ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -211 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੇ 54 ਕਰੋੜ ਦਾ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ ਤਕਰੀਬਨ 52 ਲੱਖ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕਰੀਬ 21 ਕਰੋੜ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
14 AUG 2021 8:33PM by PIB Chandigarh
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ,ਭਾਰਤ ਦੀ
ਸੰਯੁਕਤ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 54 ਕਰੋੜ (54,16,07,338) ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ 21 ਜੂਨ ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਸਰਵਵਿਆਪੀਕਰਣ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਪੜਾਅ
ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਈ ਹੈ । ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਲਗਭਗ 52 ਲੱਖ
(51,83,396) ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 27,37,130 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 6,07,591 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 19,45,18,646 ਵਿਅਕਤੀਆਂ
ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ
ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ 1,51,14,678 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ ਅਰਥਾਤ ਗੁਜਰਾਤ,
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਅਸਾਮ, ਛੱਤੀਸਗੜ, ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕੇਰਲ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਓਡੀਸ਼ਾ, ਪੰਜਾਬ, ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਈਆਂ
ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
114728
1979
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4595504
346579
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
388051
9219
4
ਅਸਾਮ
6334352
349624
5
ਬਿਹਾਰ
13184779
789888
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
392320
17102
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
4222742
413443
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
270960
4981
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
180275
7099
10
ਦਿੱਲੀ
4341313
714062
11
ਗੋਆ
559513
31191
12
ਗੁਜਰਾਤ
14682596
1018572
13
ਹਰਿਆਣਾ
5431423
642925
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2382026
28297
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
2049122
90675
16
ਝਾਰਖੰਡ
4444436
343805
17
ਕਰਨਾਟਕ
12230905
1013212
18
ਕੇਰਲ
5336465
433328
19
ਲੱਦਾਖ
90783
1239
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
26111
379
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
18241099
1079246
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
13953210
1133238
23
ਮਨੀਪੁਰ
598964
9011
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
528501
12454
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
370635
7564
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
372390
6666
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
6743956
607755
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
294435
5205
29
ਪੰਜਾਬ
3145865
241173
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
13336445
1590548
31
ਸਿੱਕਮ
312378
5122
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
10889575
865636
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
5809633
826418
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
1206002
42097
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
24730991
1422360
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
2877805
180405
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
9848358
822181
ਕੁੱਲ
194518646
15114678
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਰਜੀਹ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ
54,16,07,338 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10348967
18273868
194518646
116716456
80891476
420749413
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
8086840
12126018
15114678
45429489
40100900
120857925
ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 211 ਵੇਂ ਦਿਨ ( 14 ਅਗਸਤ, 2021 ਤੱਕ) ਕੁੱਲ 51,83,396 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ
ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 37,11,068 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਅਤੇ 14,72,328 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵੈਕਸੀਨ
ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ
ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ: 14 ਅਗਸਤ, 2021 (211 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
2550
6513
2737130
684104
280771
3711068
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
16671
66017
607591
507992
274057
1472328
ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ
ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ
ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 211
India’s COVID-19 Vaccination Coverage achieves 54Crlandmark milestone
Nearly 52 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
Nearly 21 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
14 AUG 2021 8:33PM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s Cumulative COVID Vaccination Coverage has achieved54 crore (54,16,07,338) landmark milestone, as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. Nearly 52 lakh (51,83,396) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
27,37,130vaccine doses were administered as first dose and 6,07,591vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 19,45,18,646persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 1,51,14,678have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Five States namely Madhya Pradesh, Gujarat, Rajasthan, Maharashtra and Uttar Pradesh have administered more than 1 Crore Cumulative Doses of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years. Also, Andhra Pradesh, Assam, Chhattisgarh, Delhi, Haryana, Jharkhand, Kerala, Telangana, Himachal Pradesh, Odisha, Punjab, Uttarakhand and West Bengal have vaccinated more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
114728
1979
2
Andhra Pradesh
4595504
346579
3
Arunachal Pradesh
388051
9219
4
Assam
6334352
349624
5
Bihar
13184779
789888
6
Chandigarh
392320
17102
7
Chhattisgarh
4222742
413443
8
Dadra & Nagar Haveli
270960
4981
9
Daman & Diu
180275
7099
10
Delhi
4341313
714062
11
Goa
559513
31191
12
Gujarat
14682596
1018572
13
Haryana
5431423
642925
14
Himachal Pradesh
2382026
28297
15
Jammu & Kashmir
2049122
90675
16
Jharkhand
4444436
343805
17
Karnataka
12230905
1013212
18
Kerala
5336465
433328
19
Ladakh
90783
1239
20
Lakshadweep
26111
379
21
Madhya Pradesh
18241099
1079246
22
Maharashtra
13953210
1133238
23
Manipur
598964
9011
24
Meghalaya
528501
12454
25
Mizoram
370635
7564
26
Nagaland
372390
6666
27
Odisha
6743956
607755
28
Puducherry
294435
5205
29
Punjab
3145865
241173
30
Rajasthan
13336445
1590548
31
Sikkim
312378
5122
32
Tamil Nadu
10889575
865636
33
Telangana
5809633
826418
34
Tripura
1206002
42097
35
Uttar Pradesh
24730991
1422360
36
Uttarakhand
2877805
180405
37
West Bengal
9848358
822181
Total
194518646
15114678
The cumulative vaccination coverage of 54,16,07,338vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10348967
18273868
194518646
116716456
80891476
420749413
2nd Dose
8086840
12126018
15114678
45429489
40100900
120857925
As on Day-211of the vaccination drive (14thAugust, 2021), total 51,83,396vaccine doses were given. 37,11,068beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 14,72,328beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 14thAugust, 2021 (211st Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
2550
6513
2737130
684104
280771
3711068
2nd Dose
16671
66017
607591
507992
274057
1472328
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.