நிலக்கரி அமைச்சகம்
விடுதலையின் அம்ருத் மஹோத்ஸவக் கொண்டாட்டம்: தேசிய அலுமினியம் நிறுவனத்தால் மரக்கன்றுகள் நன்கொடையாக வழங்கப்பட்டுள்ளன
24 AUG 2021 4:24PM by PIB Chennai
மத்திய சுரங்கங்கள் அமைச்சகத்தின் கீழ் நவரத்னா பொதுத்துறை நிறுவனமாக இயங்கும் தேசிய அலுமினியம் நிறுவனம், ஒடிசா மாநிலத்தின் கோராபுட் மாவட்டத்தின் கட்டுப்பாட்டில் உள்ள தமன்ஜோடி சுரங்கங்கள் மற்றும் சுத்திகரிப்பு வளாகத்தின் அருகில் வசிக்கும் மக்களுக்கு அதிக எண்ணிக்கையிலான மரக்கன்றுகளை நன்கொடையாக வழங்கியுள்ளது. இந்தியாவின் 75-ஆவது சுதந்திர ஆண்டைக் குறிக்கும் வகையில், விடுதலையின் அம்ருத் மஹோத்ஸவத்தின் ஒரு பகுதியாக கோராபுட் மற்றும் அங்குள்ள உற்பத்தி ஆலைகளைச் சுற்றி பிரம்மாண்ட மரக்கன்று நடும் நிகழ்ச்சியை தேசிய அலுமினியம் நிறுவனம் மேற்கொண்டு வருகிறது.
ஒடிசாவில் உள்ள குட்டுடி, முண்டகடட்டி, உபெர்காடட்டி மற்றும் தலகாடட்டி ஆகிய கிராமங்களுக்கு தேசிய அலுமினியம் நிறுவனமும், தேசிய அலுமினியம் நிறுவன அறக்கட்டளையும் மரக்கன்றுகளை நன்கொடையாக அளித்துள்ளன. இந்த நிகழ்வின் போது சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பின் முக்கியத்துவம் குறித்து கிராம மக்களிடையே ஊழியர்கள் விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தி வருகின்றனர்இயற்கையின் பாதுகாப்பில் கவனம் செலுத்தி வரும் தேசிய அலுமினியம் நிறுவனம், இதுவரை சுமார் ஒரு கோடி மரக்கன்றுகளை நட்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1748547

Ministry of Coal
NALCO, Ministry of Mines donates saplings as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav Celebrations
24 AUG 2021 4:24PM by PIB Delhi
National Auminium Company Ltd (NALCO), a Navratna CPSE under the Ministry of Mines has donated large number of saplings to people residing in the periphery of its Mines and Refinery Complex in Damanjodi, under Koraput district of Odisha. As part of the Azadi Ka Amrit Mahotsav to commemorate 75 years of Independence, the Aluminum major is undertaking massive plantation drive across its Production Units in Koraput and Angul in the State.
As a responsible Corporate organisation, NALCO and as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav, NALCO & NALCO Foundation donated saplings to people in villages of Kutudi, Mundagadati, Upergadati and Talagadati in Damanjodi, Odisha. During the function, employees of NALCO have also been spreading awareness and sensitising the villagers about the cardinal importance of environmental protection. More and more villages in and around Damanjodi and Pottangi under Koraput district will be covered in the near future.
In all its efforts and activities, the Company focuses on preservation of Nature. Notably, NALCO has planted more than one crore saplings till date. The company is India’s leading producer and exporter of alumina and aluminium. In order to keep pace with evolving situations, NALCO has integrated and diversified operations in mining, metal and power.