ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੇਲਵੇ ਮਹਿਲਾ ਭਲਾਈ ਕੇਂਦਰੀ ਸੰਗਠਨ (ਆਰਡਬਲਿਊਡਬਲਿਊਸੀਓ) ਨੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਪੌਦੇ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਅਭਿਯਾਨ ਵੀ ਚਲਾਇਆ ਗਿਆ
ਆਰਡਬਲਿਊਡਬਲਿਊਸੀਓ, ਅੱਜ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਵੈਇੱਛਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ
16 AUG 2021 6:19PM by PIB Chandigarh
ਰੇਲਵੇ ਮਹਿਲਾ ਭਲਾਈ ਕੇਂਦਰੀ ਸੰਗਠਨ (ਆਰਡਬਲਿਊਡਬਲਿਊਸੀਓ) ਨੇ 15 ਅਗਸਤ, 2021 ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਲਿਟਲ ਕਿੰਗਡਮ ਨਰਸਰੀ ਸਕੂਲ, ਸਰੋਜਿਨੀ ਨਗਰ ਵਿੱਚ 75ਵਾਂ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ। ਆਰਡਬਲਿਊਡਬਲਿਊਸੀਓ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਲਪਨਾ ਪੰਤ ਸ਼ਰਮਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਸਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡਾ ਲਹਿਰਾਇਆ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸਕੂਲ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਪੌਦੇ ਲਗਾਉਣ ਅਭਿਆਨ ਵੀ ਚਲਾਇਆ ਗਿਆ। ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦਸਤਕ ਕੇਂਦਰ, ਮਸਾਲਾ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਸਿਲਾਈ ਕੇਂਦਰ ਜਿਹੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਆਰਡਬਲਿਊਡਬਲਿਊਸੀਓ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
C:\Users\Punjabi\Desktop\Gurpreet Kaur\2021\August 2021\16-08-2021\image001N5ZR.jpgC:\Users\Punjabi\Desktop\Gurpreet Kaur\2021\August 2021\16-08-2021\image002XQ3O.jpg
C:\Users\Punjabi\Desktop\Gurpreet Kaur\2021\August 2021\16-08-2021\image0032Q3J.jpg
ਆਰਡਬਲਿਊਡਬਲਿਊਸੀਓ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਵਿੱਚ ਫੈਲੇ ਮਹਿਲਾ ਭਲਾਈ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੀ ਚੇਨ ਦਾ ਸਿਖਰਲੀ ਸੰਸਥਾ ਹੈ, ਜੋ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜ਼ਰੂਰਤ-ਆਧਾਰਿਤ ਸਮਾਜਿਕ-ਭਲਾਈ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਰੇਲਵੇ ਕਰਮੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਭਲਾਈ ਦੇ ਕਾਰਜ ਵਿੱਚ ਲੱਗਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਸੰਗਠਨ ਨੇ 1962 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ-ਚੀਨ ਯੁੱਧ ਦੇ ਬਾਅਦ ਆਪਣੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀਆਂ। ਜਦੋਂ ਕਿ ਸੰਗਠਨ ਦੀ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕ ਚਿੰਤਾ ਰੇਲਵੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦਾ ਕਲਿਆਣ ਹੈ, ਇਹ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸਮਾਜ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਸੱਦੇ ਤੇ ਉੱਠੀ ਹੈ- ਚਾਹੇ ਉਹ ਮਹਾਮਾਰੀ ਹੋਵੇ, ਵਾਤਾਵਰਣ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਹੋਵੇ, ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਅਭਿਆਨ ਹੋਵੇ, ਸੀਮਾਵਾਂ ਤੇ ਗੜਬੜੀ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਕੁਦਰਤੀ ਆਪਦਾਵਾਂ। ਇਹ ਅੱਜ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਵੈਇੱਛਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ।

Ministry of Railways
Railway Women’s Welfare Central Organization (RWWCO) organises Independence Day Celebrations
A Plantation Drive on this occasion was also carried out
RWWCO is one of the fore-runner voluntary organisations in the country today
16 AUG 2021 6:19PM by PIB Delhi
The Railway Women’s Welfare Central Organization (RWWCO) celebrated the 75th Independence Day on 15th August 2021 at its Little Kingdom Nursery School, Sarojini Nagar. Mrs. Alpana Pant Sharma, President, RWWCO, was the chief guest who hoisted the National Flag. This was followed by plantation drive in the school premises. Later, she also visited various centers like Dastak Center, Masala Center & Silai Center that are being run by the RWWCO.
RWWCO is the apex body of the chain of Women’s Welfare Organizations spread over all Indian Railways, engaged in the task of welfare of railway personnel and their family members through various need-based socio-welfare activities. The organization started its activities in 1962 after the Indo-China War. While the primary concern of the organisation is the welfare of Railway employees and their family members, it has always risen to the call of the society and the nation - be it the pandemic, environmental awareness, family welfare drives, disturbances on the borders or the natural calamities. It is one of the fore-runner voluntary organisations in the country today.