Ministry of Commerce & Industry
Its a new dawn for Investment & Business Development in J&K: Shri Amit Shah
Registration now open for Participation in biggest ever industrial Scheme for Development of Jammu & Kashmir with the launch of online portal
MSMEs, existing units and other industries to benefit from opening of registration
More than Rs 50,000 crore of investments expected in J&K: Shri Amit Shah
Beginning of online Portal & roll out of Central Sector Schemes is historic: Shri PiyushGoyal
Union Home & Cooperation Minister Shri Amit Shah and Union Commerce & Industry, Food & Public Distribution and Textiles Minister Shri PiyushGoyal launch ‘Online Portal’ of New Central Sector Scheme for Industrial Development of Jammu & Kashmir
J&K to have an additional investment about Rs.12,000 crore in establishment of about 1200 industrial units
On-line portal will ensure effective implementation of the scheme in transparent manner with the objective of ease of doing business with no human interface
This scheme is expected to generate direct em
31 AUG 2021 5:59PM by PIB Delhi
"It’s a new dawn for investment & business development in J&K" said Shri Amit Shah Union Home & Cooperation Minister, while launching online Portal for registration under the new Central Sector Scheme for Industrial Development of J&K. Shri Amit Shah said that investment of more than Rs 50,000 crore is now expected to take place in J&K"
Speaking on the occasion Union Commerce & Industry, Food & Public Distribution and Textiles Minister Shri PiyushGoyal said that the beginning of online Portal & roll out of Central Sector Schemes is historic.Shri Goyal said that this mechanism would further improve ease of doing business and bring all round transparency.
Lt. Governor of Jammu & Kashmir, Shri Manoj Sinha, Dr.Jitendra Singh, Union Minister of State (I/c) of Science & Technology and Earth Sciences, Minister of State for Home, Shri NityanandRai, Ministers of State for Commerce & Industry, Shri Som Prakash and Smt. Anupriya Patel and senior officials of the Government of India were also present on this occasion.
This on-line portal has been designed and developed for effective implementation of the scheme in transparent manner and with the objective of ease of doing business. The entire process under the scheme i.e. applying for registration, submitting claims and their processing within the Department, is through the portal deliberately done to avoid human interface.
After the launch, the ever biggest industrial scheme which is expected to bring about radical transformation in the existing industrial ecosystem of J&K to compete with other leading industrially developed States/ UTs of the country stands opened for registration of eligible units under the Scheme.
The Scheme aims to give fresh thrust to industry and services led development of J&K with emphasis on job creation, skill development and sustainable development by attracting new investment and nurturing the existing ones.
The Scheme also supports employment to about 35,000 persons indirectly already working in existing units through Working Capital Interest subvention component of the scheme. It is expected that the UT of J&K will have an additional investment about Rs.12,000 crore in establishment of about 1200 industrial units.
It is anticipated to generate direct employment opportunity for about 78,000 persons along with employment in primary sector including Agriculture, Horticulture, Sericulture, Animal Husbandry & dairy, inland fisheries etc. through backward linkage including gainful engagement of women at household in craft, handicraft and handlooms.
After Historic development of reorganization of Jammu & Kashmir with effect from 31stOctober, 2019 into the UT of Jammu and Kashmir under the J&K Reorganization Act, 2019. The Act paved the way for conducive environment for overall development of the UT including industrial development with main emphasis on job creation. To supplement the efforts for development in the UT, Department for Promotion of Industry & Internal Trade (DPIIT), Ministry of Commerce and Industry Government of India notified a “Central Sector Scheme for Industrial Development of Jammu & Kashmir” on 19thFebruary, 2021.
Total financial out lay of the scheme is Rs. 28,400 crore and envisages four types of incentives namely:
i. Capital Investment Incentive;
ii. Capital Interest Subvention;
iii. GST Linked Incentive; and
iv. Working Capital Interest Subvention.
