ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -221 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 59.47 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ 54.67 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
24 AUG 2021 8:00PM by PIB Chandigarh
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ, ਭਾਰਤ ਦੀ
ਸੰਯੁਕਤ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 59.47 ਕਰੋੜ (59,47,65,751) ਤੋਂ ਪਾਰ
ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ 54 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ
(54,67,551) ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ । ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ
ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋ ਜਾਣਗੀਆਂ ।
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ
ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਤਰਜੀਹੀ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10354204
18309215
223359860
124197841
83989658
460210778
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
8249276
12705601
21137082
49913255
42549759
134554973
ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੌਰਾਨ ਅੱਜ ਲਗਾਏ ਗਏ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਜਨਸੰਖਿਆ
ਤਰਜੀਹੀ ਸਮੂਹਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਵੱਖ ਵੱਖ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਹੜੀ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਹੈ:
ਤਾਰੀਖ: 24 ਅਗਸਤ2021 (221 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
475
1945
2867784
679170
279664
3829038
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
15338
62536
777822
520242
262575
1638513
ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ
ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ
ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 221
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 59.47 Cr
More than 54.67 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
24 AUG 2021 8:00PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 59.47 Crore (59,47,65,751) as per the 7 pm provisional report today. More than 54 lakh (54,67,551) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.Final reports would be completed for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged 45-59 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10354204
18309215
223359860
124197841
83989658
460210778
2nd Dose
8249276
12705601
21137082
49913255
42549759
134554973
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 24thAugust, 2021 (221st Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged 45-59 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
475
1945
2867784
679170
279664
3829038
2nd Dose
15338
62536
777822
520242
262575
1638513
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.