Ministry of Defence
AZADI KA AMRUT MAHOTSAV: SUMMIT OF MT MANIRANG BY ALL WOMEN MOUNTAINEERING TEAM
19 AUG 2021 5:26PM by PIB Delhi
As a part of commemorative activities for 'Azadi Ka Amrut Mahotsav', symbolising 75 years of Independence, Indian Air Force had flagged off an
All Women Tri-Services Mountaineering Team on 01 Aug 21 from Air Force Station, New Delhi.
The team successfully summited Mt Manirang (21,625 ft) on 15 August 2021. Mt Manirang is one of the highest peaks of Himachal Pradesh, nestled at the border of Kinnaur & Spiti districts. Close to the peak is the Manirang pass, which was one of the early trade routes between Spiti and Kinnaur, before the motorable road was built.
The 15-member expedition team was led by Wing Commander Bhavana Mehra of the Indian Air Force. The other members of the team who summited the peak and hoisted the national flag atop are Wg Cdr Bhavna Mehra, Lt Col Geetanjali Bhatt, Wg Cdr Nirupama Pandey, Wg Cdr Vyomika Singh, Wg Cdr Lalita Mishra, Maj Usha Kumari, Maj Saumya Shukla, Maj Veenu Mor, Maj Rachana Hooda, Lt Cdr Sino Wilson and Flt Lt Komal Pahuja.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ: ਪੂਰੀ ਔਰਤਾਂ ਦੀ ਪਰਵਤਾਰੋਹੀ ਟੀਮ ਵੱਲੋਂ ਮਾਉਂਟੇਨਿਅਰਿੰਗ ਸੰਮੇਲਨ
19 AUG 2021 5:26PM by PIB Chandigarh
'ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ' ਲਈ ਯਾਦਗਾਰੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਨੇ 01 ਅਗਸਤ 21 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਇੱਕ ਪੂਰੀ ਦੀ ਪੂਰੀ ਮਹਿਲਾ ਟ੍ਰਾਈ-ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਮਾਉਂਟੇਨਿਅਰਿੰਗ ਟੀਮ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਵਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ।
ਟੀਮ ਨੇ 15 ਅਗਸਤ 2021 ਨੂੰ ਮਾਉਂਟੇਨ ਮਨੀਰੰਗ (21,625 ਫੁੱਟ) ਤੇ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਸਿਖਰ ਸੰਮੇਲਨ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਮਾਉਂਟੇਨ ਮਨੀਰੰਗ ਕਿੰਨੌਰ ਅਤੇ ਸਪਿਤੀ ਦੀ ਸਰਹੱਦ ਤੇ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਸਭ ਤੋਂ ਉਚੀਆਂ ਸਿਖ਼ਰ ਦੀਆਂ ਚੋਟੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਸਿਖਰ ਦੇ ਨਜ਼ਦੀਕ ਮਨੀਰੰਗ ਪਾਸ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਮੋਟਰ ਯੋਗ ਸੜਕ ਬਣਾਉਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਸਪਿਤੀ ਅਤੇ ਕਿੰਨੌਰ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਵਪਾਰਕ ਮਾਰਗਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਸੀ।
15 ਮੈਂਬਰੀ ਪਰਵਤਾਰੋਹੀ ਟੀਮ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੀ ਵਿੰਗ ਕਮਾਂਡਰ ਭਾਵਨਾ ਮਹਿਰਾ ਨੇ ਕੀਤੀ। ਟੀਮ ਦੇ ਹੋਰ ਮੈਂਬਰ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਿਖਰ ਤੇ ਸੰਮੇਲਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਸਿਖਰ 'ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡਾ ਲਹਿਰਾਇਆ, ਉਹ ਹਨ ਵਿੰਗ ਕਮਾਂਡਰ ਭਾਵਨਾ ਮਹਿਰਾ, ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਕਰਨਲ ਗੀਤਾਂਜਲੀ ਭੱਟ, ਵਿੰਗ ਕਮਾਂਡਰ ਨਿਰੂਪਮਾ ਪਾਂਡੇ, ਵਿੰਗ ਕਮਾਂਡਰ ਵਿਓਮਿਕਾ ਸਿੰਘ, ਵਿੰਗ ਕਮਾਂਡਰ ਲਲਿਤਾ ਮਿਸ਼ਰਾ, ਮੇਜਰ ਊਸ਼ਾ ਕੁਮਾਰੀ, ਮੇਜਰ ਸੌਮਿਆ ਸ਼ੁਕਲਾ, ਮੇਜਰ ਵੀਨੂੰ ਮੋਰ, ਮੇਜਰ ਰਚਨਾ ਹੁੱਡਾ, ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਕਮਾਂਡਰ ਸਿਨੋ ਵਿਲਸਨ ਅਤੇ ਫਲਾਈਟ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਕੋਮਲ ਪਾਹੂਜਾ।