ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਘੁੰਡ ਚੁਕਾਈ -ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਰੂਸ ਵਿੱਚ ਬਹੁ-ਪੱਖੀ ਅਭਿਆਸ ਜ਼ਾਪਾਡ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਵੇਗੀ
01 SEP 2021 4:58PM by PIB Chandigarh
03 ਤੋਂ 16 ਸਤੰਬਰ 2021 ਤੱਕ ਰੂਸ ਦੇ ਨਿਝਨੀ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਇੱਕ ਬਹੁ-ਰਾਸ਼ਟਰ ਅਭਿਆਸ, ਜ਼ਾਪਾਡ 2021 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੇ 200 ਜਵਾਨਾਂ ਦਾ ਦਲ ਹਿੱਸਾ ਲਵੇਗਾ।
ਜ਼ਾਪਾਡ 2021 ਰੂਸੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੇ ਥੀਏਟਰ ਪੱਧਰ ਦੇ ਅਭਿਆਸਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ਤੇ ਅੱਤਵਾਦੀਆਂ ਵਿਰੁੱਧ ਕਾਰਵਾਈਆਂ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਤ ਕਰੇਗਾ। ਯੂਰੇਸ਼ੀਅਨ ਅਤੇ ਦੱਖਣੀ ਏਸ਼ੀਆਈ ਖੇਤਰ ਦੇ ਇੱਕ ਦਰਜਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇਸ਼ ਇਸ ਸਿਗਨੇਚਰ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਅਭਿਆਸ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਨਾਗਾ ਬਟਾਲੀਅਨ ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਹਥਿਆਰਾਂ ਦੀ ਸੰਯੁਕਤ ਟਾਸਕ ਫੋਰਸ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਸ ਅਭਿਆਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਫੌਜੀ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤਕ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਅਭਿਆਸ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਉਂਦੇ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਵਧਾਉਣਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਖਤ ਸਿਖਲਾਈ ਸ਼ਡਿਊਲ ਰਾਹੀਂ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮੈਕੇਨਾਈਜ਼ਡ, ਹਵਾਈ ਅਤੇ ਹੈਲੀਬੋਰਨ, ਅੱਤਵਾਦ ਵਿਰੋਧੀ, ਲੜਾਈ ਕੰਡੀਸ਼ਨਿੰਗ ਅਤੇ ਗੋਲੀਬਾਰੀ ਸਮੇਤ ਰਵਾਇਤੀ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪਹਿਲੂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
-------------------------------------
ਐਸਸੀ, ਬੀਐਸਸੀ, ਵੀਬੀਵਾਈ

Ministry of Defence
CURTAIN RAISER INDIAN ARMY TO PARTICIPATE IN MULTI-LATERAL EXERCISE ZAPAD 2021 IN RUSSIA
01 SEP 2021 4:58PM by PIB Delhi
A 200 personnel contingent of Indian Army will participate in Exercise ZAPAD 2021, a Multi Nation exercise being held at Nizhniy, Russia from 03 to 16 September 2021.
ZAPAD 2021 is one of the theatre level exercises of Russian Armed Forces and will focus primarily on operations against terrorists. Over a dozen countries from Eurasian and South Asian Region will participate in this signature event.
The NAGA Battalion group participating in the exercise will feature an all Arms combined task force. The exercise aims to enhance military and strategic ties amongst the participating nations while they plan & execute this exercise.
The Indian Contingent has been put through a strenuous training schedule which encompasses all facets of conventional operations including mechanised, airborne & heliborne, counter terrorism, combat conditioning and firing.
____________________________________________________________
SC,BSC,VBY