राष्ट्रपती कार्यालय
राष्ट्रपती 26 ते 29 ऑगस्ट दरम्यान उत्तर प्रदेशला भेट देणार
24 AUG 2021 6:40PM by PIB Mumbai
राष्ट्रपती रामनाथ कोविंद 26 ते 29 ऑगस्ट 2021 या कालावधीत उत्तर प्रदेशला (लखनौ, गोरखपूर आणि अयोध्या) भेट देतील.
26 ऑगस्ट, 2021 रोजी राष्ट्रपती लखनौ येथील बाबासाहेब भीमराव आंबेडकर विद्यापीठाच्या 9 व्या दीक्षांत समारंभाला उपस्थित राहतील.
27 ऑगस्ट, 2021 रोजी राष्ट्रपती, उत्तर प्रदेशचे माजी मुख्यमंत्री डॉ.संपूर्णानंद यांच्या पुतळ्याचे अनावरण करतील आणि लखनौच्या कॅप्टन मनोज पांडे सैनिकी शाळेत एका प्रेक्षागृहाचे उद्घाटन करतील.त्याच दिवशी ते लखनौच्या संजय गांधी पदव्युत्तर वैद्यकीय विज्ञान संस्थेच्या 26 व्या दीक्षांत समारंभात सहभागी होतील.
28 ऑगस्ट 2021 रोजी राष्य्रपतींच्या हस्ते महायोगी गुरु गोरखनाथ आयुष महाविद्यालयाची पायाभरणी आणि गोरखपूर येथे महायोगी गोरखनाथ विद्यापिठाचे उद्घाटन होणार आहे
29 ऑगस्ट, 2021 रोजी राष्ट्रपती लखनौहून रेल्वेने प्रवास करत अयोध्येला भेट देतील, तेथे ते तुलसी स्मारक भवनाचे नूतनीकरण/बांधकाम आणि नगर बस स्थानक आणि अयोध्या धामचा विकास यासह उत्तर प्रदेश सरकारच्या सांस्कृतिक आणि पर्यटन विभागाच्या विविध प्रकल्पांचा प्रारंभ करतील. अयोध्या दौऱ्याची सांगता करण्यापूर्वी राष्ट्रपती श्रीराम मंदिराच्या बांधकाम स्थळालाही भेट देतील आणि तेथे पूजाही करतील.

President's Secretariat
President of India to visit Uttar Pradesh from August 26 to 29
24 AUG 2021 5:32PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind will visit Uttar Pradesh (Lucknow, Gorakhpur and Ayodhya) from August 26 to 29, 2021.
On August 26, 2021, the President will grace the 9th convocation of the Babasaheb Bhimrao Ambedkar University in Lucknow.
On August 27, 2021, the President will unveil a statue of Dr Sampurnanand, former Chief Minister of Uttar Pradesh and inaugurate an Auditorium at the Capt Manoj Pandey Sainik School in Lucknow. On the same day, he will also grace the 26th convocation of the Sanjay Gandhi Postgraduate Institute of Medical Sciences, Lucknow.
On August 28, 2021, the President will lay the foundation stone for the Mahayogi Guru Gorakhnath AYUSH Vishwavidyalaya and inaugurate the Mahayogi Gorakhnath Vishwavidyalaya at Gorakhpur.
On August 29, 2021, the President will visit Ayodhya by train from Lucknow where he will launch various projects of the Department of Culture and Tourism, Government of Uttar Pradesh including renovation/construction of Tulsi Smarak Bhavan and development of Nagar Bus Stand and Ayodhya Dham. Before concluding his visit to Ayodhya, the President will also visit the construction site of Shri Ram Temple and perform Pooja.