ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਜੂਨੀਅਰ ਅਤੇ ਕੈਡੇਟ ਟੀਮਾਂ ਨੇ ਯੁਵਾ ਵਿਸ਼ਵ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ 15 ਮੈਡਲ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤਾ
8 ਗੋਲਡ ਅਤੇ 2 ਰਜਤ ਮੈਡਲ ਸਹਿਤ ਕੁੱਲ 15 ਪਦਕ ਜਿੱਤੇ
ਦੋ ਨਵੇਂ ਯੁਵਾ ਵਿਸ਼ਵ ਰਿਕਾਰਡ ਬਣਾਇਆ
ਤੁਹਾਡੀ ਸਾਰੀਆਂ ਦੀ ਸਖਤ ਮਿਹਨਤ, ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਸੰਕਲਪ ਅਤੇ ਬਲੀਦਾਨ ਦੇ ਦਮ ‘ਤੇ ਪੋਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਨੂੰ ਮਿਲੀ ਵੱਡੀ ਜਿੱਤ: ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਜੁਨ ਮੁੰਡਾ
17 AUG 2021 6:26PM by PIB Chandigarh
ਮੁੱਖ ਬਿੰਦੂ:
• ਭਾਰਤ ਨੇ ਵ੍ਰੌਕਲਾ (ਪੋਲੈਂਡ) ਵਿੱਚ 9 ਤੋਂ 15 ਅਗਸਤ, 2021 ਤੱਕ ਹੋਏ ਯੁਵਾ ਵਿਸ਼ਵ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਸਭ ਤੋਂ ਜਿਆਦਾ 15 ਮੈਡਲ ਜਿੱਤੇ ਹਨ।
• 15 ਮੈਡਲ (8 ਗੋਲਡ, 2 ਰਜਤ ਅਤੇ 5 ਕਾਂਸੀ ਪਦਕ ) ਦੇ ਨਾਲ ਇਹ ਯੁਵਾ ਵਿਸ਼ਵ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਰਿਹਾ ਹੈ।
• ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੇ 5 ਯੁਵਾ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਨੂੰ ਸੀਨੀਅਰ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੀ ਟੀਮ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵੀ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਸਤੰਬਰ, 2021 ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਯੂਐੱਸਏ- ਵਿਸ਼ਵ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
• ਕੋਮੋਲਿਕਾ ਬਾਰੀ, ਦੀਪਿਕਾ ਕੁਮਾਰੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਕੈਡੇਟ ਅਤੇ ਜੂਨੀਅਰ ਰਿਕਵਰ ਮਹਿਲਾ ਵਿਸ਼ਵ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਖਿਤਾਬ ਦੋਨੋਂ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀ ਦੂਜੀ ਭਾਰਤੀ ਬਣੀ।
15 ਅਗਸਤ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਨੇ ਆਪਣਾ ਸੁਤੰਤਰਾ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ ਅਤੇ ਵ੍ਰੌਕਲਾ (ਪੋਲੈਂਡ) ਵਿੱਚ 9 ਤੋਂ 15 ਅਗਸਤ, 2021 ਤੱਕ ਹੋਏ ਯੁਵਾ ਵਿਸ਼ਵ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਦੇ ਸਮਾਪਨ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਜੂਨੀਅਨ ਅਤੇ ਕੈਡੇਟ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਨੇ ਆਪਣੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਉਪਲੱਬਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਲੱਖਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਚਿਹਰੇ ‘ਤੇ ਮੁਸਕਾਨ ਲਿਆ ਦਿੱਤੀ।
ਯੁਵਾਵਾਂ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਜੂਨੀਅਰ ਅਤੇ ਕੈਡੇਟ ਟੀਮ ਦਾ ਅਭਿਯਾਨ 15 ਮੈਡਲਾਂ (8 ਗੋਲਡ, 2 ਰਜਤ ਅਤੇ 5 ਕਾਂਸੀ ਪਦਕ) ਦੀ ਜਿੱਤ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮਾਪਤ ਹੋਇਆ, ਜੋ ਯੁਵਾ ਵਿਸ਼ਵ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਹੈ। ਕੁੱਲ 520 ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਦੀ ਉਪਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਕੰਪਾਉਂਡ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਨੇ 3 ਗੋਲਡ, 2 ਰਜਤ ਅਤੇ 2 ਕਾਂਸੀ ਮੈਡਲ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੇ, ਉਹ ਰਿਕਰਵ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਨੇ 5 ਗੋਲਡ ਅਤੇ 3 ਕਾਂਸੀ ਜਿੱਤੇ। ਵ੍ਰੌਕਲਾ ਤੋਂ ਪਹਿਲੇ, ਭਾਰਤੀ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਨੇ ਯੁਵਾ ਵਿਸ਼ਵ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ/ਜੂਨੀਅਰ ਵਿਸ਼ਵ (ਪੁਰਾਣਾ ਨਾਮ) ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 26 ਪਦਕ (6 ਗੋਲਡ, 9 ਰਜਤ ਅਤੇ 11 ਕਾਂਸੀ) ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੇ ਸਨ ਅਤੇ ਵ੍ਰੌਕਲਾ ਵਿੱਚ ਦੁਨੀਆ ਦੇ 500 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਦੀ ਉਪਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ 15 ਮੈਡਲਾਂ ਦੀ ਜਿੱਤ ਸਾਡੇ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਕਹਿੰਦੀ ਹੈ।
