రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
స‌రుకు ర‌వాణా ప‌రంగా ఆగ‌స్టు 2021లో అత్యున్న‌త స్థాయిని సాధించిన భార‌తీయ రైల్వేలు
ఆగ‌స్టు 2020 (94.59 మిలియ‌న్ ట‌న్నులు)తో పోలిస్తే 16.87% అధికంగా 110.55 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల స‌రుకు ర‌వాణా చేసిన భార‌తీయ రైల్వేలు
స‌రుకు ర‌వాణా ద్వారా ఆగ‌స్టు 2020లోఆర్జించిన రూ. 9,043.44 కోట్ల‌తో పోలిస్తే 20.16% అధికంగా ఈ ఏడాది రూ. 10,866. 20 కోట్లు ఆర్జించిన రైల్వేలు
01 SEP 2021 5:47PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ స‌వాళ్ళు నేప‌థ్యంలో కూడా ఆగ‌స్టు 2021లో లోడింగ్‌, ఆదాయాల ప‌రంగా భార‌తీయ రైల్వే సరుకు ర‌వాణా గణాంకాల‌లో అత్యున్న‌త ప్ర‌గ‌తిని సాధించింది. ఆగస్టు 2020లో (94.59 మిలియ‌న్ ట‌న్నులు)తో పోలిస్తే ఆగ‌స్టు 2021లో 110.55 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల‌ను భార‌తీయ రైల్వేలు స‌రుకు ర‌వాణా చేసింది. ఆగ‌స్టు 2020లో రూ.9,043.44 కోట్ల ఆదాయంతో పోలిస్తే ఆగ‌స్టు 2021లో 10,866.20 కోట్ల ఆదాయాన్ని స‌రుకు ర‌వాణా ద్వారా భార‌తీయ రైల్వే ఆర్జించింది. ఇది గ‌త ఏడాదిక‌న్నా 20.16 శాతం ఎక్కువ‌.
ఆగ‌స్టు 2021లో ర‌వాణా చేసిన వ‌స్తువుల‌లో 47.94 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల బొగ్గు, 13.53 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల ఇనుప‌ధాతువు, 5.77 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల పెళుసు ఇనుము& మెరుగుపెట్టిన ఉక్కు, 6.88 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల ఆహార ధాన్యాలు, 4.16 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల ఫ‌ర్టిలైజ‌ర్లు, 3.60 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల మిన‌ర‌ల్ ఆయిల్‌, 6.3 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల సిమెంట్ (శిలాద్ర‌వం - క్లింక‌ర్ మిన‌హా), 4.51 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల శిలాద్ర‌వం ఉన్నాయి.
రైల్వేల ద్వారా స‌ర‌కు ర‌వాణాను మ‌రింత ఆక‌ర్ష‌ణీయం చేయ‌డం కోసం భార‌తీయ రైల్వేలు అనేక రాయితీల‌ను / డిస్కౌంట్ల‌ను అందిస్తోంది. ప్ర‌స్తుత‌మున్న నెట్‌వ‌ర్క్ లో స‌రుకు ర‌వాణా రైళ్ళ వేగాన్ని పెంచారు. స‌రుకు ర‌వాణా వేగాన్ని మెరుగుప‌ర‌చ‌డ‌మ‌న్న‌ది అంద‌రు భాగ‌స్వాముల‌కు వ్య‌యాన్ని ఆదా చేస్తుంది. స‌రుగకు ర‌వాణా రైళ్ళు గ‌త 19 నెల‌ల్లో రెండింత‌లు అయ్యాయి.
కోవిడ్ 19 మ‌హ‌మ్మారిని మొత్తం సామ‌ర్ధ్యాల‌ను, ప‌నితీరును మెరుగుప‌ర‌చే అవ‌కాశంగా భార‌తీయ రైల్వేలు ఉప‌యోగించుకుంది.

Ministry of Railways
Indian Railways register Highest Freight in terms of loading and earning in August, 2021
Indian Railways freight loading was 110.55 million tonnes which is 16.87 % higher compared to August 2020 (94.59 million tonnes)
Earned Rs. 10,866.20 crore from freight loading which is also 20.16 % higher compared to August 2020 (Rs. 9,043.44 Cr.)
01 SEP 2021 5:47PM by PIB Delhi
Despite Covid challenges, Indian Railways has maintained the high momentum in Freight figures in terms of loading and earnings during August 2021. Indian Railways freight loading during August 2021 was 110.55 million tonnes which is 16.87 % higher compared to August 2020 (94.59 million tonnes) for the same period. Indian Railways also earned Rs. 10,866.20 crore from freight loading during August 2021 which is 20.16 % higher compared to August 2020 (Rs. 9,043.44 Cr.)
The important commodities transported during August 2021 includes 47.94 million tonnes of Coal, 13.53 million tonnes of Iron Ore, 5.77 million tonnes of Pig Iron & Finished Steel, 6.88 million tonnes of Food Grains, 4.16 million tonnes of Fertilizers, 3.60 million tonnes of Mineral Oil, 6.3 million tonnes of Cement (excluding clinker) and 4.51 million tonnes of Clinker.
A number of concessions/ discounts are also being given in Indian Railways to make Railways Freight movement very attractive. The speed of freight trains has been enhanced in the existing network. Freight trains speed improvement leads to saving of costs for all stakeholders. Freight trains speed has doubled during last 19 months.
Covid 19 has been used by Indian Railways as an opportunity to improve all round efficiencies and performances.