PIB Headquarters
કોવિડ-19 અંગે PIBનું દૈનિક બુલેટિન
22 AUG 2021 1:43PM by PIB Ahmedabad
• રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ અભિયાન અંતર્ગત અત્યાર સુધી 58.14 કરોડ લોકોને રસી આપવામાં આવી
• સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.09% થયા માર્ચ 2020 બાદ સૌથી ઓછા
• ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 3,53,398 થયું 152 દિવસમાં સૌથી ઓછા
• સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.57% નોંધાયો માર્ચ 2020 બાદ સૌથી વધુ
• છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં 30,948 નવા કેસ નોંધાયા
• દેશમાં અત્યાર સુધીમાં કુલ 3,16,36,469 દર્દીઓ સાજા થયા
• છેલ્લા 24 કલાકમાં 38,487 દર્દીઓ સાજા થયા
• સાપ્તાહિક પોઝિટિવીટી 2.00% છે, જે છેલ્લા 58 દિવસથી 3%થી ઓછો છે
• દૈનિક પોઝિટિવીટી દર 1.95% પહોંચ્યો, જે છેલ્લા 27 દિવસથી 3%થી ઓછો છે
• પરીક્ષણ ક્ષમતામાં નોંધપાત્ર વધારો કરવામાં આવ્યો – કુલ 50.62 કરોડ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા
#Unite2FightCorona#IndiaFightsCorona
પ્રેસ ઇન્ફોર્મેશન બ્યુરો
માહિતી અને સૂચના મંત્રાલય
ભારત સરકાર
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 58 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 52 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં (97.57%) માર્ચ 2020 બાદ સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 30,948 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,53,398), 152 દિવસમાં સૌથી ઓછું
સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.09% થયા, માર્ચ 2020 બાદ સૌથી ઓછા
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (1.95%) 27 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 58 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 64,39,411 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 58,14,89,377 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 52,23,612 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,53,366
બીજો ડોઝ
82,10,206
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,03,885
બીજો ડોઝ
1,25,60,909
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
21,63,66,206
બીજો ડોઝ
1,93,27,127
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
12,24,63,403
બીજો ડોઝ
4,87,01,565
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
8,32,68,790
બીજો ડોઝ
4,19,33,920
કુલ
58,14,89,377
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,16,36,469 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 38,487 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 97.57% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 30,948 નવા કેસ નોંધાયા છે.
પંદર દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,53,398 છે 152 દિવસમાં સૌથી ઓછુ નોંધાયું, સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.09% થયા, માર્ચ 2020 બાદ સૌથી ઓછા નોંધાયા.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 15,85,681 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 50.62 કરોડથી વધારે (50,62,56,239) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.00% છે જે છેલ્લા 58 દિવસથી 3%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.95% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર સળંગ 27 દિવસથી 3%થી ઓછો અને 76 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
મહત્વપૂર્ણ ટ્વીટ્સ