ਇਹ ਮੁਕਾਬਲੇ ਇਸ ਲਈ ਵੀ ਅਹਿਮ ਸਨ, ਕਿਉਂਕਿ 24 ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਵਿੱਚੋਂ 14 ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਕਿਸੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਖੇਡਣ ਗਏ ਸਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਹੀ ਨਹੀਂ, ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੇ ਪੰਜ ਯੁਵਾ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਨੂੰ ਸੀਨੀਅਰ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੀ ਟੀਮ ਲਈ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਸਤੰਬਰ, 2021 ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਯੂਐੱਸਏ-ਵਿਸ਼ਵ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਐਥਲੀਟਸ ਨੇ ਕਈ ਵਿਸ਼ਵ ਰਿਕਾਰਡ ਵੀ ਬਣਾਏ। ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਾਉਂਡ ਕੈਡੇਟ ਲੜਕੀਆਂ- ਪ੍ਰਿਆ ਗੁਰਜਰ,ਪਰਣੀਤ ਕੌਰ ਅਤੇ ਰਿਧੁ ਵਰਸ਼ਿਨੀ ਸੇਂਠੀ ਕੁਮਾਰ ਨੇ 2160 ਅੰਕਾਂ ਵਿੱਚ 2067 ਅੰਕ ਹਾਸਿਲ ਕਰਕੇ ਕੈਡੇਟ ਕੰਪਾਉਂਡ ਟੀਮ ਵਿਸ਼ਵ ਰਿਕਾਰਡ ਬਣਾਇਆ। ਪਿਛਲਾ ਵਿਸ਼ਵ ਰਿਕਾਰਡ 2045 ਅੰਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਨਾਲ ਸੀ। ਕੰਪਾਉਂਡ ਕੈਡੇਟ ਮਿਸ਼ਰਤ ਡਬਲਜ਼ – ਪ੍ਰਿਆ ਗੁਰਜਰ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲ ਦਲਾਲ ਨੇ 1440 ਸੰਭਾਵਿਤ ਅੰਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 1401 ਅੰਕ ਹਾਸਿਲ ਕਰਕੇ ਨਵਾਂ ਵਿਸ਼ਵ ਰਿਕਾਰਡ ਬਣਾਇਆ। ਪਿਛਲਾ ਰਿਕਾਰਡ 1387 ਅੰਕਾਂ ਦਾ ਸੀ ।
ਪੋਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਜੂਨੀਅਰ ਰਿਕਰਵ ਵਿੱਚ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ‘ਤੇ ਨਿਸ਼ਾਨਾ ਲਾਉਣ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਕੋਮੋਲਿਕਾ ਬਾਰੀ, ਦੀਪਿਕਾ ਕੁਮਾਰੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਕੈਡੇਟ ਅਤੇ ਜੂਨੀਅਰ ਰਿਕਰਵ ਮਹਿਲਾ ਵਿਸ਼ਵ ਚੈਂਪੀਅਨ ਖਿਤਾਬ ਦੋਨੋਂ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀ ਦੂਜੀ ਭਾਰਤੀ ਬਣ ਗਈ ਹੈ।
ਭਾਰਤੀ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਸੰਘ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਕਬਾਇਲੀ ਕਾਰਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਜੁਨ ਮੁੰਡਾ ਨੇ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਦੇ ਮੈਡਲ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰਤਿਭਾਗੀਆਂ ਦੇ ਭਾਰਤ ਆਗਮਨ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ। ਜੂਨੀਅਰ ਅਤੇ ਕੈਡੇਟ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਜੁਨ ਮੁੰਡਾ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਜਿੱਤ ‘ਤੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ। ਸਾਨੂੰ ਤੁਹਾਡੇ ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ। ਦਲ ਦੇ ਸਾਰੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਯਤਨ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਸੀ। ਤੁਹਾਡੀ ਸਾਰੀਆਂ ਦੀ ਕੜੀ ਮਿਹਨਤ, ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਸੰਕਲਪ ਅਤੇ ਬਲੀਦਾਨ ਦੇ ਚਲਦੇ ਹੀ ਪੋਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਡੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਜਿੱਤ ਹਾਸਿਲ ਹੋਈ। ਇਸ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਦਿਨ ਦੇ ਤੁਸੀਂ ਅਸਲੀ ਸਿਤਾਰੇ ਹਨ। ਅੱਜ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਦੀ ਮਹਾਨ ਉਪਲੱਬਧੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਵੇਗੀ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਜੁਨ ਮੁੰਡਾ ਨੇ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਸੰਘ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਲਈ ਬਹੁਮੁੱਲ ਸਮਰਥਨ ਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇਣ ਲਈ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਿਟੀ ਅਤੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੂੰ ਧੰਨਵਾਦ ਕਿਹਾ।
ਉਪਲੱਬਧੀਆਂ ਦੀਆਂ ਮੁੱਖ ਗੱਲਾਂ
ਟੀਮ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ-
ਕੈਡੇਟ ਕੰਪਾਉਂਡ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਤਿੰਨ ਸੰਭਾਵਿਤ ਟੀਮ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ (ਲੜਕਿਆਂ ਦੀ ਟੀਮ, ਲੜਕੀਆਂ ਦੀ ਟੀਮ ਅਤੇ ਮਿਕਸਡ ਟੀਮ) ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੀ।
ਕੈਡੇਟ ਰਿਕਰਵ ਅਤੇ ਕੈਡੇਟ ਕੰਪਾਉਂਡ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਸਾਰੇ 6 ਮੈਡਲ (5 ਗੋਲਡ ਤੇ 1 ਕਾਂਸੀ) ਹਾਸਿਲ ਕੀਤਾ।
ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ-
ਕੋਮੋਲਿਕਾ ਬਾਰੀ (ਯੂ-21 ਜੂਨੀਅਰ ਰਿਕਰਵ) ਨੇ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਹ ਦੀਪਿਕਾ ਕੁਮਾਰੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਕੈਡੇਟ ਅਤੇ ਜੂਨੀਅਰ ਰਿਕਰਵ ਮਹਿਲਾ ਵਿਸ਼ਵ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਦੋਨੋਂ ਖਿਤਾਬ ਹਾਸਿਲ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਦੂਜੀ ਭਾਰਤੀ ਬਣ ਗਈ।
ਪ੍ਰਿਆ ਗੁਰਜਰ (ਯੂ-18 ਕੈਡੇਟ ਕੰਪਾਉਂਡ) ਕੁੱਲ ਤਿੰਨ ਮੈਡਲ (2 ਗੋਲਡ ਅਤੇ 1 ਰਜਤ) ਦੇ ਨਾਲ ਕਿਸੇ ਵੀ ਯੁਵਾ ਵਿਸ਼ਵ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਦੋ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀ ਪਹਿਲੀ ਭਾਰਤੀ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਬਣ ਗਈ ਹੈ। ਉਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੋਨਾਂ ਟੀਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਸੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਰਿਕਾਰਡ ਬਣਾਏ ਹਨ।
ਬਿਸ਼ਾਲ ਚਾਂਗਮਈ (ਯੂ-18 ਕੈਡੇਟ ਰਿਕਰਵ)ਕਿਸੇ ਯੁਵਾ ਵਿਸ਼ਵ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਕਾਂਸੀ ਸਹਿਤ ਕੁੱਲ ਤਿੰਨ ਮੈਡਲ ਦੇ ਨਾਲ ਦੋ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੇ ਪਹਿਲੇ ਭਾਰਤੀ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਬਣ ਗਏ ਹਨ।
ਸਾਕਸ਼ੀ ਚੌਧਰੀ (ਯੂ-21 ਜੂਨੀਅਰ ਕੰਪਾਉਂਡ) ਪਹਿਲੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ ਪਹੁੰਚਣ ਵਾਲੀ ਅਤੇ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਰਜਤ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀ ਪਹਿਲੀ ਭਾਰਤੀ ਮਹਿਲਾ ਜੂਨੀਅਰ ਕੰਪਾਉਂਡ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਬਣ ਗਈ

Ministry of Tribal Affairs
Junior and cadet teams won India's highest ever 15 medals in the Youth World Archery Championship
8 Gold and 2 silver among 15 medals
Two New Youth World Records established
All your hard work, determination and sacrifices have paid off with your enormous victory in Poland: Shri Arjun Munda
17 AUG 2021 6:26PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• India won highest ever 15 medals atYouth World Archery Championship in Wroclaw (Poland) held from 9th to 15th August,2021.