The Scheme is attractive for both MSME (by Capital Incentive component) as well as larger units (by a liberal Capital Interest Subvention component).Further, it is simplified on the lines of ease of doing business by bringing one major incentive by way of GST Linked component that will ensure less compliance burden without compromising on transparency. It provides higher quantum of assistance as compared to the earlier Industrial Development Schemes in the past; as the ‘GST Linked Incentive component’ alone provides for a maximum of 3 times of investment made in P&M in addition to the other components of the Scheme.

ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਜੰਮੂ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਸਵੇਰ ਹੈ : ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ
ਆਨਲਾਈਨ ਪੋਰਟਲ ਲਾਂਚ ਕਰਨ ਨਾਲ ਜੰਮੂ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਕੀਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਹੁਣ ਪੰਜੀਕਰਣ ਖੋਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ
ਪੰਜੀਕਰਣ ਦੇ ਖੁੱਲ੍ਹਣ ਤੋਂ ਐੱਮ ਐੱਸ ਐੱਮ ਈਜ਼ , ਮੌਜੂਦਾ ਇਕਾਈਆਂ ਤੇ ਹੋਰ ਉਦਯੋਗਾਂ ਨੂੰ ਫਾਇਦਾ ਮਿਲੇਗਾ
ਜੰਮੂ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ 50,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਿਵੇਸ਼ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ
ਆਨਲਾਈਨ ਪੋਰਟਲ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਤਰ ਸਕੀਮਾਂ ਦਾ ਰੋਲਆਊਟ ਇਤਿਹਾਸਕ ਹੈ : ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ , ਅਨਾਜ ਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਅਤੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਜੰਮੂ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਸਨਅਤੀ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਨਵੀਂ ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਤਰ ਸਕੀਮ ਦਾ "ਆਨਲਾਈਨ ਪੋਰਟਲ" ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ
ਜੰਮੂ ਕਸ਼ਮੀਰ ਨੂੰ ਕਰੀਬ 1,200 ਉਦਯੋਗਿਕ ਇਕਾਈਆਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ 12,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਵਾਧੂ ਨਿਵੇਸ਼ ਮਿਲੇਗਾ
ਆਨਲਾਈਨ ਪੋਰਟਲ ਸਕੀਮ ਨੂੰ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਏਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਮਕਸਦ ਕਿਸੇ ਮਨੁੱਖੀ ਇੰਟਰਫੇਸ ਦੇ ਬਗੈਰ ਈਜ਼ ਆਫ ਡੂਈਂਗ ਬਿਜਨੇਸ ਕਰਨਾ ਹੈ
ਇਸ ਸਕੀਮ ਦੇ ਸਿੱਧਾ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਜਨਰੇਟ ਕਰਨ ਦੀ ਵੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ
31 AUG 2021 5:59PM by PIB Chandigarh
"ਜੰਮੂ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਲਈ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਸਵੇਰ ਹੈ" ਇਹ ਸ਼ਬਦ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਜੰਮੂ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਨਵੀਂ ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਤਰ ਸਕੀਮ ਤਹਿਤ ਪੰਜੀਕਰਣ ਕਰਨ ਲਈ ਆਨਲਾਈਨ ਪੋਰਟਲ ਲਾਂਚ ਕਰਦਿਆਂ ਕਹੇ ਹਨ । ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੰਮੂ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਹੁਣ 50,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਿਵੇਸ਼ ਆਉਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਤੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਕੇਂਦਰੀ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ , ਅਨਾਜ ਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਅਤੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਨਲਾਈਨ ਪੋਰਟਲ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਤਰ ਸਕੀਮਾਂ ਦਾ ਰੋਲਆਊਟ ਇਤਿਹਾਸਕ ਹੈ । ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਢੰਗ ਤਰੀਕੇ ਈਜ਼ ਆਫ ਡੂਈਂਗ ਬਿਜਨੇਸ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣਗੇ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੀ ਪਾਰਦਰਸ਼ਤਾ ਲਿਆਉਣਗੇ ।
