ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ, ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਮਾਜਿਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ (ਸੀਐੱਸਆਰ) ਕਾਰਜਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ
21 AUG 2021 4:45PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ, ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਕੇ ਸਿੰਘ ਨੇ 19 ਅਤੇ 20 ਅਗਸਤ, 2021 ਨੂੰ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੀ ਪੂਰਨ ਮਾਲਿਕਾਨਾ ਵਾਲੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਨਬੀ ਨਗਰ ਪਾਵਰ ਜੈਨਰੇਟਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਐੱਨਪੀਜੀਸੀ) ਦੇ ਪਰਿਸਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਸ਼ੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਅਤੇ ਐੱਨਪੀਜੀਸੀ ਵੱਲੋਂ 11.32 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਮਾਜਿਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ (ਸੀਐੱਸਆਰ) ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਮੇਹ-ਔਰੰਗਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਪੀਐੱਚਸੀ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਬਰਹ ਵਿੱਚ ਐਲਿਮਕੋ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਦਿਵਯਾਂਗ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸਹਾਇਕ ਵਸਤੂਆਂ ਦੀ ਵੰਡ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਬਿਹਾਰ ਦੇ ਚਾਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਕੈਂਸਰ ਜਾਂਚ ਕੈਂਪ ਦੇ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਮੈਡੀਕਲ ਵੈਨ ਨੂੰ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ। ਅਤੇ ਇੱਕ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਔਨਲਾਈਨ /ਔਫਲਾਈਨ ਮੋਡ ਨਾਲ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੇ ਆਸਪਾਸ ਦੇ ਹੱੜ੍ਹ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਦਿਵਯਾਂਗਜਨਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਵਿਤਰਣ ਕੀਤਾ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਐੱਨਪੀਜੀਸੀ ਅਤੇ ਬੀਆਰਬੀਸੀਐੱਲ ਪ੍ਰਜੈਕਟਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸੰਕਲਿਤ ਸੀਐੱਸਆਰ ਦੇ ਦੋ ਸੰਗ੍ਰਿਹਾਂ ਦੀ ਤਖਤੀ ਤੋਂ ਪਰਦਾ ਹਟਾਇਆ। ਸ਼੍ਰੀ ਪਰਵੀਨ ਸਕਸੈਨਾ, ਰੈੱਡ ਈਆਰ-1 ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀਐੱਸਆਰ ਪਹਿਲਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ/ਐੱਨਪੀਜੀਸੀ ਅਤੇ ਬੀਆਰਬੀਸੀਐੱਲ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਅਤੇ ਲੰਬਿਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਰੈੱਡ , ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਮੈਜਿਸਟ੍ਰੇਟ ਅਤੇ ਐੱਸਪੀ ਔਰੰਗਾਬਾਦ ਅਤੇ ਐੱਨਪੀਜੀਸੀ ਤੇ ਬੀਆਰਬੀਸੀਐੱਲ ਦੇ ਸੀਓ ਦੀ ਉਪਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਸਮੇਂਬੱਧ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦਾ ਸਮਾਧਾਨ ਕਰਨ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਤਾਕਿ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਕੁਸ਼ਲ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਸੇਵਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਸਕੇ।

Ministry of Power
Union Minister for Power, New & Renewable Energy inaugurates CSR initiatives of NTPC Eastern Region Projects
21 AUG 2021 4:45PM by PIB Delhi
Union Minister for Power, New & Renewable Energy Shri R.K Singh visited Nabinagar Power Generating Company Ltd (NPGC) premises, a wholly owned subsidiary of NTPC on 19th & 20th August 2021.
During the visit, Shri Singh dedicated various CSR works carried out by NTPC & NPGC to the tune of 11.32 Crores including the inauguration of PHC at Meh – Aurangabad and distribution of disability aid items in association with ALIMCO at Barh. He flagged off Dedicated Medical Van for Cancer Detection Camp to be organized in four districts of Bihar and distribution of aids & appliances to the differently abled residing in the vicinity of NTPC Barh via online/offline mode in a function.
During the program, he unveiled the two compendiums on CSR compiled by NPGC and BRBCL Projects. Shri Praveen Saxena, RED ER-1 briefed Hon’ble MOP about the CSR initiatives and other projects undertaken by these projects. Hon’ble Minster, Shri Singh also lauded the commendable efforts put forth by team NTPC/NPGC. Later in the program, he chaired a Review Meeting in the presence of RED, Distt Magistrate and SP Aurangabad and CEOs of NPGC & BRBCL on progress and pending critical issues of NPGC & BRBCL. He instructed the District administration to resolve the issues in a time bound manner so as to serve the communities in the most efficient way possible.