ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਂਕਨ ਅਭਿਆਸ 2021
21 AUG 2021 10:02AM by PIB Chandigarh
ਅਭਿਆਸ ਕੋਂਕਣ 2021 ਆਈਐਨਐਸ ਤਾਬਰ ਅਤੇ ਐਚਐਮਐਸ ਵੈਸਟਮਿੰਸਟਰ ਵਿਚਾਲੇ 16 ਅਗਸਤ 21 ਨੂੰ ਇੰਗਲਿਸ਼ ਚੈਨਲ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਅਭਿਆਸ ਵਿੱਚ ਦੋ ਸਮੁਦਰੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੇ ਇੰਟੈਗਰਲ ਹੈਲੀਕਾਪਟਰ ਅਤੇ ਫਾਲਕਨ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਜੰਗੀ ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ। ਤਾਲਮੇਲ ਵਾਲੀਆਂ ਪਣਡੁੱਬੀ ਵਿਰੋਧੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ, ਫਾਇਰਿੰਗ ਅਭਿਆਸਾਂ, ਸੰਯੁਕਤ ਸਮੁਦਰੀ ਤਸਵੀਰ ਸੰਕਲਨ, ਲੜਾਈ ਨਿਰਮਾਣ ਅਭਿਆਸ ਅਤੇ ਸਮੁਦਰ ਵਿੱਚ ਭਰਤੀ ਸਮੇਤ ਅਭਿਆਸਾਂ ਦੀ ਵਿਸ਼ਾਲ ਰੇਂਜ ਸੰਚਾਲਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਬੰਦਰਗਾਹ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਵੱਖੋ-ਵੱਖ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਰੁਝੇਵਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਅਭਿਆਸ ਕੋਂਕਣ 2021 ਨੇ ਅੰਤਰ -ਕਾਰਜਸ਼ੀਲਤਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦੋਵਾਂ ਜਲ ਸੈਨਾਵਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਦੋਸਤੀ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬੰਧਨ ਨੂੰ ਠੋਸ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕੀਤੀ ਹੈ।
A3MI.jpeg)
PIHF.jpeg)

Ministry of Defence
EXERCISE KONKAN 2021
21 AUG 2021 10:02AM by PIB Delhi
Exercise Konkan 2021 was held between INS Tabar and HMS Westminster on 16 Aug 21 in the English Channel. The exercise included the participation of integral helicopters of the two ships and the Falcon Electronic Warfare aircraft. A wide range of exercises including co-ordinated anti-submarine procedures, firing drills, combined maritime picture compilation, combat formation maneuvering and replenishment at sea were conducted.
These along with the diverse professional engagements held earlier in harbour, have enabled Exercise Konkan 2021 consolidate interoperability and helped cement the strong bonds of friendship the between the two navies.
PIHF.jpeg)