ਜੰਮੂ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਗਵਰਨਰ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਸਿਨਹਾ , ਡਾਕਟਰ ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ , ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਵਿਗਿਆਨ ਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ , ਗ੍ਰਿਹ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਯਾਨੰਦ ਰਾਏ , ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਮ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਨੁਪ੍ਰਿਯਾ ਪਟੇਲ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਇਸ ਮੌਕੇ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ । ਇਸ ਆਨਲਾਈਨ ਪੋਰਟਲ ਨੂੰ ਈਜ਼ ਆਫ ਡੂਈਂਗ ਬਿਜਨੇਸ ਦੇ ਮਕਸਦ ਨਾਲ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸਕੀਮ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਕਸਿਤ ਅਤੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਸ ਸਾਰੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਇਸ ਸਕੀਮ ਤਹਿਤ ਉਦਾਹਰਣ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਪੰਜੀਕਰਣ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀ ਦੇਣਾ , ਦਾਅਵੇ ਦਾਇਰ ਕਰਨੇ ਅਤੇ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਅੰਦਰ ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਜਾਣਬੁੱਝ ਕੇ ਪੋਰਟਲ ਰਾਹੀਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਮਨੁੱਖੀ ਇੰਟਰਫੇਸ ਨੂੰ ਟਾਲਿਆ ਜਾ ਸਕੇ ।
ਲਾਂਚ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਕੀਮ ਵੱਲੋਂ ਜੰਮੂ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਬਦਲਾਅ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਸਕੀਮ ਤਹਿਤ ਯੋਗ ਇਕਾਈਆਂ ਦੇ ਪੰਜੀਕਰਣ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਹੋਰ ਮੋਹਰੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਿਕਸਿਤ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ / ਸੂਬਿਆਂ ਨਾਲ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਲਈ ਖੋਲ੍ਹ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਸਕੀਮ ਦਾ ਮਕਸਦ ਜੰਮੂ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਾਲੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ਨੂੰ ਤਾਜ਼ਾ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਹੈ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਪੈਦਾ ਕਰਨ , ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਇਕਾਈਆਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਅਤੇ ਨਵੇਂ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਆਕਰਸਿ਼ਤ ਕਰਨ ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇਣਾ ਹੈ ।
ਇਹ ਸਕੀਮ 35,000 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੇ ਅਸਿੱਧੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਲਈ ਵੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦੀ ਹੈ , ਜੋ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਸਕੀਮ ਦੇ ਵਰਕਿੰਗ ਕੈਪੀਟਲ ਇੰਟਰਸਟ ਸਬਵੈਂਸ਼ਨ ਕੰਪੋਨੈਂਟ ਰਾਹੀਂ ਮੌਜੂਦਾ ਇਕਾਈਆਂ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ । ਇਹ ਆਸ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਜੰਮੂ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਕਰੀਬ 1,200 ਉਦਯੋਗਿਕ ਇਕਾਈਆਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਲਈ 12,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਇਆ ਵਧੇਰੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰੇਗਾ ।
