Ministry of Defence
AZADI KA AMRUT MAHOTSAV: SUMMIT OF MT MANIRANG BY ALL WOMEN MOUNTAINEERING TEAM
19 AUG 2021 5:26PM by PIB Delhi
As a part of commemorative activities for 'Azadi Ka Amrut Mahotsav', symbolising 75 years of Independence, Indian Air Force had flagged off an
All Women Tri-Services Mountaineering Team on 01 Aug 21 from Air Force Station, New Delhi.
The team successfully summited Mt Manirang (21,625 ft) on 15 August 2021. Mt Manirang is one of the highest peaks of Himachal Pradesh, nestled at the border of Kinnaur & Spiti districts. Close to the peak is the Manirang pass, which was one of the early trade routes between Spiti and Kinnaur, before the motorable road was built.
The 15-member expedition team was led by Wing Commander Bhavana Mehra of the Indian Air Force. The other members of the team who summited the peak and hoisted the national flag atop are Wg Cdr Bhavna Mehra, Lt Col Geetanjali Bhatt, Wg Cdr Nirupama Pandey, Wg Cdr Vyomika Singh, Wg Cdr Lalita Mishra, Maj Usha Kumari, Maj Saumya Shukla, Maj Veenu Mor, Maj Rachana Hooda, Lt Cdr Sino Wilson and Flt Lt Komal Pahuja.

संरक्षण मंत्रालय
आझादी का अमृत महोत्सव : महिला गिर्यारोहकांच्या चमूने सर केले माउंट मनिरंग शिखर
19 AUG 2021 7:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 19 ऑगस्‍ट 2021
भारतीय स्वातंत्र्याची 75 वर्षे साजरी करणाऱ्या 'आझादी का अमृतमहोत्सव' या अविस्मरणीय उपक्रमांतर्गत भारतीय हवाई दलाने 1 ऑगस्ट 2021 ला नवी दिल्ली येथील हवाई दलाच्या तळावरून लष्कराच्या तिन्ही दलातील महिलांच्या गिर्यारोहक चमूला गिर्यारोहण मोहिमेसाठी हिरवा झेंडा दाखवून रवाना केले होते.
या महिला गिर्यारोहकांच्या चमूने 15 ऑगस्ट 2021 रोजी माउंट मनिरंग हे 21,625 फूट उंचीचे शिखर सर केले. माऊंट मनिरंग हे हिमाचल प्रदेशातील सर्वाधिक उंच शिखरांपैकी एक असून ते किन्नौर आणि स्पिती जिल्ह्यांच्या सीमेवर आहे. या शिखराजवळील मनिरंग खिंड म्हणजे गाडीयोग्य रस्ता होण्यापूर्वी स्पिती आणि किन्नौर यांच्या दरम्यानच्या व्यापारी दळणवळणासाठीचा मार्ग होता. या पंधरा सदस्यीय महिला गिर्यारोहक चमूचे नेतृत्व भारतीय हवाई दलाच्या विंग कमांडर भावना मेहरा यांनी केले.
चमूतील विंग कमांडर भावना मेहरा , लेफ्टनंट कर्नल गीतांजली भट , विंग कमांडर निरुपमा पांडे, विंग कमांडर व्योमिका सिंग, कमांडर ललिता मिश्रा, मेजर उषा कुमारी, मेजर सौम्या शुक्ला, मेजर वीनू मोर , मेजर रचना हुडा, लेफ्टनंट कमांडर सायनो विल्सन, आणि फ्लाईट लेफ्टनंट कोमल पाहुजा या सदस्यांनी शिखर सर करून शिखराच्या माथ्यावर तिरंगा फडकवला.