ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ರಾಜ್ಯಗಳು /ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆ ಲಭ್ಯತೆಯ ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿ
ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ 63.09 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಲಸಿಕೆ
ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ
ಸಿಗಬೇಕಾದ 21.76 ಲಕ್ಷ ಡೋಸ್ಗಳು ಹಾಗು ಉಳಿದ ಮತ್ತು ಬಳಕೆಯಾಗದ 4.87 ಕೋಟಿಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ಗಳು ಹಾಗು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಲಭ್ಯವಿವೆ
30 AUG 2021 10:36AM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆಯ ವೇಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆಯ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕರಣದ ಹೊಸ ಹಂತವು 21 ನೇ ಜೂನ್ 2021 ರಿಂದ ಆರಂಭವಾಯಿತು. ಹೆಚ್ಚಿನ ಲಸಿಕೆಗಳ ಲಭ್ಯತೆ, ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ಲಭ್ಯತೆಯ ಮುಂಗಡ ಸೂಚನೆ ಮತ್ತು ಅದರಿಂದ ಉತ್ತಮ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಲಸಿಕೆ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವುದರ ಮೂಲಕ ಲಸಿಕೆ ನೀಡುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಲಸಿಕೆ ನೀಡುವಿಕೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ಉಚಿತವಾಗಿ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ 19 ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕರಣದ ಹೊಸ ಹಂತದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಲಸಿಕೆ ತಯಾರಕರು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಲಸಿಕೆಗಳ 75% ರಷ್ಟನ್ನು ಖರೀದಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಉಚಿತವಾಗಿ ಪೂರೈಸುತ್ತಿದೆ.
ವ್ಯಾಕ್ಸಿನ್ ಡೋಸ್ ಗಳು
(30 ಆಗಸ್ಟ್ 2021 ರಂತೆ)
ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಿರುವುದು
63,09,30,270
ಸಾಗಿಸಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿರುವವು
21,76,930
ಉಳಿದವುಗಳು
4,87,39,946
63.09 ಕೋಟಿ (63,09,30,270) ಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳನ್ನು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಇದುವರೆಗೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಮೂಲಕ (ಉಚಿತ ಚಾನೆಲ್) ಮತ್ತು ನೇರ ರಾಜ್ಯ ಖರೀದಿ ವರ್ಗದ ಮೂಲಕ ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, 21.76 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಡೋಸ್‌ಗಳು (21,76,930) ಸಾಗಿಸಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿವೆ.
ಉಳಿದ ಮತ್ತು ಬಳಕೆಯಾಗದ 4.87 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು (4,87,39,946) ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ ಗಳು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಲಭ್ಯವಿವೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccine Availability in States/UTs
More than 63.09 Crore vaccine doses provided to States/UTs
More than 4.87 Crore balance and unutilized vaccine doses still available with States/UTs with 21.76 Lakh doses in Pipeline
30 AUG 2021 10:36AM by PIB Delhi
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June 2021. The vaccination drive has been ramped up through availability of more vaccines, advance visibility of vaccine availability to States and UTs for enabling better planning by them, and streamlining the vaccine supply chain.
As part of the nationwide vaccination drive, Government of India has been supporting the States and UTs by providing them COVID Vaccines free of cost. In the new phase of the universalization of the COVID19 vaccination drive, the Union Government will procure and supply (free of cost) 75% of the vaccines being produced by the vaccine manufacturers in the country to States and UTs.
VACCINE DOSES
(As on 30 August 2021)
SUPPLIED
63,09,30,270
PIPELINE
21,76,930
BALANCE AVAILABLE
4,87,39,946
More than 63.09 crore (63,09,30,270) vaccine doses have been provided to States/UTs so far through Govt of India (free of cost channel) and through direct state procurement category. Further, more than 21.76 Lakh doses (21,76,930) are in the pipeline.
More than 4.87 Cr (4,87,39,946) balance and unutilized COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs to be administered.