ਇਸ ਸਕੀਮ ਦੁਆਰਾ ਕਰੀਬ 78,000 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਲਈ ਸਿੱਧੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਮੌਕੇ ਜਨਰੇਟ ਕਰਨ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ । ਇਹ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਖੇਤਰ ਜਿਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਖੇਤੀਬਾੜੀ , ਬਾਗਬਾਨੀ , ਸੇਰੀਕਲਚਰ , ਪਸ਼ੂ ਪਾਲਣ ਤੇ ਡੇਅਰੀ , ਇਨਲੈਂਡ ਫਿਸ਼ਰੀਸ ਆਦਿ । ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਪਿਛੋਕੜ ਸੰਪਰਕਾਂ ਰਾਹੀਂ ਘਰੇਲੂ ਸਿ਼ਲਪਕਾਰੀ , ਦਸਤਕਾਰੀ ਅਤੇ ਹੱਥਖੱਡੀਆਂ ਤੇ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਔਰਤਾਂ ਲਈ ਲਾਭ ਦੇ ਮੌਕੇ ਹਨ ।
2019 ਵਿੱਚ ਜੰਮੂ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਮੁੜ ਸਥਾਪਨ ਐਕਟ ਤਹਿਤ ਜੰਮੂ ਕਸ਼ਮੀਰ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੂੰ 31 ਅਕਤੂਬਰ 2019 ਤੋਂ ਜੰਮੂ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੀ ਮੁੜ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਵਿਕਾਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਐਕਟ ਨੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਅਨੁਕੂਲ ਵਾਤਾਵਰਣ ਲਈ ਰਸਤਾ ਬਣਾਇਆ ਹੈ , ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਨਾਲ ਮੁੱਖ ਜ਼ੋਰ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਤੇ ਹੈ । ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰਦਿਆਂ ਉਦਯੋਗ ਤੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਵਪਾਰ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵਿਭਾਗ , ਵਣਜ ਅਤੇ ਸਨਅਤ ਮੰਤਰਾਲੇ , ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ 19 ਫਰਵਰੀ 2021 ਨੂੰ "ਜੰਮੂ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਸਨਅਤੀ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਇੱਕ ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਤਰ ਸਕੀਮ ਨੋਟੀਫਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ"।
ਇਸ ਸਕੀਮ ਲਈ ਕੁੱਲ ਮਾਲੀ ਖਰਚਾ 28,400 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ ਅਤੇ 4 ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦਿੱਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ :
1. ਪੂੰਜੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ
2. ਪੂੰਜੀ ਵਿਆਜ ਸਬਵੈਂਸ਼ਨ
3. ਜੀ ਐੱਸ ਟੀ ਲਿੰਕਡ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ
4. ਵਰਕਿੰਗ ਪੂੰਜੀ ਵਿਆਜ ਸਬਵੈਂਸ਼ਨ
ਇਹ ਸਕੀਮ ਐੱਮ ਐਸ ਐੱਮ ਈ (ਪੂੰਜੀ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਕੰਪੋਨੈਂਟ ਦੁਆਰਾ) ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਵੱਡੀਆਂ ਇਕਾਈਆਂ (ਇੱਕ ਉਦਾਰੀ ਪੂੰਜੀ ਵਿਆਜ ਸਬਵੈਂਸ਼ਨ ਕੰਪੋਨੈਂਟ ਦੁਆਰਾ) ਲਈ ਆਕਰਸਿ਼ਤ ਹੈ । ਇਸ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਜੀ ਐੱਸ ਲਿੰਕਡ ਕੰਪੋਨੈਂਟ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਲਿਆ ਕੇ ਈਜ਼ ਆਫ ਡੂਈਂਗ ਬਿਜਨੇਸ ਵਾਂਗ ਸੁਖਾਲਾ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਏਗਾ ਕਿ ਪਾਰਦਰਸ਼ਤਾ ਨਾਲ ਬਿਨਾਂ ਸਮਝੋਤਾ ਕੀਤਿਆਂ ਪਾਲਣਾ ਬੋਝ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਿਵੇਂ ਕਰਨਾ ਹੈ । ਇਹ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਧੇਰੇ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰੇਗੀ ਕਿਉਂਕਿ ਸਿਰਫ "ਜੀ ਐੱਸ ਟੀ ਲਿੰਕਡ ਇੰਸੈਂਟਿਵ ਕੰਪੋਨੈਂਟ ਸਕੀਮ ਦੇ ਹੋਰ ਕੰਪੋਨੈਂਟਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਪੀ ਅਤੇ ਐੱਮ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਤਿੰਨ ਗੁਣਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ" ।