ్ నిర్ధార‌ణ ప‌రీక్ష‌ల సామ‌ర్ధ్యాన్ని గ‌ణ‌నీయంగా పెంచ‌డం జ‌రుగుతోంది. గ‌త 24 గంట‌ల‌లో మొత్తం 16,84,441 కోవిడ్ నిర్ధార‌ణ ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించారు. ఇండియాలో ఇప్ప‌టివ‌ర‌కు మొత్తం 52.48 కోట్లకుపైగా ( 52,48,68,734)కోవిడ్ నిర్ధార‌ణ ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించారు.
దేశంలో కోవిడ్ నిర్ధార‌ణ ప‌రీక్ష‌లు గ‌ణ‌నీయంగా పెంచ‌డంతో , వార‌పు పాజిటివిటి రేటు 2.62 శాతంగా ఉంది. గ‌త 68 రోజులుగా ఇది 3 శాతం దిగువ‌న ఉంది.. రోజువారి పాజిటివిటి రేటు 2.80 శాతంగా ఉంది. రోజువారి పాజిటివిటి రేటు వ‌రుస‌గా గ‌త 87 రోజులుగా 5 శాతం దిగువ‌న ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 66 Cr landmark
More than 81 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.48%
47,092New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,89,583)is1.19% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.62%) less than 3% for last 69 days
02 SEP 2021 9:56AM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s cumulative vaccination coverage crossed 66 Crore landmark yesterday.With the administration of 81,09,244vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 66.30Cr (66,30,37,334) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 69,60,983sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,59,391
2nd Dose
84,14,897
FLWs
1st Dose
1,83,25,922
2nd Dose
1,33,20,833
Age Group 18-44 years
1st Dose
25,97,17,695
2nd Dose
2,98,87,208
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,33,18,523
2nd Dose
5,59,07,199
Over 60 years
1st Dose
8,80,78,095
2nd Dose
4,57,07,571
Total
66,30,37,334
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of35,181 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,20,28,825.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.48%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 67 consecutive days now.
47,092 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently3,89,583. Active cases presently constitute 1.19% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 16,84,441tests being conducted. India has so far conducted over 52.48 Cr (52,48,68,734) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.62% remains less than 3% for the last 69 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.80%. The daily Positivity rate has remained below 5% for 87 consecutive days now.