आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड - 19 प्रतिबंधक लसीकरणासंदर्भात अद्ययावत माहिती - दिवस 221
भारताच्या एकूण कोविड प्रतिबंधक लसीकरणाने 59.47 कोटी मात्रांचा टप्पा ओलांडला.
आज संध्याकाळी 7 वाजेपर्यंत लसीच्या सुमारे 54.67 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
24 AUG 2021 9:55PM by PIB Mumbai
भारताने कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 59.47 कोटी (59,47,65,751) मात्रांचा टप्पा ओलांडला आहे. आज संध्याकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त तात्पुरत्या अहवालानुसार , आज लसीच्या 54 लाखांहून अधिक (54,67,551) मात्रा देण्यात आल्या. आज रात्री उशिरापर्यंत अंतिम अहवाल पूर्ण होईल.
लोकसंख्येच्या प्राधान्य गटांवर आधारित दिलेल्या लसीच्या एकूण मात्रा खालीलप्रमाणे आहेत :
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged 45-59 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10354204
18309215
223359860
124197841
83989658
460210778
2nd Dose
8249276
12705601
21137082
49913255
42549759
134554973
लोकसंख्या प्राधान्य गटांवर आधारित आजची लसीकरणाची कामगिरी खालीलप्रमाणे आहे:
Date: 24thAugust, 2021 (221st Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged 45-59 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
475
1945
2867784
679170
279664
3829038
2nd Dose
15338
62536
777822
520242
262575
1638513
कोविड-19 चे संक्रमण वेगाने होण्याची शक्यता असलेल्या देशातील लोकसंख्या गटांचे कोविड -19 पासून संरक्षण करण्याचे साधन म्हणून लसीकरण केले जात असून याचा सर्वोच्च स्तरावर नियमितपणे आढावा घेतला जात आहे आणि देखरेख ठेवली जात आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 221
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 59.47 Cr
More than 54.67 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
24 AUG 2021 8:00PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 59.47 Crore (59,47,65,751) as per the 7 pm provisional report today. More than 54 lakh (54,67,551) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.Final reports would be completed for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged 45-59 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10354204
18309215
223359860
124197841
83989658
460210778
2nd Dose
8249276
12705601
21137082
49913255
42549759
134554973
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 24thAugust, 2021 (221st Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged 45-59 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
475
1945
2867784
679170
279664
3829038
2nd Dose
15338
62536
777822
520242
262575
1638513
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.