பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
கொவிட் நிவாரணப் பொருட்களுடன் வியட்நாமில் உள்ள ஹோ சி மின் நகரத்திற்கு ஐஎன்எஸ் ஐராவத் கப்பல் சென்றடைந்தது
30 AUG 2021 5:28PM by PIB Chennai
சாகர் இயக்கத்தின் ஒரு பகுதியாக, கொவிட் நிவாரணப் பொருட்களுடன் வியட்நாமில் உள்ள ஹோ சி மின் நகரத்திற்கு ஐஎன்எஸ் ஐராவத் கப்பல் ஆகஸ்ட் 30, 2021 அன்று சென்றடைந்தது. கொரோனாவிற்கு எதிரான போரில் வியட்நாம் அரசின் தேவைக்கேற்ப ஐந்து ஐஎஸ்ஓ கொள்கலன்களில் 100 மெட்ரிக் டன் திரவ மருத்துவ ஆக்சிஜன், 300 பிராணவாயு செறிவூட்டிகள் உள்ளிட்டவற்றை இக்கப்பல் எடுத்துச் சென்றது.
விசாகப்பட்டினத்தில் உள்ள கிழக்கு கடற்கரை பிரிவின் கீழ் செயல்படும் உள்நாட்டிலேயே கட்டமைக்கப்பட்ட கப்பலான ஐஎன்எஸ் ஐராவத், கொவிட் நிவாரணப் பொருட்களுடன் தென்கிழக்கு ஆசியப் பகுதிக்கு அனுப்பப்பட்டுள்ளது. 2021 ஆகஸ்ட் 24 அன்று இந்தோனேசியாவின் ஜகார்த்தாவில் உள்ள டன்ஜுங் பிரியாக் துறைமுகத்திற்கு சென்ற இந்த கப்பல், அந்நாடு கேட்டுக் கொண்டவாறு 10 திரவ மருத்துவ ஆக்சிஜன் கொள்கலன்களை எடுத்து சென்றது.
இந்திய அரசின் சாகர் (பிராந்தியத்தில் உள்ள அனைவருக்கும் பாதுகாப்பு மற்றும் வளர்ச்சி) லட்சியத்தின் கீழ், பிராந்தியத்தில் உள்ள நாடுகளுடன் தொடர்ந்து தொடர்பில் இருக்கும் இந்தியக் கடற்படை, தெற்கு/தென்கிழக்கு ஆசியா மற்றும் கிழக்கு ஆப்பிரிக்கா உள்ளிட்ட இந்திய பெருங்கடலின் ஒட்டுமொத்த பகுதியிலும் பல்வேறு மனித நேய நடவடிக்கைகளில் ஈடுபட்டுள்ளது.
வலுவான பாரம்பரிய நட்பை பகிர்ந்து கொண்டு வரும் இந்தியா மற்றும் வியட்நாம் நாடுகள், பாதுகாப்பான கடல் பகுதிக்காக இணைந்து பணியாற்றி வருகின்றன. நீர்மூழ்கி கப்பல், வானூர்தி மற்றும் தொழில்நுட்பம் உள்ளிட்டவற்றில் விரிவான பயிற்சி நடவடிக்கைகளில் இரு கடற்படைகளும் இணைந்து ஈடுபட்டு வருகின்றன. நிவாரணப் பொருட்களுடன் இந்தியக் கடற்படைக் கப்பல் தற்போது அந்நாட்டுக்கு சென்றிருப்பதன் மூலம் இந்த உறவு மேலும் வலுப்படும்.
மருத்துவ பொருட்களை அங்கு இறக்கிய பிறகு, பிராந்தியத்தில் உள்ள இதர நட்பு நாடுகளுக்கு சாகர் இயக்கத்தின் கீழ் மருத்துவ பொருட்களை இக்கப்பல் எடுத்துச் செல்ல உள்ளது.

Ministry of Defence
INS AIRAVAT ARRIVES AT HO CHI MINH CITY, VIETNAM WITH COVID RELIEF SUPPLIES
30 AUG 2021 5:28PM by PIB Delhi
As part of the ongoing Mission SAGAR, INS Airavat arrived at Ho Chi Minh City Port in Vietnam with COVID Relief Material on 30 August 2021. The ship is carrying 100 Metric Tons of Liquid Medical Oxygen in 05 ISO Containers and 300 Oxygen Concentrators of 10 LPM capacity each based on the requirement projected by the Government of Vietnam in its fight against the ongoing COVID19 pandemic.
INS Airavat, an indigenously built Landing Ship Tank (Large) under the Eastern Naval Command based at Visakhapatnam, is on a deployment to South East Asia for trans-shipment of COVID Relief aid. The ship had earlier entered Tanjung Priok Port in Jakarta, Indonesia on 24 August 2021 and disembarked 10 Liquid Medical Oxygen Containers requested by the Government of Indonesia. As part of the Government of India’s vision of SAGAR (Security and Growth for All in the Region), the Indian Navy has been proactively engaging with countries in the region and has been at the forefront of numerous humanitarian missions spanning the entire extent of the Indian Ocean including South/ South East Asia and East Africa.
India and Vietnam enjoy a strong traditional bond of friendship and have been working together towards a safer maritime domain. The two navies cooperate in various areas including a composite training programme in the fields of the submarine, aviation and technical training, and regularly carry out joint naval exercises in the form of bilateral exercises. The current deployment of the ship aims to further strengthen the strategic relationship.
The ship will depart Ho Chi Minh City post disembarkation of the medical supplies and as part of the ongoing Mission SAGAR continue onwards to deliver medical supplies to other friendly nations in the region.
TRKE.jpeg)
YBJK.jpeg)