• 15 medals (8 Gold, 2 Silver and 5 Bronze medals) which is India's best ever performance in the Youth World Archery Championship till date.
• Five Youth archers who won medals, have also been selected as members of the senior team that is going to participate in the USA-World Championships-September, 2021.
• Komalika Bari became the second Indian after Deepika Kumari to win both the Cadet and Junior Recurve Women World Champions' titles.
On 15th August as India celebrated Independence Day and also , Junior and Cadet Archers brought smiles on the faces of millions of people with their magnificent achievements at the concluding day, of Youth World Archery Championship in Wroclaw (Poland) held from 9th to 15th August,2021.
The junior and cadet team's campaign ended in the biggest event for youth with 15 medals (8 Gold, 2 Silver and 5 Bronze medals) which is India's best ever performance in the Youth World Archery Championship. Compound Archers bagged 3 Gold, 2 Silver & 2 Bronze whereas Recurve Arches clinched 5 Gold and 3 Bronze in the presence of a total of 520 Archers.Prior to Wroclaw, Indian archers have won a total of 26 medals (6 Gold, 9 Silver and 11 Bronze) at the Youth World Archery Championships/Junior World (old name) and 15 medals alone in Wroclaw tells the success story of our Archers in the presence of more than 500 Archers of the world.
The event was significant in other terms also as 14 out of 24 archers went on to play an international event for the first time. Not only this, Five Youth archers who won medals, have also been selected as members of the senior team that is going to participate in the USA-World Championships-September, 2021.Athletes also established world records. Two New Youth World Records by Indian Compound Cadet Girls Trio- PriyaGurjar, Parneet Kaur &RidhuVarshiniSenthikumar established the Cadet Compound Team World Record by securing 2067 out of possible 2160 points. The previous world record was held by the USA at 2045. Compound Cadet Mixed Duo - PriyaGurjar and KushalDalal established a new World Record of 1401 out of 1440 possible points. The previous world best was at 1387.
After targeting Gold in the Junior Recurve in Poland, Komalika Bari became the second Indian after Deepika Kumari to win both the Cadet and Junior Recurve Women World Champions' titles.
Shri Arjun Munda, President of Archery Association of India and Union Tribal Affairs Minister felicitated the medal winners and other participants in the championship in New Delhi today upon their arrival in India . Congratulating the Junior and Cadet team, Shri Arjun Munda said "Congratulations to all on your stupendous triumph! We are very proud of you all. The efforts put in by each and every member of the contingent was outstanding. All your hard work, determination and sacrifices have paid off with your enormous victory today in Poland. You are the real star of this special day. May today's success be the beginning of tomorrow's great achievements in the biggest event.'
Shri Arjun Munda profusely thanked the Ministry of Youth Affairs & Sports, Sports Authority of India and NTPC Limited for their invaluable support and cooperation extended towards Archers and the activities of Archery Association of India.
Highlights of Achievements
Team Performances -
Cadet Compound Archers took all three possible team Gold medals (Boys Team, Girls Team and Mixed Team)
Cadet Recurve & Cadet Compound Archers bagged all the 6 medals (5 Gold and 1 Bronze) for the first time.
Individual Performances -
Komalika Bari (U21 Junior Recurve) won Gold Medal and became the second Indian after Deepika Kumari to win both the Cadet and Junior Recurve Women World Champions' titles.
PriyaGurjar (U18 Cadet Compound) became the first Indian Archer to win two Gold medals at any Youth World Championship with a total of three medals (2 Gold+1 Silver). She was part of both the teams which established new World Records.
BishalChangmai (U18 Cadet Recurve) became the first Indian Archer to win two Gold
medals at any Youth World Championship with a total of three medals including oneBronze.
Sakshi Chaudhary(U21 Junior Compound) became the first Indian woman Junior Compound archer to reach the final in the category and managed to win Individual Silver Medal in her debut International event.