ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఇన్‌పుట్ టాక్స్ క్రెడిట్ మోసానికి సంబంధించి మరో ఇద్దరిని అరెస్ట్ చేసిన డిజిజిఐ గురుగ్రామ్ యూనిట్
25 AUG 2021 9:31AM by PIB Hyderabad
డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ జీఎస్టీ ఇంటెలిజెన్స్ (డిజిజిఐ) గురుగ్రామ్ జోనల్ యూనిట్ (జిజెడ్యు), హర్యానా ఒక కేసును ఛేదించింది, ఇందులో మొత్తం రూ.176 కోట్ల నకిలీ ఐటీసీని మెస్సర్స్ రెడమాన్సీ వరల్డ్ ప్రొప్రయిటర్ సంజయ్ గోయల్, ఉనికిలో లేని ఎనిమిది సంస్థల డిఫెక్టో కంట్రోలర్ దీపక్ శర్మ మోసపూరితంగా పాస్ చేశారు. దీని ప్రకారం సంజయ్ గోయల్, దీపక్ శర్మ ఇప్పటికే ఈ కార్యాలయం అరెస్టు చేసింది. మరో ఇద్దరు కీలక వ్యక్తుల తదుపరి దర్యాప్తులో మనీష్ మోడీ, గౌరవ్ అగర్వాల్ కూడా బయటపడ్డాడు.
తదుపరి విచారణ ద్వారా వెల్లడైన వివరాల ఆధారంగా, ఈ కార్యాలయం వస్తువులు లేదా సేవల అసలు సరఫరా లేకుండా నకిలీ ఇన్‌పుట్ టాక్స్ క్రెడిట్ (ఐటిసి) ని మోసపూరితంగా పాస్ చేయడానికి నకిలీ సంస్థ గూడుపుఠాణీ చేశారన్న ఆరోపణలపై న్యూఢిల్లీలోని పితమ్ పురా నివాసి చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్ మనీష్ మోడీని అరెస్టు చేసింది. నకిలీ సంస్థలు నివారణ ఎంటర్‌ప్రైజెస్, పంచవతి ఎంటర్‌ప్రైజెస్ ద్వారా మనీష్ మోడీ మోసపూరితంగా రూ. 36 కోట్లు మేర నకిలీ ఐటిసిని పాస్ చేసినట్టు బయటపడింది. ఇంకా అతను ఇలాంటి నేరారోపణ సాక్ష్యాలను కలిగి ఉన్నట్లు కనుగొన్నారు. తదుపరి దర్యాప్తు జరుగుతోంది.
ఇంకా గౌరవ్ అగర్వాల్ అనే వ్యక్తి అగర్వాల్ & కంపెనీ (ఐటీసీ అధీకృత డీలర్) పార్టనర్ గా మోసపూరిత ఇన్పుట్ టాక్స్ క్రెడిట్ గూడుపుఠాణి పాల్పడినట్టు బయటపడింది. అతను మోసపూరితంగా రూ .15 కోట్ల నకిలీ ఇన్‌పుట్ టాక్స్ క్రెడిట్ (ఐటిసి) ని జారీ చేశాడు (జిఎస్‌టి మరియు సెస్‌తో సహా), ఈ విధమైన ఆరోపణలపై ఈ కార్యాలయం అరెస్టు చేసింది. దీని ప్రకారం, మనీష్ మోడీ, గౌరవ్ అగర్వాల్‌ను 23.08.2021 న అరెస్టు చేశారు. ఆయనను 14 రోజుల పాటు జ్యుడీషియల్ కస్టడీకి ఢిల్లీ డ్యూటీ ఎంఎం ఆదేశించారు. వరుసగా రూ .36 కోట్లు మరియు 15 కోట్లకు పైగా నకిలీ ఐటిసి, ఇద్దరు వ్యక్తులు మోసపూరితంగా అందజేశారు. ఈ విషయంలో తదుపరి దర్యాప్తు పురోగతిలో ఉంది.

Ministry of Finance
2 more arrested by DGGI Gurugram Unit for input tax credit fraud
25 AUG 2021 9:31AM by PIB Delhi
The Directorate General of GST Intelligence (DGGI) Gurugram Zonal Unit (GZU), Haryana, has earlier busted a case wherein total fake ITC of Rs 176 crore has been fraudulently passed on by Sh. Sanjay Goel, Prop of M/s. Redamancy World, and Sh. Deepak Sharma, the de–facto controller of 8 non-existent firms. Accordingly Sh. Sanjay Goel, Prop. of M/s. Redamancy World and Sh. Deepak Sharma has been already arrested by this office, in the matter. On further investigation role of two more key persons, Sh Manish Modi and Sh. Gaurav Agarwal has also been surfaced.
Based on details revealed by further investigation this office has arrested, Sh Manish Modi, Chartered Accountant, resident of Pitam Pura, New Delhi, on charges of creation of running racket of fake firm in order to fraudulently pass on fake Input Tax Credit (ITC), without actual supply of goods or services. It was found that Sh. Manish Modi is managing/controlling fake firms M/s. Nivaran Enterprises, and M/s Panchwati Enterprises through which he has fraudulently passed on fake ITC to the tune of Rs. 36 crore. Further he has also been found in possession of incriminating evidences indicating many more such firms might be controlled/managed by him for similar purpose, further investigation for same is under way.
Name of Sh. Gaurav Agarwal, Partner of M/s. Agarwal & Company (authorized dealer of ITC) has also emerged as another key person involved in the instant racket of fraud ITC. He has fraudulently passed on fake Input Tax Credit (ITC) amounting to Rs 15 crore (including GST and Cess), thus has been arrested by this office on similar charges.
Accordingly, Shri Manish Modi and Sh. Gaurav Agarwal were arrested on 23.08.2021 and produced before, Duty MM Delhi, who ordered judicial custody for 14 days. Fake ITC of more than Rs 36 crore and 15 crore, respectively, fraudulently passed on by two persons.
Further investigations in the matter are under progress.