Ministry of Coal
Mahanadi Coalfields Ltd. (MCL) Records Highest 102 Rakes Coal Despatch in Single Day
31 AUG 2021 6:24PM by PIB Delhi
Mahanadi Coalfields Limited (MCL), a Miniratna Company under the Ministry of Coal, today recorded the highest ever coal despatch by rail-mode, with 102 rakes chugging from Ib Valley and Talcher Coalfields to various power stations in a single day.
Mr PK Sinha, Chairman-cum-Managing Director, MCL has complimented the teams involved in achieving the record despatch through environment-friendly rail-mode. “It is an impressive performance by the Team MCL, with equally great coordination and support from Indian Railways,” said Mr Sinha, congratulating all the team leaders and their teams for their work with great sense of responsibility to meet energy requirements of the Nation.
Recording the highest ever 61 rakes despatched from Talcher coalfields, MCL, on August 30, 2021, supplied 5.3 lakh tonne coal to consumers, including more than four lakh tonne coal to the various power stations.
Besides, 16 rakes were despatched through MGR-mode (merry-go-round) and more than 1.15 lakh tonne via trucks to various consumers.
MCL is the second largest coal producing company in India, having mining operations spread over in Jharsuguda, Sundergarh and Angul districts of Odisha.
Carrying forward the vision of Sustainable Mining, MCL is implementing nine First Mile Connectivity projects to provide pollution-free state-of-the-art rake loading system at a total expenditure of Rs 3,600 crore. This will also generate a despatch capacity of 126 million tonne per year, expected to be achieved by the year 2024.
MCL was the first coal company to introduce environment-friendly Surface Mining technology in 1999. The biggest fleet of 66 Surface Miners is contributing 95 per cent to the total coal production of the company.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
మహానది కోల్‌ఫీల్డ్స్ లిమిటెడ్ (ఎంసీఎల్) ఒక్క రోజుల్లో అత్యధికంగా 102 రేక్స్ బొగ్గును డిస్పాచ్ చేసి రికార్డ్ సృష్టించింది.
31 AUG 2021 6:24PM by PIB Hyderabad
మహానది కోల్‌ఫీల్డ్స్ లిమిటెడ్ (ఎంసీఎల్), బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోని ఒక మినీరత్న కంపెనీ. ఈ కంపెనీ ఈరోజు రైలు విధానంలో అత్యధికంగా బొగ్గును పంపి రికార్డ్ సృష్టించింది. ఒకేరోజులో ఐబీ వ్యాలీ మరియు తాల్చేర్ కోల్‌ఫీల్డ్‌ల నుండి 102 రేకులు వివిధ పవర్ స్టేషన్లకు చేరుకున్నాయి.
ఎంసీఎల్ ఛైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ మిస్టర్ పికె సిన్హా పర్యావరణ అనుకూలమైన రైలు మోడ్ ద్వారా రికార్డ్ డిస్పాచ్ సాధించడంలో పాల్గొన్న బృందాలను అభినందించారు. " భారతీయ రైల్వేల నుండి అందిన సమన్వయం మరియు మద్దతుతో ఎంసీఎస్ టీమ్ ఆకట్టుకునే ప్రదర్శన చేసిందని " మిస్టర్ సిన్హా అన్నారు. దేశం ఇంధన అవసరాలను తీర్చడానికి గొప్ప బాధ్యతతో పనిచేసినందుకు జట్టు నాయకులతో పాటు ఆయా బృందాలను ఆయన అభినందించారు.
ఆగస్టు 30, 2021 న తాల్చేర్ బొగ్గు క్షేత్రాల నుండి అత్యధికంగా 61 రేక్‌లను పంపి రికార్డు సృష్టించిన ఎంసీఎల్‌ తద్వారా వివిధ విద్యుత్ కేంద్రాలకు నాలుగు లక్షల టన్నుల బొగ్గుతో పాటు మొత్తం 5.3 లక్షల టన్నుల బొగ్గును వినియోగదారులకు సరఫరా చేసింది.
అదనంగా, 16 రేక్‌లు ఎంజీఆర్‌- మోడ్ (మెర్రీ-గో-రౌండ్) ద్వారా 1.15 లక్షల టన్నులకు పైగా బొగ్గు ట్రక్కుల ద్వారా వివిధ వినియోగదారులకు పంపబడింది.
ఎంసీఎల్‌ భారతదేశంలో రెండవ అతిపెద్ద బొగ్గు ఉత్పత్తి సంస్థ. ఈ సంస్థ మైనింగ్ కార్యకలాపాలు ఒడిశాలోని జార్సుగూడ, సుందర్‌గఢ్ మరియు అంగుల్ జిల్లాలలో విస్తరించి ఉన్నాయి.
సుస్థిర మైనింగ్ లక్ష్యాన్ని ముందుకు తీసుకెళుతూ ఎంసీఎల్‌ మొత్తం 3,600 కోట్ల వ్యయంతో కాలుష్యం లేని అత్యాధునిక రేక్ లోడింగ్ వ్యవస్థను అందించడానికి తొమ్మిది ఫస్ట్‌ మైల్‌ కనెక్టివిటీ ప్రాజెక్టులను అమలు చేస్తోంది. ఇది 2024 సంవత్సరం నాటికి సంవత్సరానికి 126 మిలియన్ టన్నుల డిస్పాచ్ సామర్థ్యాన్ని ఉత్పత్తి చేస్తుంది,
1999 లో పర్యావరణ అనుకూలమైన సర్ఫేస్ మైనింగ్ టెక్నాలజీని ప్రవేశపెట్టిన మొట్టమొదటి బొగ్గు కంపెనీ ఎంసిఎల్‌. 66 సర్ఫేస్ మైనర్ల అతిపెద్ద సముదాయ కంపెనీ. మొత్తం బొగ్గు ఉత్పత్తికి 95 శాతం సహకారం అందిస్తోంది.