ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦਾ ਅਲਜੀਰੀਆ ਦੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨਾਲ ਪਹਿਲਾ ਅਭਿਆਸ
31 AUG 2021 10:44AM by PIB Chandigarh
ਯੂਰਪ ਅਤੇ ਅਫਰੀਕਾ ਦੀ ਚੱਲ ਰਹੀ ਸਦਭਾਵਨਾ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਆਈਐਨਐਸ ਤਾਬਰ ਨੇ 29 ਅਗਸਤ 21 ਨੂੰ ਅਲਜੀਰੀਆ ਦੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਸਮੁਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ 'ਇਜ਼ਾਦਜੇਰ' ਨਾਲ ਸਮੁਦਰੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਅਭਿਆਸ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਅਲਜੀਰੀਆ ਦੇ ਤੱਟ ਨੇੜੇ ਆਯੋਜਿਤ ਇਸ ਇਤਿਹਾਸਕ ਅਭਿਆਸ ਵਿੱਚ, ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਅਲਜੀਰੀਆ ਦੇ ਜੰਗੀ ਜਹਾਜ਼, 'ਇਜ਼ਾਦਜੇਰ' ਦੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਵੇਖੀ ਗਈ।
ਅਭਿਆਸ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਅਲਜੀਰੀਆ ਦੇ ਜੰਗੀ ਸਮੁਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੇ ਵਿਚਾਲੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ, ਸੰਚਾਰ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਅਤੇ ਸਟੀਮ ਪਾਸਟ ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਨ। ਇਸ ਅਭਿਆਸ ਨੇ ਦੋਵਾਂ ਜਲ ਸੈਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਆਪਰੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਸਮਝਣ ਦੇ ਯੋਗ ਬਣਾਇਆ, ਅੰਤਰ -ਕਾਰਜਸ਼ੀਲਤਾ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਆਪਸੀ ਤਾਲਮੇਲ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਖੋਲ੍ਹਿਆ।

Ministry of Defence
Indian Navy’s Maiden Exercise with Algerian Navy
31 AUG 2021 10:44AM by PIB Delhi
As part of her ongoing goodwill visit to Europe and Africa, INS Tabar took part in a Maritime Partnership Exercise with Algerian Navy ship 'Ezzadjer' on 29 Aug 21.
The landmark exercise, held off the Algerian coast, saw participation of a frontline Algerian warship, 'Ezzadjer'.
As part of the exercise, diverse activities includingco-ordinatedmanoeuvring, communication procedures and steam past were undertaken between the Indian and Algerian warships. The exercise enabled the two navies to understand the concept of operations followed by each other, enhanced interoperability and opened the possibility of increasing interaction and collaboration between them in future.